LMHT: Gen.G – thương hiệu mới của KSV - mang nhiều ý nghĩa hơn bạn tưởng

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Họ gọi đây là một “tiêu chuẩn vàng xuất sắc trong ngành eSports”.

Một trăm cái tên đã bị quẳng đi trước khi KSV eSports quyết định sử dụng tên thương hiệu mới là Gen.G Esports.

Thương hiệu eSports quốc tế hiện đang sở hữu các teams Liên Minh Huyền Thoại, PlayerUnknown's Battlegrounds và Heroes of the Storm sẽ thay mới tên gọi, logo và cả màu sắc chủ đạo để “tập trung thiết lập một tiêu chuẩn vàng xuất sắc trong ngành eSports” – trích lược thông cáo báo chí.

Các teams LMHT, PUBG, HeroesClash Royale mới được thành lập sẽ đều sử dụng logo mới trên áo đấu – trong khi Seoul Dynasty, đội đang chơi tại Overwatch League (OWL) Season 1, không thay đổi gì.

Nhưng thương hiệu mới Gen.G sẽ điều hướng Seoul Dynasty gắn bó chặt chẽ hơn với công ty mẹ.

Thương hiệu Gen.G được tạo ra bởi hãng thiết kế Emeht, có trụ sở tại New York, Mỹ. Đứng đầu là hai Giám đốc Sáng tạo Jiae Kim và John Lee, công việc của Emeht chủ yếu tập trung vào xây dựng thương hiệu trong hai lĩnh vực thời trang và thể thao – eSports khá là mới mẻ với họ.

Chúng tôi đã tìm hiểu về ý tưởng Gen.G bởi nó xuất phát từ Generation Gaming, nhưng cũng tạo ra từ viết tắt ‘GG’ có nghĩa là good game”, ông Kim nói với trang Dot Esports.

“GG” là dấu hiệu của sự tôn trọng – một biểu tượng nổi bật của kỷ nguyên StarCraftQuake. Nó phổ biến ở tất cả các trò chơi điện tử và thậm chí còn được đưa vào từ điển ngôn ngữ chung của giới game thủ - góp phần quan trọng cho việc quảng bá thương hiệu Gen.G, một tổ chức toàn cầu có quan hệ chặt chẽ với Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ.

Và nso cực kỳ thích hợp với nền eSports Hàn Quốc trong công cuộc phát triển thương hiệu, ông Lee khẳng định.

Các chàng trai ở Gen.G thực lòng muốn chúng tôi nghĩ về các đội tuyển Hàn Quốc khác biệt thế nào về lối chơi so với các teams khác”, ông Lee nói thêm. “Họ rất giỏi ở những vai trò cụ thể, nhưng ý tưởng ở đây là họ sẽ thi đấu như một đội đại diện cho Ngôi Sao Phương Bắc. Tôi nghĩ văn hóa rất trong cách họ thi đấu rất quan trọng với quan điểm của chúng tôi về việc đặt tên cũng như thiết kế đồ họa đằng sau Gen.G.

Bản thân logo cũng tôn vinh các cá nhân trong eSports, đồng sáng lập của Gen.G, Kent Wakeford, nói. Hai chữ “G” đối nhau tạo thành lớp lá chắn cho Gen.G – một biểu tượng dễ nhận biết với những người chơi chuyên đảm nhận vai trò chống chịu, đỡ đòn trong đội (tank players).

Nhìn kỹ hơn vào thanh gươm, chuyên gia gây sát thương (DPS), xuất hiện ở ngay trung tâm logo. Tổng hòa lại, logo có hình dạng trái tim, tượng trưng cho người chơi hỗ trợ (support players) – theo Wakeford thông tin.

Logo mới mẻ này cũng sẽ được sử dụng cho team Clash Royale mới được Gen.G ký hợp đồng. Team này sẽ tranh tài tại giải Chinese Clash Royale League của Supercell.

Chúng tôi đang thu hẹp khoảng cách giữa phương tây và phương đông, mở ra một thế hệ thể thao điện tử giải trí mới cho các teams và khán giả trên khắp thế giới thông qua sự tham gia của fan hâm mộ, những nhà phát triển vận động viên hàng đầu và cả các đối tác kinh doanh chiến lược”, CEO Gen.G, Kevin Chou, phát biểu.

ABC (Theo Dot Esports)