[LMHT Hàn Quốc] 10 tướng được Faker dùng nhiều nhất (P2)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Cùng tìm hiểu về 5 'con bài' chiến lược cuối cùng trong top 10 vị tướng được game thủ đi đường giữa số một thế giới SKT T1 Faker sử dụng để leo rank tại máy chủ Hàn Quốc.

Trong bài viết trước chúng ta đã đến với 5 vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất để leo rank LMHT máy chủ Hàn Quốc, giúp thành viên của SKT Telecom đứng hạng đầu tiên bậc Thách Đấu Đoàn. Hôm nay, chúng ta sẽ đến với 5 vị tướng tiếp theo trong nhóm 10 vị tướng, trong đó sẽ có những vị trí khác đường giữa như Lee Sin và Jarvan IV đi rừng.

Vị trí số 6 - Katarina:

Với 13 trận đã thi đấu, Faker đã có được 9 chiến thắng và 4 trận thua. Tỷ lệ thắng khi sử dụng Katarina là 69% một con số khá lớn, KDA đạt mức 3,81:1 và số tiền cao nhất trong một trận đấu có được là 11k. Có thể dễ dàng hình dung được Faker sử dụng Katarina trong lối chơi đi gank vì vậy mà lượng vàng thu được không đáng kể.

Katarina là vị tướng có khả năng dọn rác và bùng nổ khi đạt leve 6, nhưng lại khá yếu thế trong việc trụ đường. Được Faker sử dụng khá nhiều từ mùa giải thứ 4, Katarina trở thành một con bài chiến lược trong nỗ lực 'cân cả thế giới' và hỗ trợ đồng đội rất táo bạo. Trong mùa giải 2015, Faker có vẻ rất ưu ái sử dụng vị tướng này, trừ những lượt bị cấm vì khả năng cân team rất cao và ai cũng biết điều đó.

Vị trí số 7 - Cassiopeia

Với 13 trận đã thi đấu, Faker đã có được 8 chiến thắng và 5 trận thua. Tỷ lệ thắng khi sử dụng Cassiopeia là 62% một con số khá cao, KDA đạt mức 2,76:1 và số tiền cao nhất trong một trận đấu có được là 14k. Có thành tích đáng nể, Cassiopeia trong tay Faker tỏ ra rất hiệu quả trong những pha combat tổng.

Sở hữu bộ kỹ năng dồn damge phép rất mạnh, Cassiopeia đang nổi lên như một thế lực thực sự tại khu vực đường giữa khi giờ đây các sát thủ đang được trọng dụng. Đặc biệt là với kỹ năng Ultimate có khả năng 'đóng băng' đối phương trên diện rộng, Cassiopeia luôn là vị tướng được ưu tiên cấm trong rank Hàn Quốc. Vừa mạnh, vừa yêu cầu trình độ sử lý tinh tế, không ai khác có thể nguy hiểm hơn Faker khi cầm Cassiopeia.

Vị trí số 8 - Lee Sin:

Với 12 trận đã thi đấu, Faker đã có được 6 chiến thắng và 6 trận thua. Tỷ lệ thắng khi sử dụng Lee Sin là 50% một con số khá ổn cho người chơi chuyên MID, KDA đạt mức 2,15:1 và số tiền cao nhất trong một trận đấu có được là 10k. Không sử dụng nhiều, nhưng các con số cho thấy Lee Sin trong tay Faker luôn thể hiện được lối chơi hỗ trợ tốt và ổn định.

Lee Sin là vị tướng có lối chơi dị-mà-hay bởi bộ kỹ năng bay nhảy và combo mang thương hiệu "Insec". Trước đó, chúng ta đã thấy Faker sử dụng Lee Sin để biểu diễn trên kênh streaming vào mùa giải thứ 4, và nhận ra rằng anh chàng này không chỉ biết đi MID. Faker quả thực hoàn hảo khi sử dụng những vị tướng khó chơi, nhưng chưa thể đạt mức hoàn hảo nhất cho một người chơi chuyên đi rừng. Có lẽ đi Rừng là vị trí bất đắc dĩ nên Faker mới chọn lựa Lee Sin.

Vị trí số 9 - Jarvan IV:

Với 12 trận đã thi đấu, Faker đã có được 6 chiến thắng và 6 trận thua. Tỷ lệ thắng khi sử dụng Jarvan IV là 50% một con số khá ổn cho người chơi chuyên MID, KDA đạt mức 3,61:1 và số tiền cao nhất trong một trận đấu có được là 11k. Không sử dụng nhiều, nhưng các con số cho thấy Jarvan IV trong tay Faker luôn thể hiện được lối chơi hỗ trợ cực tốt với bình quân là 12,3 và gấp khoảng 2,5 lần mạng tiêu diệt

Trong mùa giải 2015, Jarvan IV đã thực sự quay trở lại với lối chơi hổ báo-cơ động-cứng cáp-hiệu quả trong tay rất nhiều cao thủ. Trước đó chúng ta đã thấy SofM dùng Jarvan IV để có được chiến thắng ấn tượng tại máy chủ Hàn Quốc khi kết hợp với Katarina của Faker. Không những vậy, Jarvan IV đi MID cũng là sở thích của rất nhiều người chơi từ mùa giải thứ 3, không chỉ có Faker .

Đứng vị trí cuối cùng - Zed:

Với 10 trận đã thi đấu, Faker đã có được 6 chiến thắng và 4 trận thua. Tỷ lệ thắng khi sử dụng Jarvan IV là 60% một con số rất cao, KDA đạt mức 2,44:1 và số tiền cao nhất trong một trận đấu có được là 14k. Không được sử dụng nhiều vì bị ban (cấm), nhưng các con số cho thấy Zed vẫn là vị tướng rất lợi hại trong tay Faker.

Được Faker chọn làm sát thủ số 1 trong các trận đấu xuyên suốt từ mùa giải thứ 3 cho tới nay, Zed đã đưa game thủ số 1 này lên tầm cao chuyên nghiệp bằng khả năng di chuyển khéo léo và giết người hiệu quả. Là vị tướng tủ trong tay Faker, Zed thường xuyên bị cấm ngay lập tức trong các trận đấu rank, vì thế mà Zed phải đứng vị trí thứ 10 trong danh sách.

Minh Vũ