LMHT: Gragas và Janna – cặp bài trùng tại CKTG

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thống kê đã chỉ ra rằng, nếu như Gragas và Janna cùng xuất hiện trong một đội hình, thì chúng sẽ đem về ba thắng lợi sau bốn trận đấu.

Khi CKTG 2017 quay trở lại vào thứ Năm (19/10) tới đây, Longzhu Gaming sẽ chạm trán với Samsung Galaxy lúc 15g00 – và có lẽ bạn sẽ biết thêm về những lựa chọn của hai ứng viên vô địch.

Kết quả bốc thăm bốn cặp đấu tại vòng Tứ kết CKTG 2017. Như vậy, chắc chắn LCK Hàn Quốc sẽ có ít nhất một đại diện góp mặt ở vòng Bán kết

Nhưng chắc chắn không thể thiếu được ở metagame của phiên bản 7.18 là:  Janna hỗ trợ và  Gragas đi rừng.

Chúng ta có thể khẳng định điều này bởi bộ đôi này đang có tần suất hiện diện trên sân khấu CKTG 2017 nhiều hơn tất cả, ngoài Lulu, theo trang web thống kê số liệu LMHT stage.gg.

Janna và Gragas đang là hai trong top 3 vị tướng phổ biến phổ biến nhất tại giải đấu LMHT số một thế giới

Cụ thể, Gragas được chọn hoặc bị cấm trong 65.6% tống số trận đấu đã diễn ra tại CKTG 2017, trong khi con số tương ứng với Janna là 73.3%.

Chúng không được coi là hai vị tướng đem lại thành công nhất cho các đội lựa chọn – trái ngược hoàn toàn với tỉ lệ được chọn. Nhưng Gragas và Janna vẫn có tỉ lệ thắng cao hơn nhiều vị tướng khác. Trong tổng số 91 trận đấu được lựa chọn, cặp đôi này chỉ thất bại 25 lần. Janna nhỉnh hơn với 73.5% tỉ lệ chiến thắng, trong khi Gragas thấp hơn với 71.4%.

Điều này tức là nếu như có một đội đồng thời sử dụng Gragas và Janna ở tất cả các trận đấu, họ sẽ giành chiến thắng ở ¾ trận. Thống kê này quả thực rất ấn tượng!

Chúng ta đã quá rõ lý do tại sao Janna lại mạnh mẽ đến vậy. Các cao thủ đang thi đấu trong một meta mà xạ thủ phụ thuộc hoàn toàn vào trang bị  Lư Hương Sôi Sục, và lớp lá chắn  của Janna là thứ khủng khiếp nhất để tận dụng nó.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhiều tướng đỡ đòn có khả năng mở giao tranh và hiệu ứng khống chế cũng làm cho Janna tỏa sáng rực rỡ. Janna hoàn toàn có thể dễ dàng khắc chế chúng bằng một loạt những cơn lốc để giúp cho các chủ lực đồng minh thoải mái hơn trong giao tranh.

Gragas vẫn đang lầm lũi thể hiện mình trên Đấu Trường Công Lý, bởi hắn ta vẫn giữ trong mình quá nhiều hiệu ứng khống chế. Cú làm chậm trên diện rộng , hất tung , làm choáng và đặc biệt là sức tàn phá khủng khiếp của  Thùng Rượu Nổ (E)…

Tất cả những hiệu ứng khống chế từ bộ kỹ năng đều khá dễ trúng mục tiêu và nó buộc đối phương phải rất vất vả để né tránh. Gragas còn sở hữu một lượng sát thương dồi dào ở giai đoạn đầu trận khiến hiệu quả của những cú gank hơn hẳn những tướng đỡ đòn đi rừng khác, thậm chí còn nhỉnh hơn Sejuani – tướng đi rừng được chọn nhiều nhất giai đoạn vòng bảng, theo thống kê của LoL Esports.

Gragas chẳng thể đấu tay đôi với  Kha’Zix trong một pha xâm lăng rừng ở cấp độ 3, nhưng gã béo này sẽ biết cách câu kéo để chờ đợi đồng đội tới và hạ gục địch thủ hoặc tự cứu mình – điều mà các tướng đỡ đòn không gặp khó khăn.

Vòng bảng càng trôi về cuối, các đội tuyển càng tập trung hơn vào việc lựa chọn đội hình thiên về đầu trận. Đó là lý do chúng ta được thấy nhiều hơn những  Caitlyn,  Jayce và cả  Graves. Nhưng bất chấp việc thay đổi tư duy chiến thuật, Janna và Gragas vẫn cực kỳ phổ biến – đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ được thấy chúng nhiều hơn cho tới khi CKTG 2017 khép lại – chắc chắn vậy!

Gnar_G (Theo Dot Esports)