LMHT: Giảm giá tiền các trang bị dành cho Xạ Thủ ở bàn 8.15 không có nhiều tác dụng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Xạ Thủ có thêm sát thương ở giai đoạn đi đường, nhưng chúng lại yếu hơn hẳn khi thời gian trận đấu trôi về cuối.

Bản cập nhật 8.15 đã xuất hiện trên máy chủ LMHT Việt Nam vào ngày hôm qua (02/8), và một trong những mục tiêu chính của nó là dọn dẹp mớ hỗn độn mà phiên bản 8.11 đã để lại.

Quãng thời gian khó khăn của Xạ Thủ vẫn sẽ tiếp diễn

Hồi đầu mùa hè năm nay, Riot Games đã tiến hành một loạt những thay đổi liên quan đến chỉ số và trang bị của Xạ Thủ và khiến cho chúng lâm vào hoàn cảnh rất bi đát tại đường dưới. Và nó vô tình mở ra cánh cửa cho các Pháp Sư và Đấu Sĩ xuất hiện tràn lan ở đường đôi duy nhất trên bản đồ Summoner’s Rift.

Tới bản 8.15, Riot đã giảm giá tiền của những trang bị chính dành riêng cho Xạ Thủ trong nỗ lực cải thiện khả năng đi đường khi thực tế, chúng vẫn đang lép vế so với các Pháp Sư.

Tuy nhiên, chúng không giúp ích quá nhiều. Ngược lại, nó còn tiếp tục khiến người chơi Xạ Thủ trong LMHT trải qua thêm một nỗi thất vọng kéo dài nữa mà không biết bao giờ mới kết thúc.

Hai trang bị “trấn phái” là Vô Cực Kiếm và Phong Thần Kiếm rõ ràng là đã giảm giá, nhưng nó cũng tỉ lệ thuận với lượng SMCK mà chúng đem lại.

Cụ thể, SMCK của Vô Cực Kiếm bị giảm đi 10 và sát thương chuẩn chuyển đổi từ sát thương chí mạng giờ chỉ là 10%, thay vì 15% nhưu trước – đổi bằng rẻ hơn 200 Vàng so với trước kia. Phong Thần Kiếm rẻ hơn trước 400 Vàng, nhưng cả SMCK lẫn tốc độ đánh mà nó đem tới cho người chơi cũng bị giảm xuống…

Ở thời điểm hiện tại, Phong Thần Kiếm đang là món trang bị bắt buộc phải có của các Xạ Thủ tận dụng tỉ lệ chí mạng vì chúng cung cấp một lượng sát thương ổn từ đầu cho tới cuối trận – nên giá tiền giảm 400 Vàng là tín hiệu đáng mừng.

Tuy nhiên, với Vô Cực Kiếm, đây là một món trang bị hữu dụng ở cuối trận và nó là tiền đề để các Xạ Thủ chuyển mình thành Chủ Lực gánh đội. Giờ thì với việc cả SMCK lẫn Nội tại bị giảm hiệu lực, thật khó để hài lòng với phiên bản mới nhất của trang bị này.

Trước kia, bạn chỉ cần dọn dẹp tốt hai đợt lính và một bãi quái rừng là đã có khoảng 200 Vàng để đủ tiền hợp thành Vô Cực Kiếm – giúp bạn dễ chơi hơn rất nhiều ở thời điểm cuối trận.

Đáng nói là khi bạn chấp nhận mua cả hai trang bị. Bỗng dưng thụt mất 20 SMCK và cả sát thương chuẩn cũng không còn như trước nhưng có thể sẽ đủ Vàng sớm hơn để hoàn thành mục tiêu. Khi sở hữu cặp kiếm này, bạn có thể đi đường tốt hơn, nhưng rất khó để gánh đội.

Ngoài ra, giá tiền của một loạt các trang bị nâng cấp từ Song Kiếm cũng được giảm xuống – nhưng không hề ổn chút nào. Tất cả đều được giảm 100 Vàng, không ảnh hưởng tới chỉ số, nhưng đây rõ ràng không phải là một con số đáng kể.

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Riot có thực lòng muốn Xạ Thủ cạnh tranh sòng phẳng với Pháp Sư hay không. Có vẻ như câu trả lời là không. Các Pháp Sư có cơ hội sở hữu từ sớm những món trang bị để hạ gục Xạ Thủ trong những pha đấu tay đôi – và chí ít ở thời điểm hiện tại, chúng vẫn không bị giảm sức mạnh.

Quan trọng hơn thế, nhiều Pháp Sư, như Swain, hoàn toàn có thể mạnh vượt trội so với Xạ Thủ ở những pha giao tranh cuối trận và chúng không phải hy sinh bất cứ trang phục cốt lõi nào.

Khi mà Xạ Thủ không còn mạnh mẽ vào cuối trận như trước do những thay đổi mới nhất ở hệ thống trang bị, khoảng cách giữa chúng với Pháp Sư sẽ ngày càng gia tăng…

Giải pháp ở đây là Riot sẽ làm ngược lại những gì đã xảy ra ở phiên bản 8.11 và gia tăng chỉ số cơ bản cho các Xạ Thủ. Dĩ nhiên là thật khó để các vị tướng thuộc lớp này có thể lấy lại vị thế trước bản 8.11, nhưng nó sẽ đem đến những tín hiệu tích cực thấy rõ trong một meta đảo điên mãi vẫn chưa chấm dứt.

Gnar_G (Theo Dot Esports)