LMHT: Griffin bị phạt 2 tỷ đồng, có nguy cơ mất suất dự LCK sau scandal với cvMax

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ngược lại, cvMax và cựu Giám đốc Griffin cũng bị cấm tham gia các sự kiện của Riot vô thời hạn.

Kim "cvMax" Dae-ho, cựu HLV Trưởng của Griffin và mới nhận chức tại DragonX, đã bị đình chỉ vô thời hạn khỏi các giải đấu do Riot Games tổ chức – trong đó có cả LCK.

Cách đây ít phút, Riot đã công bố kết quả điều tra cuộc điều tra vụ lùm xùm trong nội bộ Griffin ở mùa giải trước có dính dáng tới tuyển thủ Seo "Kanavi" Jin-hyeok, cựu Giám đốc Cho Gyu-nam và cvMax.

Theo đó, Riot đã ban bố nhiều hình phạt liên quan trong đó Griffin, ông Cho và cvMax bị ảnh hưởng trực tiếp.

Với cvMax, anh đã bị cấm không được phép tham gia các sự kiện, giải đấu thuộc Riot vô thời hạn. Đáng nói, cvMax chỉ mới gia nhập DragonX (đổi tên từ Kingzone DragonX) vào hôm 05/11. Hiện DragonX chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan sau khi vị tân HLV Trưởng chắc chắn không thể cùng họ chinh chiến tại mùa giải 2020 với mục tiêu giành chức vô địch CKTG.

Chưa kịp đưa DRX lên đỉnh thế giới, cvMax đã bị Riot "cấm cửa"

Trong khi ông Cho cũng bị cấm vô thời hạn khỏi các sự kiện của Riot, thì Griffin buộc phải nộp phạt 85,000 USD (gần 2 tỷ đồng). Theo Ủy ban Vận hành LCK, Griffin bị phạt bởi cố tình phớt lờ việc làm của cả Cho lẫn cvMax.

Mặc dù tuyên bố rằng hệ thống tư pháp phải xét lại xem Cho có thực sự đe dọa tuyển thủ hay không nhưng Ủy ban Vận hành có nhiệm vụ duy trì tính lành mạnh và công bằng cho giải đấu nên họ vẫn quyết định đưa ra phán quyết chống lại ông ta.

Riot khẳng định hành động của Cho có liên quan đến pháp lý. Cụ thể, Cho phải có trách nhiệm thông báo cho người giám hộ hợp pháp của Kanavi về những điều khoản trong hợp đồng và buộc phải nhận được sự đồng thuận của họ. Nhưng Cho đã không làm như vậy và tự ý chuyển nhượng tuyển thủ gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc đưa ra lựa chọn của Kanavi và còn làm tổn hại đến uy tín của LCK.

Hơn thế, Ủy ban Vận hành LCK còn cho biết Cho đã tham gia vào việc kéo dài thời gian mượn Kanavi như là một phần của bản hợp đồng giao kèo giữa đôi bên nhưng lại không thông báo cho họ biết.

Hành động này đã gây tổn hại đến quyền lợi của người chơi vì nó có thể “trói chân” tuyển thủ ở một đội tuyển trong thời gian dài. Ủy ban Vận hành đánh giá hành động của Cho đã được suy tính từ trước để từ đó đưa ra phán quyết chống lại vị cựu Giám đốc của Griffin.

Kết lại, Riot nhấn mạnh việc họ sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm tra quá trình quản lý và điều hành của Griffin. Và nếu những vấn đề tương tự còn tái diễn, Griffin có khả năng bị mất suất tham dự LCK.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, cvMax đã không còn là HLV Trưởng của Griffin chỉ ít ngày trước khi họ có lần đầu tiên tham dự CKTG. Trước đó, cvMax đã đưa Griffin từ một đội tuyển nghiệp dư vươn tầm với ba lần liên tiếp giành Á quân LCK từ Mùa Hè 2018 đến nay.

Không còn cvMax, Griffin dừng chân tại vòng Tứ kết CKTG 2019 do để thua cựu vô địch Invictus Gaming với tỉ số 1-3.

Bất chấp thị trường chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2020 đang diễn ra rất sôi động, Griffin vẫn chưa có bất cứ động thái nào ở cả đội hình thi đấu lẫn ban huấn luyện. Hợp đồng giao kèo giữa tổ chức và đội hình mùa giải 2019 vẫn còn tới tháng 11/2021.

2016