[LMHT] Hai chắc chắn sẽ tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Với việc Cloud9 Thách Đấu đã có một ông chủ mới sở hữu, thì việc Hai, Balls và LemonNation được đảm bảo một suất thi đấu tại LCS Bắc Mỹ mùa giải tiếp theo là không có gì khó hiểu.

Hai và đồng đội sẽ tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 với một ông chủ mới

C9C sẽ được đổi tên và vẫn tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 với bộ khung như trước

Ryan Edens, con trai của ông chủ đồng sở hữu CLB bóng rổ nhà nghề Mỹ Milwaukee Bucks, Welsey Edens, đã có một món quà Giáng Sinh sớm hơn thường lệ.

Ryan Edens sẽ sở hữu một đội tuyển LCS sau khi bố anh mua lại Cloud9 Thách Đấu từ tuần trước, được báo cáo lần đầu bởi ESPN Esports rồi sau đó Dot Esports xác nhận từ nhiều nguồn tin khác. Wes Edens đã trả 1,8 triệu USD cho suất dự LCS của C9C và đang trong quá trình thương thảo 700.000 USD để ký hợp đồng với 4/5 tuyển thủ của đội tuyển này.

Rất ít người biết tới Ryan, người chủ động tránh xa khỏi tầm mắt chú ý từ phía công chúng. Chưa rõ năng lực quản lý của Ryan ra sao hay tầm hiểu biết của anh về lĩnh vực LMHT eSports này thế nào nhưng rõ ràng áp lực là có khi mà số tiền đầu tư có thể lên tới 2,5 triệu USD.

Wes Edens, đồng sở hữu của CLB bóng rổ Milwaukee Bucks đang thi đấu tại NBA, được cho là sẽ đầu tư khoảng 2,5 triệu USD cho con trai bước chân vào lĩnh vực eSports

Đội tuyển này vẫn chưa có tên gọi mới sẽ ra mắt tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017. Bốn tuyển thủ đang được liên hệ với tổ chức mới bao gồm: đường trên An "BalIs" Van Le, đường giữa Hai "Hai" Lam, xạ thủ Johnny "Altec" Ruvà hỗ trợ Daerek "LemonNation" Hart. Tuyển thủ đi rừng còn lại là Juan Arturo "Contractz" Garcia được cho là sẽ tiếp tục ở lại với Cloud9, theo ESPN Esports.

Flawless gia nhập IMay

Trước đó vào cuối tháng 10, Flawless cho biết, anh đã nhận được nhiều lời đề nghị từ Trung Quốc nhưng cam kết gắn bó tương lai ở lại quê nhà Hàn Quốc vì "vẫn còn quá nhiều thứ để tôi học hỏi ở đấu trường LCK" - theo InvenGlobal

Cựu tuyển thủ đi rừng của SBENU Korea, Sung "Flawless" Yeon-jun đã quyết định chuyển sang Trung Quốc thi đấu trong màu áo IMay ở mùa giải kế tiếp, theo thông báo trên trang Weibo của đội.

Theo đó, IMay cũng bổ sung thêm hai tân binh của LPL là Hu "Maestro" Jianxin và Tu “Ben4” Xincheng, trong khi đường giữa Kang “BaeMe” Yanghyun rời đội theo chiều ngược lại để tới với IN Gaming tại giải hạng hai LSPL.

Flawless bắt đầu con đường thi đấu LMHT chuyên nghiệp ở vị trí dự bị tại SBENU Sonicboom vào năm 2015,  giúp đội tuyển này trụ lại LCK Mùa Xuân 2016 khi đánh bại ESC Ever tại Vòng Thăng Hạng với tỉ số 3-1. Tuy nhiên, đội tuyển này cán đích ở hạng chín ở giải đấu đó, và lần này phải chịu thất bại 0-3 trước Ever tại Vòng Thăng Hạng cùng kết cục xuống hạng.

Sau vòng bảng LCK Mùa Xuân 2016, Flawless có chỉ số KDA thấp nhất trong tất cả người đi rừng tại LCK khi chỉ đạt 1.6. Anh cũng chỉ có 69.8% tỉ lệ tham gia hạ gục.

Thi đấu dưới cái tên SBENU Korea ở giải Thách Đấu Hàn Quốc, đội tuyển này đứng đầu sau vòng bảng, nhưng lại để thua trước đội hạng hai Kondoo Monster ở vòng play-off, buộc họ một lần nữa phải tham dự Vòng Thăng Hạng LCK Mùa Xuân 2017,và để thua 0-2 trước CJ Entus. Sau hàng loạt những kết quả đáng thất vọng, đội tuyển này tuyên bố tan giã vào tháng 10 vừa qua.

Trong khi đó, IMay cán đích ở vị trí thứ ba tại LPL Mùa Hè 2016 và giành chiến thắng ở Vòng loại Khu vực Trung Quốc để đến với CKTG. Tuy nhiên, IMay đã bị loại ngay sau vòng bảng với hệ số 2-4. Vào tháng 11, họ là Á quân của giải đấu Demacia Cup 2016, khi để thua 0-3 trước EDward Gaming ở trận Chung kết Tổng.

QG Reapers đem về Cloud

Cloud9 đã cùng OMG có một kỳ CKTG Mùa 4 đại thành công

QG vừa mới ký hợp đồng với cựu hỗ trợ của OMG, Hu "Cloud" Zhen-Wei out, người đã công bố nghỉ hưu trước đó, theo một thông báo trên trang Weibo.

Cloud đã thi đấu cho OMG trong quãng thời gian từ 2014-2015, cùng đội tuyển này tham dự CKTG Mùa 4, giải đấu mà họ đã vào tới Bán kết trước khi bị loại bởi Star Horn Royal Club. OMG trước đó đã đánh bại đại diện tới từ Hàn Quốc NaJin White Shield 3-0 ở Tứ kết.

Cloud giải nghệ không thi đấu LMHT chuyên nghiệp vào tháng 9/2015, cho biết anh không thể đáp ứng được kỳ vọng của bản thân, nhưng vẫn để ngỏ có thể quay trở lại.

Khi còn thi đấu dưới cái tên Newbee Young, QG đã vượt qua vòng loại LPL Mùa Xuân 2017 với chiến thắng 3-2 trước Young Miracles ở trận Chung kết LSPL Mùa Hè 2016. Đội tuyển này sau đó đã đổi tên thành QG sau khi cái tên gốc này đã không còn bởi đội tuyển kia đã sử dụng thương hiệu Newbee kể từ LPL mùa giải 2016.

QG mới đây cũng đã bổ sung đường trên của Legend Dragon là Kan "Kabe" Ho Man cùng tuyển thủ đi rừng Chang "xinyi" Ping.

2016 (Tổng hợp)