[LMHT] Hành trình của Hai – C9: Từ nghiệp dư cho đến huyền thoại (Phần 2)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Phải nếm trải từ thất bại cho tới thành công, Hai cùng Cloud 9 đã trải qua một chặng đường dài gian khó để có được danh tiếng như ngày hôm nay.

Biến cố xảy ra

WildTurtle chia tay Hai và Lemon để sang TSM thi đấu.

Sau khi Quantic (nay là Cloud 9) ổn định đội hình và đã sẵn sàng bước vào giải đấu Mùa Hè, thì biến cố lại xảy ra và đe dọa khủng khiếp tới ước mơ của toàn đội. TSM và Chaox bắt đầu nổ ra những tranh cãi. Bởi xạ thủ của đội tuyển LMHT mạnh nhất Bắc Mỹ là Shan "Chaox" Huang gặp những vấn đề cá nhân ảnh hường trực tiếp tới toàn đội TSM khiến cho họ buộc phải cho Chaox ngồi dự bị và tìm đến WildTurtle như là một giải pháp thay thế.

Trong màn ra mắt của mình, WildTurtle đã xuất sắc có được cú Pentakill để giúp cho TSM có được chiến thắng trước compLexity. “Khi Turlte có Pentakill, chúng tôi đã nghĩ: ‘Xong rồi! Chúng ta đã mất Turlte thật rồi! Chúng tôi biết mình cần một người mới ngay lập tức…”, Hai giải thích. “Nên chúng tôi nói với Turlte: ‘Tới chơi cho TSM đi, anh sẽ kiếm được nhiều tiền ở đó, nó 100% tốt cho anh đấy.”

Kể từ đó, Hai phải nhanh chóng tìm ra xạ thủ mới để đảm bảo kết quả cho giải đấu Mùa Hè sắp tới. “Quản lý của đội Dignitas vào thời điểm đó, là đội mà Sneaky đã đầu quân nói với tôi: ‘Này, tôi nghĩ anh nên thử việc Sneaky xem sao. Cho anh ta một cơ hội, anh ấy là một tuyển thủ giỏi.’ Tôi đã quan sát kỹ Sneaky, anh ấy chơi Graves rất tốt vì thế chúng tôi quyết định tìm đến anh ta.

Cuối cùng, Hai cùng những người đồng đội đã quyết định đưa Zachary "Sneaky" Scuderi vào vị trí xạ thủ còn đang bị khuyết. Nhưng Sneaky vẫn phải “thử việc” và còn dựa trên phản hồi và quyết định của Hai cùng Lemon trong những lần đấu xếp hạng đôi và luyện tập đội.

Sneaky đã thế chỗ Turtle và thi đấu cho Cloud 9 đến tận bây giờ.

Và cuối cùng Sneaky đã vượt qua và được đưa vào đội hình chính thức. Giờ là lúc để Hai đưa toàn đội đến với chiến thắng.

Xoay vòng và giao dịch

Một thời gian ngắn sau đó, chúng tôi chuyển tới căn nhà Quantic.

Hai biết để thi đấu được tại LCS, cả đội sẽ phải được luyện tập và thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp bậc nhất. Sau khi nói chuyện với tổ chức MLG Dallas, trước và sau mỗi trận thắng Hai yêu cầu họ phải đáp ứng đủ những nhu cầu cần thiết cho đội như: một căn gaming-house với đầy đủ các dàn máy tính hiệu suất cao… “Đó là một quãng thời gian tuyệt đẹp đối với Quantic, một tổ chức có sức hút cực lớn.”

Hai đã từng gắn bó với Quantic từ trước đó cho tới nay, nhưng tổ chức đã từng sụp đổ vì không thể quản lý được về vấn đề tài chính phức tạp. Vài tháng sau đó, mọi chuyện có vẻ sáng sủa hơn nhưng Hai vẫn chưa bị thuyết phục cho lắm. “Đây là lần thứ hai tôi muốn có một sự đảm bảo trong hợp đồng hay những điều khoản để chấm dứt hợp đồng.” Hai đã có thêm một điều khoản thanh toán dứt điểm hợp đồng, thứ mà rất có lợi cho sự nghiệp thi đấu eSports sau này.

Với thái độ hoài nghi của Hai đối với Quantic, tại sao anh lại muốn tái nhập với tổ chức này? “Ngôi nhà cho toàn đội là thứ hấp dẫn tôi nhất. Họ nói rằng sẽ đưa chúng tôi tới đó để chuẩn bị cho LCS.” Biết được tầm quan trọng của sự đầu tư và quan tâm mạnh mẽ này, toàn bộ thành viên đã nhanh chóng chuyển đến ngôi nhà Quantic và chuẩn bị cho LCS. Nhưng gần như ngay sau khi vừa mới chuyển tới, Hai đã có một kế hoạch tiếp theo…

Quantic Gaming đã dễ dàng vượt qua được vòng loại LCS khi toàn đội đã bất bại và không hề gặp bất cứ thách thức gì trong suốt toàn bộ vòng đấu đó. Giấc mơ lại một lần nữa sống dạy, và Hai đang từng bước biến Cloud 9 trở thành sự thực. “Tôi đã bắt đầu nói chuyện với Jack (Etienne) để tạo ra Cloud 9 một lần nữa.

Vào lúc đó, Jack Etienne đang là quản lý của TSM, nhưng Hai biết rằng Jack rất hứng thú với việc sở hữu một đội. Sau những gì mà cả Hai cùng Quantic vừa làm được, Eienne đã mua lại đội tuyển LMHT của Hai với giá 15.000 USD tạo nên một chương mới cho đế chế C9 vĩ đại như ngày hôm nay.

Vinh quang

Cloud 9 đã bắt đầu tìm thấy những thành công đáng khen ngợi sau khi đã ổn định.

Những nỗ lực của Hai cùng Etienne sẽ không đi đến đâu nếu như toàn đội không có thành tích gì nổi bật. “Chúng tôi đã ở trong ‘tuần trăng mật’. Tinh thần toàn đội đang ở mức cao nhất. Chúng tôi hủy diệt tất cả ở LCS và mọi người đang ca ngợi chúng tôi.

Phối hợp đồng đội và khả năng kiểm soát mục tiêu của Cloud 9 đã vượt xa những gì mà trước đây họ đã thể hiện được tại LCS. Kennen, Ashe, Zyra, Zac và Rumble biến Cloud 9 trở thành một tập thể của những cá nhân kiệt xuất và có rất nhiều người hâm mộ dõi theo…Ở cuối mùa giải đó, Cloud 9 đã thiết lập được một kỷ lục khi có kết quả: 25-3 mà đến nay vẫn chưa đội nào phá vỡ được.

Không có một thứ đơn lẻ nào dẫn đến sự thống trị của chúng tôi. Chúng tôi cũng chẳng dùng bất cứ ‘cheatcode’ nào để giành chiến thắng. Đó là do tổng hợp của nhiều thứ. Những đội tuyển đã đấu với chúng tôi rõ ràng là không được chất lượng. Cấm chọn của họ quá tồi, và họ chẳng đem lại chút nghi ngại gì cả”, Hai phản ánh. “Nếu đó giống như một chặng đua, chúng tôi ở 5 mét đằng trước, còn họ bị tụt lại 5 mét sau.”

Cloud 9 giành chiến thắng tại vòng bảng và tiếp tục hủy diệt mọi đối thủ tại vòng playoffs mà không để thua bất cứ trận đấu nào. Thành công bắt đầu tìm tới Cloud 9 kể từ mùa giải này. Họ trở thành đội tuyển LMHT phương Tây đầu tiên tìm đến các đối thủ tại Hàn Quốc để cải thiện và rèn luyện lối chơi. Họ là đội tuyển đầu tiên sử dụng HLV và các nhà phân tích để nâng cao tối đa chất lượng. Họ cũng là đội tuyển đầu tiên có cách lựa chọn vị tướng theo chiến thuật. Và cuối cùng thay vì tìm đến mạng hạ gục, họ cũng là đội tuyển đàu tiên biết cách kiểm soát tầm nhìn và ăn gọn các mục tiêu lớn.

Chẳng còn gì cả

Sau khi thiết lập một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” và thống trị Bắc Mỹ, Cloud 9 phải làm khán giả tại Chung kết Thế giới trước khi có trận đấu với Fnatic tại vòng Tứ kết. Một số vấn đề xuất hiện trong quá trình lựa chọn tướng và một khởi đầu tồi tệ tại Game 3 khiến họ phải rời giải và Bắc Mỹ cũng chẳng còn một đại diện nào nữa.

“Tôi buồn vì chúng tôi đã không thể chơi tại vòng bảng”, Hai nói. “Nhưng tại thời điểm đó, tôi không chắc chúng tôi sẽ chắc suất tại vòng bảng. Kể cả khi tôi tự tin vào điều đó, tiền thưởng dành cho Top 8 và các đội tham dự vòng bảng có sự chênh lệch rất lớn (75.000 USD và 45.000 USD cho ba đội đứng đầu vòng bảng). Về mặt tài chính, tôi đã hạnh phúc hơn vì được tham dự vòng Tứ kết, nhưng nếu như bạn đã trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, bạn phải tận hưởng các trận đấu, tôi thích mình được thi đấu nhiều hơn ba trận đấu.

Ngay sau khi gây thất vọng tại Chung kết Thế giới, Cloud 9 lại tiếp tục thống trị Bắc Mỹ. Ở mùa giải thứ hai, họ có được kết quả gần giống vơi mùa đầu tiên: 24-4 và càn quét vòng playoffs. Sau khi có kết quả 54-7 trong cả năm đó, có vẻ như thời của Cloud 9 đã tới…

(Còn tiếp…)

June_6th  (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn