[LMHT] Giải đấu MSI 2015 cấm huấn luyện viên mặc đồ thể thao và kiểm duyệt cả quần tuyển thủ

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Bạn đã biết gì về giải đấu sẽ quy tụ tất cả những đội tuyển hàng đầu các khu vực Bắc Mỹ, châu Âu, LCK, LPL..?

Giải đấu LMHT mang tầm cỡ quốc tế có tên: 2015 Mid-Series Invitational (MSI) sắp sửa khởi tranh vào ngày 07/5 tới đây sẽ là nơi quy tụ của hàng loạt những đội tuyển hàng đầu thế giới vào thời điểm hiện tại. Đó là những cái tên đang đứng đầu các khu vực có nền LMHT mạnh nhất thế giới, bao gồm: Team SoloMid (Bắc Mỹ), Fnatic (châu Âu), AHQ (LMS – Đài Loan) cùng các đại diện đang xác định tại LCK – Hàn Quốc, LPL – Trung Quốc và IWCI đang thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

TSM là đại diện của khu vực Bắc Mỹ tham dự MSI 2015.

Ở bài viết này, GameSao sẽ giới thiệu tới độc giả những luật lệ cơ bản của MSI bao gồm: việc thay người trong quá trình giải đấu diễn ra, phiên bản thi đấu và HLV được phép có mặt trên sân khấu khi đang ở lượt Cấm/Chọn…

Cơ cấu giải thưởng

Trước đây, người chiến thắng của giải đấu được tổ chức vào giữa mùa giải (All-Star) sẽ giành lấy tất cả phần thưởng. Nhưng tại MSI 2015 sẽ khác, Ban tổ chức quyết định san sẻ đều số tiền thưởng để giúp cho những tuyển thủ hàng đầu có thêm một lượng thu nhập đáng kể khi tham dự giải đấu.

Cụ thể, nhà vô địch của MSI 2015 sẽ “cuỗm” 100.000 USD, Á quân nhận 50.000 USD và các đội Hạng 3-4 có được 25.000 USD.

Yêu cầu về đội hình thi đấu

Tất cả các đội tham dự MSI 2015 sẽ chỉ được mang theo một tuyển thủ dự bị duy nhất. Đó sẽ là sự thay thế trong những tình huống khẩn cấp khi mà vị trí chính thức không đủ khả năng thi đấu. Trong trường hợp đó, tuyển thủ dự bị sẽ được lắp vào đội có thành viên chính bị khuyết mà không bị phạt.

Yêu cầu này được tạo ra nhằm mục đích đảm bảo sự công bằng cho các đội đến từ các khu vực khác nhau và quan trọng hơn, coi một tuyển thủ dự bị duy nhất đó là kế hoạch chiến lược khi giải đấu đang trong giai đoạn khốc liệt.

Fnatic là đại diện của nền LMHT châu Âu tham dự MSI 2015.

Yêu cầu về thay người

Được coi như là một kế hoạch chiến lược và tiềm năng, những đội tuyển tham dự MSI 2015 được phép thay một tuyển thủ dự bị vào đội hình chính thức trước khi bắt đầu trận đấu tiếp theo và cứ như vậy cho đến khi hết mùa giải. Điều đó được cho phép, miễn là họ thông báo cho trọng tài ngay sau khi trận đấu gần nhất của họ vừa kết thúc và không được phép muộn hơn năm phút sau khi nhà chính bị phá hủy.

Huấn luyện viên

Với sự phát triển và cạnh tranh không ngừng của tất cả các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp trên toàn thế giới, huấn luyện viên được coi như là một ngành nghề chính thức. Các HLV của mỗi đội tuyển đều cần phải được chỉ định trước khi MSI 2015 khai mạc. Những đội tuyển không có HLV chính thức có thể chỉ định người quản lý của họ tạm thời nhận trách nhiệm này.

Trang bị cá nhân của tuyển thủ và đội tuyển

Để đảm bảo tính toàn vẹn trong việc cạnh tranh và quá trình thi đấu của các đội tuyển tham dự MSI 2015, BTC sẽ quản lý chặt chẽ các thiết bị nghe và ngoại vi xuyên suốt giải đấu.

Các thiết bị ngoại vi của toàn bộ tuyển thủ và đội tuyển sẽ được gửi đến BTC của MSI 2015 để thẩm định và bảo quản. Các thiết bị không được chấp nhận hoặc bị nghi ngờ gian lận khiến cho trận đấu thiếu công bằng sẽ không được phép sử dụng, và người chơi đó sẽ phải sử dụng các thiết bị khác do chính BTC cấp cho.

Trang phục của tuyển thủ và HLV

Tất cả tuyển thủ cùng HLV tham dự MSI 2015 đều được BTC yêu cầu phải đi giày. Trang phục thi đấu của các tuyển thủ cũng phải giống nhau. Nếu một người mặc áo khoác, tức là cả đội đó đều phải mặc áo khoác giống người kia. Màu sắc và kiểu dáng của chiếc quần cũng đều phải được BTC của MSI 2015 chấp thuận thì mới được mặc trong quá trinh thi đấu.

Các HLV đều phải mặc những bộ trang phục phù hợp và chuyên nghiệp kiểu như doanh nhân. Trang phục phù hợp ở đây không bao gồm: bộ đồ/ giày thể thao, có gắn logo của các hãng thời trang…

Vòng bảng

Ở giai đoạn vòng bảng, tất cả các trận đấu sẽ được diễn ra theo thể thức Bo1. Đội nào ở bên nào sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên, và vài đội sẽ có ba trận đấu bên đội Xanh, những đội còn lại sẽ chỉ có hai mà thôi. Không một đội tuyển nào phải thi đấu nhiều hơn ba trận ở cùng một bên đội.

Phiên bản thi đấu

Toàn bộ các trận đấu tại MSI 2015 sẽ dựa trên phiên bản 5.7. Những thay đổi cụ thể của phiên bản sẽ được BTC của MSI 2015 thay đổi và thông báo chi tiết tới các đội tuyển.

Bắt đầu quá trình Cấm/Chọn

Quá trình Cấm/Chọn đóng một vai trò quan trọng trong kết quả chung cuộc của một trận đấu LMHT, mà ở đó tầm ảnh hưởng và độ thành công của các HLV được thể hiện rõ rệt nhất. Vì thế, các HLV sẽ được phép có mặt trên sân khấu và giao tiếp với tất cả các tuyển thủ trong lượt Cấm/Chọn của mỗi trận đấu. Rồi khi mà giai đoạn Cấm/Chọn kết thúc sau năm giây, các HLV sẽ phải rời khỏi đó.

Yêu cầu về việc giao tiếp trong khi trận đấu đang tạm dừng

Để đảm bảo sự công bằng của tất cả các trận đấu, các tuyển thủ sẽ không được phép giao tiếp với nhau bằng bất cứ hình thức nào trong khi trận đấu đang tạm dừng (game pause). Để tránh sự nghi ngờ, các tuyển thủ có thể giao tiếp với trọng tài MSI 2015, nhưng nó chỉ để xác định và khắc phục nguyên nhân của việc tạm ngừng trận đấu. Nếu thời gian trận đấu bị tạm dừng kéo dài đủ lâu, các trọng tài có thể sẽ đồng ý cho các đội tuyển nói chuyện trước khi trận đấu trở lại bình thường để thảo luận với nhau.

AHQ là cái tên tiềm năng tham dự MSI 2015.

TÓM LẠI

  • Vô địch giành 100.000 USD, Á quân được 50.000 USD và các đội Hạng 3-4 có 25.000 USD.
  • MSI 2015 sẽ được thi đấu tại phiên bản 5.7.
  • Tất cả các đội sẽ chỉ được đem theo một người dự bị duy nhất.
  • Thay đổi người phải được tiến hành trước trận đấu tiếp theo kèo theo sự đồng ý của các trọng tài.
  • Vòng bảng theo thể thức Bo1, các đội tuyển sẽ được sắp xếp vào bên đội (side) ngẫu nhiên.
  • Các HLV được phép có mặt trên sân khấu trong quá trình Cấm/Chọn.

June_6th (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn