[LMHT] Gợi ý những vị tướng thích hợp để ‘leo rank’ ở phiên bản 6.6 (Phần đầu)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đường trên và hỗ trợ chắc chắn là hai vị trí có nhiều biến động nhất ở phiên bản 6.6.

Phiên bản 6.6 không có quá nhiều điểm tiêu cực ảnh hưởng tới các vị tướng mạnh mẽ bậc nhất ở 6.5, nó có rất ít sự biến động. Mặt khác, cuối cùng thì Jhin cũng trở nên phổ biến hơn hẳn khi mà người chơi đã tìm ra cách sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả nhất và qua đó, biến hắn trở thành xạ thủ đáng sợ bậc nhất trong metagame hiện hành.

NHỮNG SỰ THAY ĐỔI CHÍNH Ở PHIÊN BẢN 6.6

Gia tăng sức mạnh: Cho’Gath, Ekko, Jayce, Karma, Kha’Zix, Maokai và Orianna.

Giảm sức mạnh: Alistar, Azir, Fiora, Janna, Kalista, Lulu, Lux, Master Yi, Nidalee, Quinn và Shyvana.

Trang bị bị giảm sức mạnh: Phù Phép: Cổ Kiếm, Rìu Tiamat, Rìu Đại Mãng Xà và Thông Đạo Zz’Rot.

Tìm hiểu chi tiết bảng xếp hạng đánh giá sức mạnh của các vị tướng ở phiên bản 6.6 ngay dưới đây:

SỨC MẠNH KHỦNG KHIẾP (Có ảnh hưởng lớn nhất)

  • Đường trên: Nautilus, Malphite, Quinn, Sion, Pantheon, Graves, Poppy.
  • Đi rừng:  Shyvana, Udyr, Master Yi, Xin Zhao.
  • Đường giữa: Zed, Ahri.
  • Xạ thủ: Sivir, Graves, Twitch, Jhin.
  • Hỗ trợ:  Janna, Blitzcrank, Soraka.

Đáng chú ý:

 Graves – Phiên bản 6.6 chứng kiến việc cả hai món trang bị hàng đầu dành cho tướng đấu sĩ cận chiến đường trên là Rìu Đại Mãng Xà và Rìu Tiamat bị giảm sức mạnh. Điều đó đã mở đường cho Graves quay trở lại với vị thế mạnh mẽ bậc nhất của hắn ta. Là một vị tướng chẳng bao giờ liên quan tới hai món đồ trên, Graves giờ sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện mình hơn ở đường trên.

 Jhin – Nhanh chóng chiếm lấy vị trí tâm điểm, Jhin giờ là một trong những xạ thủ gây ra sự khiếp hãi bậc nhất trong Đấu Trường Công Lí nếu như người chơi đã hiểu rõ cách chơi và lượng sát thương có thể gây ra từ hắn. Sát thương của hắn ta có thể không quá đều đặn, nhưng khả năng dồn cả tấn cùng lúc ở phát bắn thứ tư quyết định hẳn sẽ tạo ra nhiều pha chơi trên cơ đáng nhớ.

 Master Yi – Có vẻ như Riot vẫn còn khá yêu chiều Master Yi khi chỉ nhẹ tay giảm sức mạnh chút xíu mặc dù rất nhiều người chơi LMHT đã phàn nàn về độ “overpowered” của vị tướng này. Tổng thể thì Master Yi rõ ràng đã yếu hơn trước, nhưng đừng vì thế mà nghĩ hắn đã không còn chút giá trị nào nữa…

 Poppy – Thêm một vị tướng đường trên không phụ thuộc chút gì vào Rìu Tiamat hay Rìu Đại Mãng Xà được hưởng lợi ở phiên bản 6.6, đó chỉ có thể là Poppy.

 Soraka – Sau khi cả Alistar và Janna đều bị giảm sức mạnh, Soraka bỗng dung mạnh hơn hai trong số các tướng hỗ trợ phổ thông bậc nhất LMHT.

THẾ LỰC (Hạng nhất)

  • Đường trên: Kayle, Wukong, Trundle, Rammus, Shen, Nasus, Darius, Dr. Mundo, Garen, Jarvan IV, Swain, Volibear, Zac, Tryndamere.
  • Đi rừng:  Amumu, Volibear, Gragas, Sejuani, Graves, Vi, Ekko, Skarner, Nidalee, Warwick, Quinn, Zac, Rammus, Kindred, Shaco, Jax, Nocturne, Trundle.
  • Đường giữa: Malzahar, Anivia, Twisted Fate, Morgana, Kayle, Fizz, Lux, Corki, Annie, Vel'Koz, Diana, Zyra, Brand,  Talon, Karma, Yasuo, Zilean.
  • Xạ thủ: Kog'Maw, Corki, Ashe, Ezreal, Quinn, Jinx, Kalista, Miss Fortune, Lucian.
  • Hỗ trợ:  Sona, Nami, Nautilus, Taric, Leona, Trundle, Brand, Braum, Alistar.

Đáng chú ý:

 Alistar – Là một vị tướng luôn sẵn sàng chơi khô máu, Alistar ở phiên bản trước là sự kết hợp hoàn hảo của cách chơi “tất tay” và cả trì trạc dù có phải gặp bất cứ đối thủ đi cùng đường nào đi chăng nữa…Tuy nhiên, khi mà khả năng trụ đường đã bị giảm, giai đoạn đi đường của Alistar sẽ khó khăn hơn khi bị các tướng địch có tầm tấn công xa quấy rối.

 Lux – Những thay đổi về lớp khiên của Lux chắc chắn không hề ảnh hưởng tới lượng sát thương đầu ra của cô nàng ánh sáng, nhưng sự bảo kê dành cho đồng đội ít nhiều bị suy giảm. Nó sẽ giảm tốc độ bay, kỹ năng W sẽ có tác động chậm hơn trước…nhưng dù gì thì Lux vẫn là một tướng đường giữa mạnh.

 Nidalee – Mặc dù bị giảm sức mạnh ở phiên bản vừa qua, nhưng vị thế của Nidalee lại khá giống với Thông Đạo Zz’Rot vào hiện tại, tức là ở vẫn mạnh và chỉ ảnh hưởng chút xíu. Khả năng đẩy bị giảm xuống, buộc đội phải tìm cách liên tục ép đối phương giao tranh. Nó còn khiến cho Nidalee mất nhiều thời gian để cấu rỉa máu đối phương hơn nhằm tìm kiếm một thế trận giao tranh có lợi.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)