LMHT: Gen.G cứu vớt danh dự cho LCK, iG thua cả 3 trận tại Mid-Season Cup

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gen.G đang là niềm hy vọng duy nhất còn sót lại của LCK tại vòng Bán kết MSC 2020.

¾ đại diện của LCK đã không thể giành quyền đi tiếp vào vòng play-off 2020 Mid-Season Cup (MSC) – giải đấu LMHT giao hữu Trung-Hàn – sau ngày thi đấu hôm qua (29/5).

Kết quả vòng bảng sau hai ngày thi đấu tại MSC 2020

Ngoại trừ Gen.G, những T1, DAMWON Gaming và mới nhất là DragonX đã bị loại ngay sau vòng bảng. JD Gaming, ĐKVĐ LPL Mùa Xuân 2020, đã đánh bại DragonX sau trận đấu giằng co 38 phút đồng hồ vào tối qua để khiến khu vực kình địch gần như sạch bóng tại vòng đấu loại trực tiếp.

DragonX có khởi đầu đầy hứng khởi khi thắng liền Invictus Gaming và Gen.G. Nhưng bằng cách nào đó, DragonX lại để thua liên tiếp ba trận (bao gồm cả loạt Tiebreaker) khiến họ rời giải đầy tức tưởi.

Trong trận đấu quyết định tranh vé “vớt” dự vòng play-off MSC 2020, sự khác biệt giữa JDG và DragonX đã được phơi bày rõ ràng. Trong khi Zoom thể hiện mình là một con quái vật thì Akali của Doran lại không để lại được bất cứ dấu ấn nào.

Thực tế, DragonX đã có được giai đoạn đầu trận thuận lợi khi đội tuyển hạng ba LCK chơi xoay quanh Sett đường giữa trong tay Chovy. Nhưng khi thời gian trôi đi, đội hình của JDG đã phát huy ưu thế để dần áp đảo đối thủ.

Ngay khi đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết, JDG vượt trội DragonX về lượng sát thương trong những pha giao tranh. Zoom dần trở thành một thế lực không thể ngăn cản, dẫn dắt những người đồng đội hủy diệt DragonX với KDA 5/0/7.

Nếu như DragonX bị loại trong khi đã “đút túi” tới hai chiến thắng thì cái cách Invictus Gaming rời giải còn đáng thất vọng hơn thế rất nhiều. Nhà cựu vô địch CKTG 2018 đã để thua tất cả ba trận và trở thành đội tuyển có thành tích tệ hại nhất MSC 2020.

Với việc “trắng tay” từ giai đoạn Mùa Hè 2019 đến nay cộng với kết quả nghèo nàn tại giải đấu giao hữu Trung-Hàn, rõ ràng iG cần phải nhanh chóng cải thiện về cả phong độ lẫn nhân sự trước khi bước vào LPL Mùa Hè 2020 sắp khởi tranh.

Hai cặp đấu tại vòng Bán kết MSC 2020 diễn ra vào chiều tối nay. Vòng play-off sẽ áp dụng thể thức Bo5

Sau đây, JDG sẽ chạm trán FunPlus Phoenix tại trận Bán kết 1 vào lúc 12g00 hôm nay (30/5). Chắc chắn fan FPX muốn trả lại món nợ đã vay sau trận thua toàn diện 0-3 tại Bán kết LPL Mùa Xuân 2020 cách đây một tháng.

Gen.G, niềm hy vọng duy nhất còn sót lại của LCK, sẽ đối đầu với Top Esports ở trận Bán kết 2 vào lúc 17g00.

Trận Chung kết sẽ bắt đầu lúc 16g00 ngày mai (31/5) với 240,000 USD đang chờ đợi nhà vô địch.

2016 (Theo Dot Esports)