[LMHT] Hành trình của Hai – C9: Từ nghiệp dư cho đến huyền thoại (Phần 1)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Hai đã phải trải qua một chặng đường dài đầy chông gai và thử thách mới có được thành công cùng với Cloud 9 cùng sự yêu mến của rất nhiều người hâm mộ như ngày hôm nay.

Tuần vừa qua, đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên khi Cloud 9 (C9) thông báo: Người đi đường giữa Hai "Hai" Lam chính thức giải nghệ. Điều này không đem lại quá nhiều sự ngạc nhiên cho người hâm mộ, bởi nhiều lời chỉ trích cho rằng Hai nên quyết định nghỉ hưu vào thời điểm này là thích hợp. Nhưng đây lại là một sự thay đổi đáng kể đối với tổ chức Cloud 9 nói chung và đội tuyển LMHT của họ nói riêng vì đội hình ổn định nhất trong lịch sử làng thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp đã bị xáo trộn sau hai năm.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, C9 gần như đã “chết” trước khi có được danh tiếng như ngày hôm nay, và đem về Hai là một quyết định cực kỳ đúng đắn của Ban lãnh đạo C9. Hai đem đến một khả năng chuyên môn tuyệt vời cho C9, và trên hết, anh thi đấu trong một tập thể được yêu quý bậc nhất lịch sử LMHT.

Những điều lớn lao đều bắt đầu từ những khởi đầu nhỏ bé

Orbit Gaming một thời.

Trước LCS, nhiều tuyển thủ phải chật vật để trụ lại trong môi trường thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp. Năm 2012, Hai thi đấu cho Orbit Gaming và cố gắng làm những thứ tốt nhất mà mình có thể đạt được. “Khi tôi còn thi đấu cho Orbit, LCS chưa là gì cả”, Hai nói. “Vì thế, nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp, bạn chưa hẳn chuyên nghiệp đâu. Bạn có thể gia nhập TSM, và giành chiến thắng nhiều giải đấu và trên stream. Nhưng nếu so với có một công việc, một mức lương và có được sự bảo vệ an toàn thì nó chưa là gì cả.

Những gì đã biến C9 trở thành một thế lực thực sự trong làng LMHT Bắc Mỹ và Thế giới không giống với chút gì nếu so với hiện tại. Đội hình thời đó bao gồm: Nicholas "NubbyPoohBear" Harlan ở đường giữa, Gabriel "Yazuki" Ng đường trên, Zach "Nientonsoh" Malhas trong vai trò xạ thủ, Daerek "LemonNation" Hart chơi hỗ trợ và Hai đi rừng khiến cho bất cứ đội nào cũng phải ngại ngần. “Trong suốt mùa hè năm 2012…Tôi nhớ Riot đã tiết lộ thông tin về LCS”, Hai nói. “Tôi đã quyết định không tham gia học kỳ mùa thu (ở trường ĐH) chỉ vì tôi muốn dành toàn bộ thời gian và nỗ lực để đạt đủ điều kiện và tạo ra tổ chức mà tôi đã cố gắng bấy lâu nay.

Hai khi còn thi đấu dưới màu áo của Quantic Gaming.

Ngoài việc dành toàn bộ thời gian để cố gắng cải thiện như các tuyển thủ khác, ở tuổi 19, Hai vướng vào một hoàn cảnh khó khắn tương tự như Andy "Reginald" Dinh của TSM khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. “Từ khi tôi trở thành đội trưởng và là người đưa ra chiến thuật của cả đội, tôi luôn luôn là người xử lý (các vấn đề) khi thay đổi nhà tài trợ và các tổ chức”, Hai cho biết. “Vì vậy, tôi luôn phải chú ý tới những bản hợp đồng, nói chuyện với nhiều người, và chắc chắn chúng tôi sẽ không bị làm khó bởi những thứ đó.

Phải thừa nhận rằng, nó bắt đầu ảnh hưởng đến những màn thể hiện trong game. “(Là một tuyển thủ đồng chủ sở hữu) là một vấn đề mà tôi đã nhìn thấy (sau này), nhưng tại thời điểm đó tôi đã không nhận ra. Tôi dành rất nhiều thời gian vào nó, tôi đã tạm ngừng lại việc chơi xếp hạng đơn, vì thế tôi nghĩ nó sẽ ảnh hưởng tới trình độ của mình đôi chút…Nhìn lại, tôi nên thay đổi.” Hai vẫn kiên trì với mục tiêu của mình và đã có mặt tại LCS.

Sụp đổ và tái thiết

Hai, Yazuki cùng WildTurtle.

Hai cùng đội của anh (nay là một phần của Quantic Gaming) đã dành phần còn lại của năm 2012 để chuẩn bị cho vòng loại LCS. “Tôi khá chắc chắn rằng mọi người trong đội đều tự tin vào khả năng của mình. Chúng tôi có cả một cộng đồng ủng hộ, chúng tôi đã thi đấu tốt.” Đội hình thời đó bao gồm: Yazuki, Hai, Nientonsoh, WildTurtle và LemonNation tiêu biểu cho những ngôi sao LCS tương lai. Nhưng rốt cục, Cloud 9 đã gục ngã từ rất sớm khi để thua Azure Gaming và Team MRN tại vòng loại Mùa Xuân 2013.

Sau thất bại rất đáng chê trách, đội hình của C9 bị tàn phá nặng nề. “Nien thực sự rất buồn và về thẳng nhà”, Hai giải thích. Việc duy trì C9 trở nên khó khăn hơn bao giờ hết khi đội thất bại trong việc tham dự LCS. Không ngạc nhiên khi xung đột nội bộ là điều khó vượt qua nhất. “Tôi không nghĩ Yazuki muốn thi đấu với mình nữa, anh ta muốn chơi với Nien (người đã rời đội). Họ cố gắng thuyết phục Lemon đi cùng, nhưng Lemon không muốn trừ phi Turtle ra đi.

Hai cố gắng tìm ra cách cứu C9 bằng việc thuyết phục và đưa về người đi đường trên An "Balls" Le, cũng vừa thất bại tại trong nỗ lực được chơi tại LCS. Việc đưa Balls vào đội hình là bước đi quan trọng giúp cho C9 xích lại gần nhau hơn. “Tôi không thực sự hiểu nhiều về Balls tại thời điểm đó, nhưng tôi biết anh ta. Balls biết Turlte và nghĩ Turtle giỏi, nên anh gia nhập đội. Tôi thuyết phục được Turle ở lại đội vì anh ta cũng nghĩ rằng Balls là một người chơi giỏi. Rồi Lemon cũng ở lại vì Turtle.

Balls thời còn ở MLG Dallas.

Trong một khoảng thời gian ngắn, Hai đã tìm ra cách để cứu vãn ước mơ của mình. Anh quyết định gác lại thêm một kỳ học nữa và coi đó là cơ hội cuối cùng trước khi từ bỏ giấc mơ. “Tôi nghĩ tôi có bốn tháng để sửa chữa những sai lầm hiện tại (trước vòng Sơ loại Mùa Hè), và sẽ làm tốt hơn.” Với C9 lúc này, việc quan trọng nhất là tìm cho ra được thành viên thứ năm, và với Hai, điều này sẽ quyết định liệu anh có muốn quay trở lại rừng hay ra đường giữa.

Ở thời điểm đó, tôi phải quyết định thật rõ ràng nếu muốn đi rừng hoặc đi đường giữa”, Hai cho biết. “Tôi nghĩ tôi muốn đi đường giữa, vì đó là những gì tôi đã làm  trước khi thi đấu cho Orbit. Nên tôi quay trở lại đường giữa và chúng tôi bắt đầu kiểm tra trình độ những người đi rừng khác.” Họ đã trải qua vô số cách thức kiểm tra đi rừng khác nhau, và đều bị mất mạng do phát sinh các vấn đề…

Anh chàng tóc vàng Will "Meteos" Hartman bước vào vòng tìm kiếm thành viên của C9 sau khi rời MLG Dallas. “Chúng tôi cần người dự bị (của MLG Dallas) và tôi nghĩ Turtle liên lạc với Meteos rồi hỏi xem anh ta có muốn tham dự vòng loại LCS không. Anh ta cướp Baron rồi ‘gánh’ chúng tôi”, Hai nói. “Chúng tôi cứ như thể: ‘Được rồi, anh đã giành chiến thắng với chúng tôi, anh có thể thi đấu với chúng tôi tại Dallas.’” Khi C9 giành chiến thắng trước MLG Dallas, dường như đội hình gồm: Balls, Meteos, Hai, WildTurtle và LemonNation sẽ làm nên những điều đặc biệt…

(Còn tiếp…)

June_6th (Theo na.lolesports.com)