[LMHT] Giải đáp thắc mắc của người chơi (Số 15)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Rek’Sai và Kalista sắp sửa bị giảm sức mạnh; kích cỡ chiêu cuối của Veigar phụ thuộc vào lượng AP đang có; thêm mô tả về Phù Phép: Đồ Tể No Nê…tất cả sẽ được làm rõ ở nội dung bài viết này.

1. Về Rek’Sai và Kalista:

Khi có nhiều ý kiến của người chơi cho rằng Rek’Sai và Kalista đang quá mạnh mẽ trong meta hiện tại, Riot đã đáp lại:

  • Họ đang đánh giá một cách chuyên sâu nhất để giảm sức mạnh của cả Rek’Sai cùng Kalista ở ngay trong tuần này.
  • Hiện tại, Rek’Sai đang có số lần hất tung đối thủ quá nhiều và gần như liên tục. Riot đang thử nghiệm một tầm ảnh hưởng nhỏ hơn của kỹ năng W để giải quyết vấn đề này.
  • Với trường hợp của Kalista, những mui lao của cô nàng tỏ ra quá mạnh với các tướng xạ thủ khác ở giai đoạn đầu trận đấu. Chính vì thế, Riot phải chỉnh sửa lại để giảm bớt sức mạnh của Kalista.

2. Về Veigar:

Một ý tưởng khá hay ho được Riot đưa ra, khi quyết định làm lại hiệu ứng hình ảnh chiêu cuối của Veigar có kích thước to nhỏ dựa trên lượng sức mạnh phép thuật mà vị tướng này đang sở hữu.

Điều này sẽ dẫn đến trường hợp khi mà Veigar không có bất cứ AP nào, hiệu ứng hình ảnh của chiêu cuối sẽ cực kỳ nhỏ và ngược lại…Họ cho rằng đây là một cải tiến đáng giá khi nó giúp cho Veigar đáng sợ hơn trong LMHT, thứ mà người chơi cảm thấy còn thiếu hụt rất nhiều ngoại trừ khi sử dụng bộ trang phục Veigar Trùm Cuối.

Tất cả vẫn còn đang giai đoạn thử nghiệm và chưa chắc chắn điều này sẽ xuất hiện trong các bản cập nhật tiếp theo.

3. Về Phù Phép: Đồ Tể No Nê:

Phù Phép: Đồ Tể No Nê đã được Riot tung ra thử nghiệm tại máy chủ PBE vào ngày hôm nay. Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến Nội tại của Phù Phép nâng cấp này. 

  • Khi được hỏi: Liệu với những vị tướng có khả năng thay đổi đòn đánh kế tiếp như Poppy, Darius, Garen, Rengar, Nasus có được nhận thêm Nội tại DUY NHẤT – Phantom Hit không? Riot đáp: Không, vì Nội tại này chỉ có tác dụng lên các đòn đánh thường và tuyệt đối không liên quan đến bất cứ kỹ năng nào cả. Nội tại Phantom Hit có hai phát đánh, nhưng đòn đánh thứ hai không có sát thương mà chỉ kèm theo hiệu ứng mà thôi. Kiểu như kỹ năng Q của Nasus hay Thủy Kiếm vậy, chỉ có tác dụng với đòn đánh thường đầu tiên chứ không có gì hết với đòn đánh thứ hai ngay sau đó…
  • Riot cũng nhấn mạnh rằng, Nội tại Phantom Hit chỉ có tác dụng với các đòn dánh thường nên các kỹ năng kiểu như: Q của Ezreal, chiêu cuối R của Warwick…sẽ không có hiệu lực. Nhưng đừng quên, sát thương phép trên đòn đánh của Nội tại Ngấu Nghiến vẫn sẽ được duy trì như bình thường.
  • Lưu ý: Gươm Của Vị Vua Vô Danh rất “ăn dơ” với Phù Phép: Đồ Tể No Nê. Mỗi khi người chơi có cả hai trang bị trên, mỗi đòn đánh thường của họ sẽ gây ra một lượng sát thương tương đương với 16% số máu hiện tại của mục tiêu.
  • Với Nội tại Phantom Hit của Phù Phép: Đồ Tể No Nê, những dạng kỹ năng kiểu như W của Aatrox sẽ được hưởng lợi. Bởi lẽ, nó sẽ cùng một lúc tích được 2 điểm cộng dồn cho kỹ năng W, để giúp cho Aatrox liên tục gây thêm sát thương hoặc hồi máu (sau 3 phát đánh thường).

Gnar_G