LMHT: GorillA chẳng dám nhận mình là hỗ trợ số một thế giới vì…

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hỗ trợ của ĐKVĐ LCK Mùa Hè 2017 đã chia sẻ rất nhiều những câu chuyện thú vị trên cả sàn đấu lẫn phía hậu trường.

Tiếp tục cuộc phỏng vấn giữa phóng viên Inven Global với Kang "GorillA" Beom-hyeon, hỗ trợ của Longzhu Gaming, ngay sau khi họ đánh bại SK Telecom T1 để giành chức vô địch LCK Mùa Hè 2017.

Xem lại phần trước TẠI ĐÂY.


Bạn rất nổi tiếng với những lựa chọn gây bất ngờ ở đường dưới. Liệu chúng tôi có thể chờ đợi vào những sự lựa chọn mới tại CKTG năm nay không?

Trước tiên, Lux của tôi vẫn chưa được trình diễn tại CKTG. (cười) Ngoài ra, tôi đang chuẩn bị nhiều sự lựa chọn khác. Tôi thấy cần thiết phải làm vậy bởi nếu bạn chỉ chơi một lượng tướng nhất định, các đội khác sẽ bắt đầu phân tích và chuẩn bị nhiều cách thức để khắc chế lại lối chơi của bạn.

Bạn có biệt danh là “Bà Mẹ Longzhu” tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Longzhu còn được biết đến là đội tuyển có bầu không khí rất thoải mái.

Khi tôi mới gia nhập đội, tất cả mọi người đều…lạnh lùng và nghiêm chỉnh hơn. Nhưng khi các tân binh tới, mọi người – bao gồm cả tôi – bắt đầu nói chuyện “to” hơn.

Sau đó, tôi thường xuyên là người giữ cho bọn họ khỏi việc nói quá lớn. Nhưng giờ thì tôi cũng nói năng y như họ vậy!

Các bạn giờ đã chính thức tới với CKTG! Có đội tuyển hay người chơi nào mà bạn mong muốn được đối đầu không?

Tôi muốn chạm trán với EDG của Trung Quốc và Immortals của Bắc Mỹ. Họ hiện đang được huấn luyện bởi NoFe và Ssong, những người đã từng huấn luyện đội tuyển trước đây của tôi, ROX Tigers. Tôi cũng thích thú được chứng kiến những thay đổi mà hai người họ đem tới cho các đội tuyển.

Tôi vẫn giữ liên lạc với nhiều tuyển thủ trên khắp thế giới. Ví dụ, tôi nói chuyện với mithy của Châu Âu nhiều lần về những lựa chọn hỗ trợ và cả chiến thuật khi một giải đấu đang diễn ra. Tôi muốn gặp tất cả họ.

Bạn có thể tự xếp hạng mình là hỗ trợ số một thế giới không?

(Cười)…Thật khó để nói như vậy. Mặc dù đúng là tôi đang có một sự nghiệp tuyệt vời, nhưng tôi vẫn chưa vô địch CKTG. Vì thế, tôi chẳng thể nói là mình đang là hỗ trợ số một.

Để là một tuyển thủ hỗ trợ thành công, điểm mấu chốt ở đây là gì?

Theo ý kiến cá nhân của tôi, người chơi hỗ trợ cần phải tham lam hơn một chút xíu. Trước đó, tôi thường thiếu hụt đi sự “tham lam” đó, và tôi chỉ chơi những vị tướng mà đội của mình mong muốn.

Về phần tôi, tôi cảm thấy mình không phải là chính mình. Cuối cùng, tôi bắt đầu tự nhủ với bản thân rằng: “Để tôi cho đồng đội biết mình thực sự giỏi khi chơi vị tướng này.”

Bạn có xem và phân tích các trận đấu ở nước ngoài không?

Tôi có nhưng không nhiều như các bạn nghĩ đâu.

Thay vì chỉ xem họ, tôi còn nói chuyện với các tuyển thủ và HLV nước ngoài. Những gì mà tuyển thủ LCK thấy tốt đẹp ở đây hoàn toàn có thể được nhìn nhận theo một góc độ hoàn toàn khác biệt tại nơi khác.

Như bạn đã nhắc tới, có sự khác biệt về meta giữa những khu vực khác nhau. Bạn có nghĩ Hàn Quốc đang chiếm ưu thế?

Tại vòng play-off LCK Mùa Hè 2017, các tướng hỗ trợ tận dụng Lư Hương Sôi Sục không được chơi. Nhưng tại Trung Quốc, chúng đang được coi là những hỗ trợ mạnh nhất. Mỗi khu vực đều khác biệt theo kiểu đó, và không phải mọi khu vực đều hoàn hảo.

Vì thế, trước CKTG, khi các đội từ những khu vực khác tới Hàn Quốc để tham gia luyện tạp dài hạn, tôi nghĩ một hoặc nhiều meta mới sẽ thành hình.

Với bạn thì ai là tuyên thủ thân thiết nhất trong đội?

Mặc dù tôi có quan hệ gần gũi với mọi người trong đội, nhưng nếu phải lựa chọn người thân thiết nhất, đó sẽ là PraY.

Khi chúng tôi còn ở ROX Tigers, chúng tôi hầu như chẳng nói chuyện gì, mặc dù ngồi ngay cạnh nhau trong các trận đấu. Tôi vốn là một fan ruột của PraY hồi đó, và bởi là một người hâm mộ, tôi đã từng gặp khó khăn để cố gắng bắt chuyện với anh ấy để nói với anh ấy những gì tôi đang nghĩ.

Tôi chỉ bắt đầu trở nên thân thiết hơn khi cả hai gia nhập Longzhu và tôi rất vui mừng.

Nếu có cơ hội, bạn sẽ chơi cho đội tuyển thuộc khu vực nào, Bắc Mỹ/ Châu Âu/ Trung Quốc?

Tôi muốn chơi cho đội tuyển nổi tiếng nhất. Tróng số đó là TSM và…vâng, chỉ có thể là TSM mà thôi. (cười)

Cặp PraY-GorillA đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi bởi khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai người. Các bạn có giữ vững sự ăn ý này bên ngoài những trận đấu không?

Bằng cách đó, anh ấy đem tới cho đội thứ mà tôi thiếu, và ngược lại. Tôi thường mắng đồng đội của mình, nhưng khi tôi làm vậy, và PraY thấy nó quá khắc nghiệt, anh ấy ngăn tôi lại.

Đôi khi, khi một người chơi vượt quá giới hạn, tôi nói với họ một cách cay nghiệt. PraY làm điều tương tự, nhưng anh ấy có “khả năng” thực hiện nó một cách nhẹ nhàng hơn. Khi một tuyển thủ xuống tinh thần sau khi tôi mắng mỏ họ - PraY tới và nói chuyện với họ.

PraY được các fan hâm mộ biết tới là “xạ thủ đẹp trai nhất” Hán Quốc. Nhưng theo ý kiến của tôi, tôi nghĩ bạn cũng đẹp trai. Bạn nghĩ gì?

(Cười) Tôi thực sự ghen tị với PraY vị sự vui tính của anh ấy. Trong teamhouse, Cuzz thường xuyên pha trò nhạt nhẽo, và mặc dù tôi đã tươi tỉnh hơn kể từ khi gia nhập Longzhu, nhưng vẫn có những câu chuyện cười mà tôi chẳng thể cảm thụ được. Tuy nhiên, PraY cười đùa với tất cả chúng và anh ấy luôn cố gắng tốt bụng nhất có thể.

Đúng là PraY có khuôn mặt rất đẹp trai, nhưng tính cách của anh ấy mới là thứ khiến anh ấy rất hấp dẫn.

Có đội tuyển nước ngoài nào mà Longzhu coi chừng tại CKTG không?

Các đội tuyển Trung Quốc.

Theo tôi, tôi thấy lợi thế sân nhà (sự cổ vũ từ khán giả và quen thuộc với sân khấu) là yếu tố lớn dẫn tới chiến thắng. Nên chúng tôi phải đặc biệt xem chừng họ.

Theo bạn, kỹ năng của các đội Trung Quốc mạnh thế nào?

Tôi đã từng gặp các tuyển thủ Trung Quốc trong xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn Quốc, và từ những gì tôi chứng kiến được, họ đều chơi cực hay.

Bạn có muốn nói điều gì nữa không?

CKTG là giải đấu lớn nhất của LMHT. Nó sẽ chắc chắn tạo áp lực lên các tuyển thủ của chúng tôi, nhưng tôi muốn nói với họ hãy cứ thư giãn đi! Chúng tôi đã có thể giành cúp LCK, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm.

Ba Chấm (Theo Inven Global)