LMHT: ‘Giã’ iG 3-0, FPX thắng trận tranh 3-4 LPL Mùa Xuân 2020

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – iG tiếp tục gây thất vọng dù họ đã giành ngôi nhất bảng.

ĐKVĐ CKTG 2019 FunPlus Phoenix đã hủy diệt Invictus Gaming 3-0 vào tối qua (29/4) để giành hạng bac hung cuộc tại LPL Mùa Xuân 2020. Chiến thắng này đem lại cho FPX 30 Championship Points, nhiều hơn 10 điểm so với iG sau nửa đầu mùa giải 2020.

Bước vào vòng play-off với tư cách ứng viên vô địch, nhưng iG lại không thể duy trì phong độ như cái cách họ đã từng làm để đoạt ngôi nhất bảng. Dù có áp đảo đối thủ hay không thì những trận đấu của iG vẫn luôn hỗn loạn – và loạt Bo5 với FPX cũng không phải ngoại lệ.

iG khởi đầu chật vật ngay trong ván đấu đầu tiên. Họ thất thế trước FPX ngay từ giai đoạn Cấm/Chọn tới khi thi triển chiến thuật in-game. “TheShy”, đường trên của iG, luôn tìm cách chơi Jayce thời gian gần đây mà không quan tâm tới đối thủ đi chung đường và siêu sao này đã phải trả giá bởi sự bảo thủ.

Ván 2 có một vài thời diểm hai đội “ăn miếng trả miếng” nhưng “Ning” đã Trừng Phạt hụt hai lần trong pha tranh chấp Baron và Rồng Nước khiến iG đánh mất lợi thế và thua giao tranh về cuối ván.

Sang tới Ván 3, kịch bản vẫn không có gì khởi sắc với iG khi họ dễ dàng bó tay chịu trận trước cựu vô địch FPX.

Trong cả ba ván thắng vừa qua, cặp đôi đường dưới của FPX – đặc biệt là xạ thủ “LWX” – đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ. LWX đều có một Triplekill ở cả ba ván đấu, cướp Baron trong Ván 2 và nhiều lần solo-kill xạ thủ iG,…

Nếu có một người nổi bật hơn LWX ở Ván 3 thì đó chỉ có thể là “Khan” với Fiora.

Sau trận tranh ba tư, fan hâm mộ đang đổ dồn sự chú ý vào Chung kết LPL Mùa Xuân 2020 diễn ra vào lúc 16g00 ngày mai 02/5 – nơi Top Esports hoặc JD Gaming sẽ có lần đầu tiên nâng cúp vô địch LMHT Trung Quốc.

None (Theo Dot Esports)