[LMHT] Giải đáp thắc mắc của người chơi (Số 27)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vị tướng mới sẽ có vai trò gì trong đội hình; thảo luận về Kiếm Súng Hextech, Lucian, Lulu hay những ý kiến độc đáo về Nội tại mới của Zilean…sẽ được đề cập đầy đủ trong nội dung bài viết.

1. HÉ LỘ VAI TRÒ CỦA 02 VỊ TƯỚNG MỚI SẮP TỚI:

Khoảng hơn một tháng trước, Tahm Kench xuất hiện và đem đến hơi thở mới cho vị trí hỗ trợ, đó cũng là lí do mà Riot không muốn 02 vị tướng mới tiếp theo của LMHT sẽ là hỗ trợ hoặc có thể là sát thủ nữa.

Nhưng Riot đã nhấn mạnh rằng, khoảng cách thời gian xuất hiện giữa Tahm Kench cùng những vị tướng mới tiếp theo chắc chắn sẽ khá là xa. Bởi lẽ, 5.16 sẽ là phiên bản mà Riot tập trung vào thay đổi Các Dũng Sĩ còn 5.17 và 5.18 sẽ là những khâu cuối cùng để chuẩn bị cho Chung kết Mùa 2015.

Còn quá sớm để đi vào chi tiết về các vị tướng mới, nhưng chắc chắn đó sẽ không phải là hỗ trợ hoặc sát thủ bởi lẽ những cái tên mới xuất hiện gần đây như là: Bard, Ekko hay Tahm Kench đểu đã đảm nhận được cái vai trò trên…

02 vị tướng mới này sẽ được giới thiệu cách nhau một chút bởi lẽ Riot hiểu rằng người chơi LMHT sẽ không muốn chúng xuất hiện cùng lúc để ít có cơ hội nghiền ngẫm và trải nghiệm thật kĩ càng. Nhưng chắc chắn, khoảng cách này sẽ ngắn hơn khi những Gnar/ Azir và Kalista/ Rek’Sai đồng loạt xuất hiện vào năm ngoái.

2. VỀ KIẾM SÚNG HEXTECH:

Riot cho biết, họ đang có ý định thay đổi cơ chế hoạt động của trang bị Kiếm Súng Hextech cho giống với những gì đã làm với Di Thư Cổ, tức là sẽ bỏ đi hút máu phép và thay bằng khả năng hồi phục dựa theo sát thương gây ra.

Điều này sẽ gây ra nhiều sự thay đổi về lối chơi của các vị tướng đang mạnh thành yếu kiểu như: chiêu cuối của Cho’Gath hay kỹ năng E của Olaf…và ngược lại, những vị tướng có sát thương chuẩn kết hợp với Kiếm Súng Hextech mới sẽ khỏe hơn: Corki, Garen, Vayne hay Fiora…

3. VỀ LUCIAN:

Riot nghĩ rằng Lucian đang hơi yếu thế một chút, nên họ quyết định tăng sức mạnh cho vị tướng này ở phiên bản 5.16. Điểm đáng chú ý nhất là tăng thêm tốc độ di chuyển có từ kỹ năng W và thời gian duy trì hiệu ứng sẽ rút ngắn lại, nó khiến cho khả năng phối hợp giữa Lucian và đồng đội được cải thiện.

4. VỀ LULU:

Phía Riot cho rằng Lulu đi đường đơn là một sự lựa chọn thích hợp ở vào thời điểm hiện tại. Cô nàng này quá mạnh mẽ trong quá khứ, khi có sát thương và sự đa dụng tuyệt vời và đây cũng không phải là cái gì đó quá xa lạ với Lulu lúc này.

Ngoài ra, Lulu cũng thích hợp khi đi đường đôi khi nó cũng đem lại nhiều tác dụng như khi đi đường đơn vậy.

5. VỀ ZILEAN:

Khi được hỏi, liệu Riot đã nghĩ tới một Nội tại mới thú vị hơn cho Zilean chưa, họ trả lời: Bạn đã bao giờ nghĩ Rút Ngắn Thời Gian (W) sẽ trở thành Nội tại chưa? Kiểu như mỗi vài giây, Zilean sẽ hồi lại một lượng thời gian hồi chiêu cho các kỹ năng của mình…Nó khá phù hợp với bản chất của vị tướng này mà cũng mở ra cho Zilean những điều thú vị mới mẻ.

Một trong những vấn đề cốt lõi của Zilean hiện tại là quá thiếu sức mạnh để dồn lên đối phương như cái cách mà các pháp sư hay hỗ trợ vẫn có thể làm được thường xuyên. Vì thế, với việc kỹ năng được sử dụng gần như là liên tục sẽ gia tăng khả năng di chuyển với cùng với combo Q + W + Q sẽ cho Zilean thêm nhiều cơ hội hơn.

Riot đã làm điều đó! Trước khi Zilean mới được tung ra, Riot đã làm điều đó trên Zilean. Vì nhiều lí do khách quan và chủ quan khiến cho vị tướng này vẫn phải giữ nguyên Nội tại quá đỗi nhàm chán…Nhưng chắc chắn, Riot vẫn muốn làm mới lại Nội tại của Zilean và họ vẫn đang thử nghiệm theo 2 hướng chính:

Rút Ngắn Thời Gian là Nội tại:

Với cách làm này, người chơi Zilean có thể tái kích hoạt gần như là liên tục các kỹ năng đang trong thời gian hồi lại để rồi biến Nội tại trở thành một trở nên đáng giá hơn. Rút Ngắn Thời Gian khi đó sẽ hoạt động tương tự như hiện tại nhưng sẽ có đôi chút khác biệt. Trước đây, Zilean luôn sẵn sàng có ít nhất 2 kỹ năng đê sẵn sàng sử dụng, thì ở đây, hắn ta sẽ có ít nhất là 3. Nó sẽ vừa phức tạp vừa thú vị hơn nếu như bạn yêu thích Zilean.

Nội tại có khả năng đổi chỗ:

Riot đã thử nghiệm rất nhiều với cách này. Về cơ bản, Zilean sẽ đi đến một nơi và đánh dấu nó, rồi sau đó trở lại bằng cách nhấp vào đó hoặc có khả năng không bị chọn làm mục tiêu khi đứng Biến Về ngay tại đó. Ví dụ, Riot sẽ làm cho Zilean có một con ma nhỏ theo sau để khi nào cần thiết, người chơi có thể nhấp vào nó để biến vị tướng của mình về vị trí mong muốn…

Như vậy, Zilean sẽ trở nên an toàn hơn so với hiện tại.

Nhìn chung, có vẻ như Riot thích thú với việc biến Rút Ngắn Thời Gian trở thành Nội tại mới hơn. Nhưng họ cũng không muốn khả năng cộng thêm kinh nghiệm của Nội tại cũ bị mất đi, bởi Zilean vốn là vị tướng có khả năng lên cấp nhanh nhất trong LMHT nhưng nó lại trở nên vô dụng khi lên cấp 18…

Nội tại mới sẽ cho Zilean thêm gì đó khi ở cấp 18

Điều kì lạ mà Riot đã khám phá ra, khi Zilean được đi đường đôi và hỗ trợ, hiếm khi vị tướng này lên được cấp 18 khi trận đấu kết thúc. Nếu Nội tại mới có cái gì đó hay ho ở cấp 18, kiểu như giúp cho Zilean vượt qua cấp 18…thì nó cũng khá là hấp dẫn.

Gnar_G