[LMHT] Giải đáp thắc mắc của người chơi (Số 31)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Riot bàn về lớp tướng Dũng Sĩ ở phiên bản 5.16; những thay đổi sắp có trên Syndra và Cửa Hàng…sẽ là nội dung chính của số này.

1. VỀ CÁC DŨNG SĨ:

Các Dũng Sĩ làm lại đang lần lượt được xuất hiện dàn trải trên các máy chủ kèm theo phiên bản 5.16, sau đây là suy nghĩ của Riot về lớp tướng này:

  • Darius: Hơi yếu một chút. Khả năng đi đường đang bị nghi ngờ. Sát thương của Q sẽ được tăng lên để Darius có thêm phần hiệu quả.
  • Garen: Rõ ràng đã mạnh mẽ hơn hẳn trước và vẫn đang trong quá trình đánh giá tổng thể. Riot đang có ý định -5 tốc độ di chuyển cơ bản và -5% tốc độ di chuyển cộng thêm khi kích hoạt Q để giảm bớt sức mạnh của Garen.
  • Mordekaiser: Còn quá sớm để khẳng định. Lối chơi mới mẻ này có vẻ như đang tạo ra sự hỗn loạn và người chơi đang tập tành làm quen với nó.
  • Skarner: Quá mạnh mẽ! Riot sẽ sớm giảm sức mạnh của Skarner (bắt đầu từ tuần sau). Cụ thể, sát thương theo % máu của W và sát thương của E sẽ bị giảm xuống.

2. VỀ SYNDRA:

Mới đây nhất trên máy chủ thử nghiệm PBE, Nội tại của Syndra đã dược nâng cấp đáng kể (chuyển sát thương cộng thêm của Q thành sát thương chuẩn và nhân đôi hiệu ứng của E). Nhưng Riot còn tham vọng biến Syndra trở thành một vị tướng đáng chơi hơn nữa, đặc biệt là nhắm tới sự thay đổi ở kỹ năng W.

Họ cho rằng, hiếm người chơi Syndra nào chịu tăng tối đa W đầu tiên vì những gì mà nó đem lại là chưa đủ an tâm bằng Q và E. Riot sẽ thêm thắt cái gì đó vào Ý Lực (W) (nâng cấp chứ không phải thay thế hoàn toàn) để thay đổi suy nghĩ trên.

Những thay đổi trên Q và E sẽ chưa thể xuất hiện chính thức cho đến khi Riot tìm ra những thứ hay ho, mới mẻ cho W.

3. DŨNG SĨ VS ĐỠ ĐÒN:

Nhiều người chơi thắc mắc về sự khác nhau giữa dũng sĩ và đỡ đòn là như thế nào, và đây là câu trả lời: Điểm khác nhau chính giữa một dũng sĩ (kiểu Garen) và một tướng đỡ đòn (như Sion) là dũng sĩ đóng góp một lượng sát thương ổn cho đội, còn tướng đỡ đòn có khả năng mở giao tranh và rất nhiều hiệu ứng khống chế.

Vì thế, để nói về đúng vai trò trong suốt trận đấu thì dũng sĩ có lợi hơn về khoản gây sát thương, trong khi tướng đỡ đòn tỏ ra nhỉnh hơn về thời gian hồi chiêu và các trang bị chống chịu để sống sót lâu hơn và thêm cơ hội bắt chết các mục tiêu quan trọng.

Riot không đòi hỏi tướng đỡ đòn phải 1v1 thật tốt ngang ngửa với dũng sĩ. Nhưng vào cuối trận, các tướng đỡ đòn sẽ có sức mạnh vào loại khủng khiếp bậc nhất khi có đầy đủ trang bị…Và đương nhiên, tướng đỡ đòn phải tỏ ra hiệu quả vào cuối trận giống như các lớp tướng khác trong LMHT.

Lớp tướng dũng sĩ mới được ra mắt ở phiên bản 5.16 và Riot muốn toàn bộ các lớp tướng khác có liên quan mật thiết đến trò chơi, bao gồm: thiết kế hình tượng đa dạng và nhiều món trang bị thỏa mãn các mục đích khác nhau.

4. DI CHUYỂN TRANG BỊ TRONG CỬA HÀNG:

Nhiều người chơi thắc mắc tại sao LMHT không cho phép họ di chuyển, kéo thả những món trang bị họ đang sở hữu một cách thoải mái và Riot đáp: Họ đã cố gắng làm điều này trước đây nhưng nó không hiệu quả.

Vấn đề này xuất phát từ các mã code của Cửa Hàng và giao diện HUD mới không đồng nhất với nhau khiến cho việc di chuyển trang bị gặp khó khăn. Điều này đang được Riot xem xét và chắc chắn sẽ khắc phục trong thời gian gần đây nhất.

Gnar_G