[LMHT] Giải đáp thắc mắc của người chơi (Số 26)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ý tưởng làm lại lối chơi của Akali và Trundle, Poppy mới sẽ hợp với vai trò nào hay tại sao Elise lại bị giảm sức mạnh…tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong nội dung của bài viết này.

1. VỀ AKALI:

Riot nhận định rằng Akali là đang có vị thế không tốt. Bộ kỹ năng của Akali chưa đủ tốt và và việc đấu lại cô nàng này khi đã quá khỏe rồi là một thứ gì đó cực kỳ bực bội khiến bạn chẳng thể nào sống sót được…Và đó là lí do khiến cho Riot đang thực hiện những công việc đầu tiên trong quá trình làm lại Akali, cụ thể:

  • “Đại tu” và nâng cấp kỹ năng Bom Khói (W) nhằm loại bỏ các vấn đề với mắt hồng để người chơi dễ dàng tiếp cận và khám phá ra cách thức đem lại lợi ích cho toàn đội.
  • Tạo ra nhiều cách thức và khả năng kết liễu đối phương hơn hiện tại.
  • Nâng cấp tổng thể - có một số kỹ năng khá là nhạt nhẽo nên Riot sẽ làm lại chúng để lối chơi trở nên linh hoạt và vui nhộn hơn.
  • Bảo tồn cái “chất” của Akali – Bạn có thích các cú lướt không? Bạn thích dồn sát thương khủng? Bạn thích đi ra từ một làn khói dày?..Riot sẽ nâng cấp Akali nhưng về cơ bản, những đặc thù của vị tướng này vẫn sẽ được giữ nguyên.

2. POPPY LÀM LẠI SẼ MANG THIÊN HƯỚNG ĐI RỪNG VÀ ĐƯỜNG TRÊN:

Sau những tiết lộ vừa qua về việc làm lại Nội tại và chiêu cuối R của Poppy, Riot cho biết họ ủng hộ vị tướng này đi rừng và đường trên trong thời gian sắp tới. Những đường khác vẫn sẽ khả thi với Poppy, nhưng rừng và đường trên có nhiều lợi ích nhất mà Riot đã tạo ra cho vị tướng này.

3. LÍ GIẢI VỀ VIỆC GIẢM SỨC MẠNH CỦA ELISE:

Mới đây nhất trên máy chủ PBE, kỹ năng Phun Độc (Q) của Elise đã bị nerf: Giảm sát thương theo lượng máu tối đa của mục tiêu từ 8% xuống 4%. Lí giải về điều này, Riot cho biết họ làm thế vì cảm thấy Elise quá mạnh ở thời điểm hiện tại.

Như vậy, thay đổi này chắc chắn sẽ sớm xuất hiện chính thức trên các máy chủ LMHT trên toàn thế giới chứ không chỉ là thử nghiệm đơn thuần.

4. VỀ TRUNDLE:

Riot bàn luận với người chơi LMHT về vai trò là một Dũng Sĩ của Trundle:

Cơ động kém, mạnh mẽ và bền bỉ…Mặc dù Trundle có một lợi thế khá lớn là khả năng tăng tốc trên diện rộng mang lại cho hắn ta nhiều lựa chọn hơn thay vì bị áp đảo hoàn toàn. Đáng lẽ ra, kỹ năng W của Trundle đã được cân bằng sức mạnh từ lâu, nhưng từ khi việc thay đổi Các Dũng Sĩ được xuất hiện, vị tướng này sẽ được thay đổi theo cách khác…

Trundle là một Dũng Sĩ có khả năng dồn sát thương, và nếu cần gia tăng sức mạnh ở thời điểm hiện tại, thì Riot sẽ lưu ý tới những thứ sau: tốc độ di chuyển, sát thương đầu ra, khả năng “chọc thủng” tướng đỡ đòn hoặc thêm sức chống chịu khi đối mặt với những đòn tấn công từ xa.

Việc tăng thêm tầm đánh thường của Trundle tỏ ra không hợp lý lắm, vì hắn ta đã có sẵn một bộ kỹ năng “thần thánh” cực hợp với cận chiến rồi. Riot sẽ tận dụng các thế mạnh có sẵn và loại bỏ bớt những hạn chế bởi các đòn đánh cận chiến của Trundle. Nếu người chơi cảm thấy quá khó để “bấu víu” mục tiêu, rất có thể Riot sẽ buff kỹ năng W và E.

Ý tưởng thú vị được Riot đưa ra khi Trụ Băng (E) sẽ đem đến nhiều ích lợi hơn:

  • Tốc độ đánh của kẻ địch nằm trong vùng ảnh hưởng sẽ bị giảm.
  • Chiêu cuối sẽ làm chậm và kỹ năng Q sẽ làm choáng thời gian ngắn khi cả hai đang cùng ở trong vùng ảnh hưởng.

Gnar_G