[LMHT] Giải đáp thắc mắc của người chơi (Số 6)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Sau một thời gian rất lâu không được Riot “ngó ngàng” tới, những Gangplank, Miss Fortune, Caitlyn và Malphite chuẩn bị bước vào đợt thay đổi cực lớn.

1. Thay đổi về tướng:

Gangplank, Miss Fortune, Caitlyn cùng Malphite sẽ có những thay đổi đáng chú ý ở máy chủ thử nghiệm PBE vào những ngày sắp tới.

  • Gangplank sẽ nhận được những thay đổi về hình ảnh và lối chơi.
  • Miss Fortune sẽ được Riot quan tâm và chỉnh sửa một chút về mặt hình ảnh.

  • Caitlyn sẽ được tăng sức mạnh đôi chút, rất có thể đợt buff này sẽ liên quan đến Nội tại. Và đặc biệt, khi Caitlyn sử dụng chiêu cuối, đối thủ sẽ không thể né tránh bằng cách núp bụi hay khuất tầm nhìn như trước.

  • Kỹ năng Nắm Đấm Dung Nham (W) của Malphite sẽ được tăng sức mạnh.

2. Về việc mở rộng các thông tin tooltip:

Khi được nhiều người chơi LMHT gợi ý về việc mở rộng các thông tin tooltip như: tốc độ di chuyển, hoặc các hiệu ứng “phụ” khác…Riot đã cho biết như sau:

  • Không phải ai cũng quan tâm đến những con số vì chúng thực sự khá phực tạp và rối mắt. LMHT là một trò chơi toàn cầu, và họ đã làm những thứ tốt nhất và phù hợp nhất để bất cứ người chơi nào cũng có thể hiểu và chỉ cần lướt mắt qua để nắm bắt tất cả.
  • LMHT là một trò chơi được phát hành dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau, và nhiều tooltip sẽ buộc phải được địa phương hóa khi du nhập vào một quốc gia nào đó. Engine của trò chơi không đủ thông minh để làm cho tất cả các con số giữ nguyên được ý nghĩa như ban đầu. Vì thế, có nhiều con số cần phải được Riot tự tay mã hóa rồi mới được bản địa hóa mỗi khi chúng cần thay đổi. Nên họ không chắc người chơi có đủ kiên nhẫn để thay đổi suy nghĩ về những con số mà chúng cứ liên tục thay đổi hay không.

  • Riot muốn các tooltip của họ ngắn nhất có thể và không cần quá rõ ràng. Ví dụ, dạng Súng Ngắn của Jinx sẽ giúp cô nàng có thêm 50% tốc độ đánh ở phát bắn đầu tiên và 25% ở mỗi lần cộng dồn sau. Rất ít người biết tới những con số này, và tại sao họ lại không phàn nàn về điều này? Vì đơn giản thôi, họ biết khi ở dạng Súng Ngắn, họ có thêm rất nhiều tốc độ đánh và cảm thấy nó có lợi nên không cần phải biết quá rõ làm gì cả. Trong trường hợp này, thông tin quá chính xác cũng chẳng nói lên được vấn đề gì.

June_6th