[LMHT] Hai bảng đấu của LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 bị lộ thông tin

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – 10 đội tuyển góp mặt ở hai bảng đấu của LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 đã được xác định, theo báo cáo của ESPN Esports.

Theo nguồn tin của ESPN Esports, Bảng A sẽ là nơi góp mặt của G2 Esports, GIANTS Gaming, Fnatic, Misfits và Team ROCCAT, trong khi ở Bảng B, H2k-Gaming, Splyce, Team Vitality, Unicorns of Love cùng Origen chạm trán nhau.

Hai bảng đấu của vòng bảng LCS Châu Âu Màu Xuân 2017

Vào tháng 12 vừa qua, Riot Games công bố, LCS Châu Âu sẽ chuyển sang hai bảng đấu, thi đấu vòng tròn một lượt theo thể thức Bo3 ở mùa giải 2017. Trước đó, giải đấu LMHT số một của Châu Âu đã sử dụng hình thức thi đấu vòng tròn hai lượt, thể thức Bo2 và không chia bảng ở mùa giải 2016.

Tại 2017, các đội tuyển sẽ thi đấu theo bảng đã được phân chia từ Tuần 1-3 trước khi gặp các đối thủ khác bảng ở Tuần 4-7. Trong các Tuần 8-10, họ sẽ quay trở lại hoàn thành nốt các trận ở bảng ban đầu.

Riot cũng thông báo hai bảng đấu được quyết định bằng cách thức “snake draft” (tạm hiểu là các đội có quyền lựa chọn đối thủ cùng bảng). Trong đó, G2 và H2K là hai đội có quyền lựa chọn đối thủ chung bảng đầu tiên do lần lượt là nhà ĐKVĐ và có điểm CP cao nhất tại LCS Châu Âu 2016.

Mô tả về "snake draft" của LCS Châu Âu 2017

ESPN Esports cho biết, G2 chọn Splyce ở Bảng B trong khi Splyce cùng H2K lại nhắm tới Fnatic và Misfits tại Bảng A với G2. Misfits và Fnatic lựa chọn Vitality cùng UoL nằm ở Bảng B; sau đó, chính hai đội tuyển này lại muốn GIANTS với ROCCAT có tên tại Bảng A. Đội tuyển cuối cùng, Origen được đưa vào Bảng B.

LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 19/01 tới đây với những trận đấu ở vòng bảng diễn ra từ thứ Năm tới thứ Bảy, có cả Chủ Nhật ở các Tuần 2,7 và 10.

ABC (Theo theScore esports)