LMHT: Hai năm không ‘đụng’ vào Orianna, đây vẫn là vị tướng được Faker tin dùng nhất

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Danh sách top 5 vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu chuyên nghiệp kể từ tháng 02/2013.

Từ lâu, Lee “Faker” Sang-hyeok, đường giữa của SK Telecom T1, đã được coi là tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp. Một trong những lý do khiến Faker giành được nhiều danh hiệu vô địch cao quý hơn bất cứ ai trên thế giới là phong độ ổn đinh cùng “bể tướng” đa dạng.

Từ một đoạn video trên kênh YouTube “Ranking History”, chúng ta đã nhận biết được những vị tướng được Faker ưa dùng nhất từ khi ra mắt đấu trường chuyên nghiệp (02/2013) tính tới sau trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2019 hồi tháng trước – bao gồm Orianna, Azir, Ryze, Galio và Lulu.

Orianna là cái tên đứng đầu danh sách. Theo đó, Faker đã khóa lại vị tướng này 58 lần trong hơn sáu năm thi đấu LMHT đỉnh cao – với tỉ lệ thắng đạt 67% cùng hệ số KDA trung bình đạt 5.66.

Khả năng di chuyển thông minh cùng những cú kích hoạt chiêu cuối mang tính chất bước ngoặt trong giao tranh tổng đã giúp Quỷ Vương Bất Tử ghi điểm với Orianna.

Dù không sử dụng Quý Cô Dây Cót từ năm 2017 do những biến động về metagame, nhưng Orianna vẫn đang là vị tướng được Faker tin dùng nhất.

Ngoài Orianna, kênh Ranking History còn chỉ ra một cái tên thú vị trong top 5 vị tướng được Faker chơi nhiều nhất tại các giải đấu – Lulu.

Trong quá khứ, Lulu rất cơ động, có nhiều hiệu ứng khống chế cứng và đem tới cho đồng đội quá nhiều sự đa dụng (tăng tốc độ di chuyển, tạo giáp, phóng to,…). Lulu cũng rất mạnh trong giai đoạn đi đường nhờ tự biết tạo giáp cho bản thân cùng khả năng cấu rỉa máu cực khó chịu với combo E-Q.

Khác với nhiều người chơi LMHT, đã từng có thời điểm Faker chơi tấn công chủ động với Lulu và đã có được nhiều pha solo-kill đáng chú ý – như trong Ván 3 của trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2017 gặp KT Rolster.

Xem từ 10:40

Trong khi đó, Faker đang có 47 lần sử dụng Azir (hệ số KDA trung bình 5.18), 44 lần chơi Ryze (6.96), 40 lần sử dụng Galio (6.21). Nhưng Lulu gây chú ý hơn cả trong danh sách top 5 vị tướng được Faker chơi nhiều nhất trên đấu trường chuyên nghiệp – với hệ số KDA trung bình đạt 7.45.

Faker cùng SKT chuẩn bị lên máy bay sang Việt Nam để bắt đầu hành trình tại Vòng Bảng 2019 Mid-Season Invitational (MSI) – nơi họ rất khát khao đòi lại ngôi vương đã mất sau mùa giải 2018 không giành được quyền tham dự bất cứ giải đấu LMHT quốc tế nào.

Tại LCK Mùa Xuân 2019, Faker chủ yếu đặt niềm tin vào ba vị tướng Lissandra, Galio và LeBlanc. Nhưng rất có thể Quỷ Vương Bất Tử sẽ đem tới những bất ngờ khi metagame tại MSI 2019 đã thay đổi ít nhiều bởi giải đấu này sử dụng phiên bản 9.8.

Đó có thể là Sylas, Zoe, Syndra hay Irelia,...Tất cả sẽ có câu trả lời khi SKT có trận đấu ra quân gặp G2 Esports vào lúc 17g00 ngày 10/5.

None (Theo Dot Esports)