[LMHT] Giải đáp thắc mắc của người chơi (Số 23)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tiếp tục là những hé lộ về quá trình nâng cấp của Mordekaiser, Skarner, Garen và Poppy; số phận của Dao Đạo Tặc sẽ ra sao…Tất cả sẽ được hé lộ trong nội dung của bài viết.

1. QUÁ TRÌNH NÂNG CẤP MORDEKAISER, SKARNER VÀ GAREN:

Như GameSao đã đề cập ở bài viết trước, Garen, Darius, Mordekaiser và Skarner đều đã được thêm vào lịch trình cập nhật của Riot và sẽ sớm được làm lại về mặt lối chơi trong thời gian gần nhất.

 • Và khi được hỏi, liệu người chơi có thể mong đợi những gì vào đợt nâng cấp này của 4 vị tướng trên, Riot đã trả lời: Mục tiêu của họ là đưa Garen, Darius, Mordekaiser và Skarner đã nâng cấp cùng nhau xuất hiện ở một phiên bản cùng với những thay đổi về mặt trang bị của các đấu sĩ và tướng đỡ đòn…Mặc dù chưa dám khẳng định 100%  về điều này, nhưng họ đang cố gắng thực hiện nó. Rất có thể chúng sẽ đồng loạt có mặt ở phiên bản 5.16.
 • Riot cũng không quên làm rõ “những thay đổi về mặt trang bị của các đấu sĩ và tướng đỡ đòn” có nghĩa là: Một hoặc hai món đồ mới, cùng với vài chỉnh sửa nho nhỏ trên các trang bị phòng thủ (giáp thì giảm sức mạnh, kháng phép thì tăng lên đôi chút) sẽ được ra mắt.
 • Riot nhấn mạnh: Phiên bản 5.16 sẽ có hàng tấn những thay đổi đáng chú ý, và hai phiên bản sau đó là 5.17 và 5.18 sẽ tập trung vào việc chỉnh sửa và cân bằng lại những thiếu sót trước đó. Rất có thể, Chung kết Thế giới sẽ lấy một trong hai phiên bản 5.17 hoặc 5.18 để thi đấu chính thức.

Về những nâng cấp của Mordekaiser:

 • Lần nâng cấp này của Mordekaiser sẽ lớn hơn so với ba cái tên còn lại là Garen, Darius và Skarner. Bộ kỹ năng của vị tướng này vẫn tương tự như cũ nhưng tất cả đều có ít nhất một chỉnh sửa để chúng theo hướng của một đấu sĩ. Riot sẽ vẫn không cho Mordekaiser thêm khả năng khống chế hay cơ động mà sẽ nhắm nhiều hơn tới chiêu cuối (điều làm nên bản sắc của Mordekaiser).
 • Còn nhiều nhân vật trong LMHT cần được quan tâm tới phần hình ảnh hơn, nên Mordekaiser chưa nằm trong danh sách được tu sửa về vẻ bên ngoài.

Về những nâng cấp của Skarner:

 • Riot nhấn mạnh: Skarner sau khi được nâng cấp sẽ là một vị tướng chống chịu tốt hơn hẳn hiện tại.
 • Skarner gank trước cấp độ 6 sẽ đem đến nhiều mối nguy hại tiềm tàng hơn trước.
 • Một hoặc hai kỹ năng của Skarner đang được làm lại và nó sẽ thay đổi phần nào lối chơi của vị tướng này. Skarner mới sẽ không còn phải tìm cách “chạy xồng xộc” đến gần mục tiêu nữa mà Riot đang cố gắng sửa chữa và khắc phục điều này để nó có trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Mục tiêu chính của đợt nâng cấp Skarner lần này là làm cho nó “độc hơn” và đóng góp nhiều hơn vào lối chơi của toàn đội/ kết quả trận đấu.
 • Về cơ bản, cách chơi Skarner vẫn sẽ như cũ (mặc dù Nội tại mới sẽ được cải thiện đáng kể).

Về những nâng cấp của Garen:

 • Một trong những điều quan trọng nhất khi nâng cấp Garen là Riot muốn vị tướng này phải có thêm một cái gì đó thật rõ ràng và hiệu quả khi chiêu cuối đang trong thời gian hồi lại.
 • Người chơi mới (newbie) sẽ không phải lo lắng quá nhiều khi Garen vẫn sẽ là vị tướng dễ chơi bậc nhất sau khi được nâng cấp để tất cả có thể làm quen với LMHT.

2. POPPY MỚI VẪN ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH LÀM LẠI:

Nhiều người chơi LMHT phân vân rằng, Poppy từ lâu đã được Riot thông báo là đang trong quá trình nâng cấp và làm lại hoàn toàn, thế nhưng tại sao vẫn chưa thấy “tăm hơi” đâu. Riot khẳng định: Poppy mới đã sắp hoàn thiện, đặc biệt về mặt lối chơi. Điểm còn vướng mắc ở đây là vẻ bề ngoài, âm thanh và giọng lồng tiếng cho Poppy (thứ trái ngược với toàn bộ vị tướng đã được Riot làm lại trước đó).

3. DAO ĐẠO TẶC VÀ TIỀN MÙA GIẢI:

Khi được hỏi liệu Dao Đạo Tặc có nhận được những chỉnh sửa nào đó trong tương lai gần không thì Riot đáp lại rằng, món đồ này đang được hướng đến ở giai đoạn tiền mùa giải mới.

Sẽ có liên tiếp hai bản cập nhật với nhiều thay đổi lớn và sẽ không có gì liên quan tới Dao Đạo Tặc cả. Riot công nhận đây là một món trang bị tồi và gần như tất cả mọi người đều than vãn về nó cả và thay đổi gì đó trên Dao Đạo Tặc trước Chung kết Thế giới có thể là một tín hiệu tốt/ xấu ở thời điểm hiện tại. Tốt vì sẽ làm đa dạng hóa lượng trang bị hơn, nhưng các cao thủ sẽ chẳng ai quan tâm đâu!

Chính vì lẽ đó, Dao Đạo Tặc nhiều khả năng sẽ được giải quyết triệt để ở tiền mùa giải mới.

Gnar_G