[LMHT] Giải đáp thắc mắc của người chơi (Số 33)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lí do cân bằng sức mạnh Syndra, Darius và Ezreal; kế hoạch nâng cấp lối chơi của Kha’Zix; hay Fan-Art về trang phục Giả Lập…sẽ là những nội dung chính của bài viết này.

1. VỀ SYNDRA:

Trong lần cập nhật gần đây trên máy chủ thử nghiệm PBE (04/9), năng lượng gia tăng mỗi cấp của Syndra đã được điều chỉnh từ 50 lên 63.

Riot cho rằng, khi Syndra có thêm năng lượng dồi dào như Anivia hay Karthus, cô nàng sẽ lại trở thành một pháp sư hàng đầu. Syndra sẽ thoải mái sử dụng kỹ năng và trụ lại đường hơn nếu so với lượng năng lượng ít ỏi đang có ở hiện tại.

Cùng với đó, Riot đã sửa lỗi: Đối phương khi trúng phải quả cầu ở tối đa tầm bay của Quét Tan Kẻ Yếu (E) không còn bị hất tung lên nữa. Ngoài ra, họ cũng đang xem xét để Syndra dễ dàng thực hiện combo W+E hơn.

Tất cả những thay đổi này dự kiến sẽ xuất hiện ở phiên bản 5.18 để đưa vào thi đấu ở CKTG 2015 vì chúng không có quá nhiều thứ phức tạp liên quan.

2. VỀ DARIUS:

Riot đang có ý định gia tăng năng lượng tiêu hao khi Darius sử dụng Tàn Sát (Q) và sẽ thử nghiệm trên máy chủ PBE trong những ngày sắp tới. Rất có thể con số được tăng thêm sẽ dao động vào khoảng 30-50 năng lượng để cân bằng lại sức mạnh quá vượt trội của Darius vào thời điểm này.

3. VỀ EZREAL:

Dịch Chuyển Cổ Học (E) của Ezreal đã được có STVL cộng thêm. Bàn về điều này, Riot cho rằng họ điều chỉnh như vậy để người chơi chấp nhận rủi ro hơn khi tấn công đối phương bằng cách kích hoạt Dịch Chuyển Cổ Học (sử dụng E theo chiều hướng tấn công nhiều hơn, thay vì chỉ nghĩ đến nó khi cần đào thoát).

Nhưng điều này vẫn chẳng thể khiến cho kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) của Ezreal hết “chìm” được. Riot đang hướng đến sự tập trung của họ cho phiên bản 5.18 (CKTG) và tất cả chỉ nhằm cân bằng lại chút ít chứ chưa thể đáp ứng được sự hài lòng của toàn bộ người chơi LMHT.

4. VỀ KHA’ZIX:

Đội ngũ thiết kế của Riot không nghĩ rằng Kha’Zix là vị tướng yếu ở thời điểm hiện tại, vì vào cuối trận, nó có khả năng gây ra lượng sát thương lớn bậc nhất LMHT và đấu 1v1 khỏi chê. Vấn đề hiện tại của Kha’Zix là thiếu đi những lí do hợp lí để người chơi chọn hắn và thường tìm đến những tướng đi rừng STVL khác.

Kha’Zix thiếu đi khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh nếu so với những tướng đi rừng thông thường, và đó cũng là lí do chính khiến cho về cuối trận nó được “ưu ái” và mạnh mẽ hơn hẳn. Liệu nếu bây giờ, Kha’Zix hồi phục tốt hơn với W khi farm quái rừng hay có những nâng cấp tốt hơn trên chiêu cuối R thì sao?

Trước mắt, Riot sẽ xem xét cẩn trọng về những ý tưởng trên trong vài tuần rồi sau đó sẽ thông tin cụ thể tới người chơi LMHT. Thật khó để làm việc với Kha’Zix nên tạm thời chưa có lời hứa hẹn gì cụ thể ở đây cả.

5. FAN-ART VỀ TRANG PHỤC GIẢ LẬP:

Những trang phục Giả Lập đã đem đến một làn gió mới mẻ đầy cuốn hút cho LMHT. Với những Riven, Miss Fortune, Veigar, Sona hay Hecarim đầy sắc màu và chân thực, chúng đã là nguồn cảm hứng của nhiều tác giả tới từ cộng đồng người chơi. 

Gnar_G