LMHT: Gen.G cùng Griffin chia sẻ ngôi đầu LCK Mùa Hè 2018

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Liệu Griffin có rời bỏ vị trí dẫn đầu BXH lần đầu tiên trong mùa giải?

Gen.G Esports đã vượt qua thử thách khó khăn mang tên Afreeca Freecs với chiến thắng 2-1 vào tối qua (22/7). Qua đó, Gen.G đã cân bằng điểm số với Griffin và đang chia sẻ vị trí dẫn đầu BXH LCK Mùa Hè 2018.

Trong cuộc chạm trán của hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, fan hâm mộ tự hỏi rằng không biết Gen.G và Afreeca sẽ chơi thế nào. Trong quá khứ, hai đội đều thể hiện trình độ tương đồng và chỉ khép lại các ván đấu sau 35 phút thi đấu sau rất nhiều những tình huống vờn bắt đề cao sự thận trọng – nên không có gì khó hiểu nếu như Gen.G và Afreeca vẫn sẽ thể hiện như vậy.

Mặc dù vậy, may mắn cho fan hâm mộ là họ đã được theo dõi một loạt Bo3 rất sôi nổi với mật độ giao tranh xuất hiện dày đặc. Afreeca và Gen.G đều không ngại thực hiện những tình huống băng trụ hoặc mở giao tranh mà không có quá nhiều cơ sở chiến thắng – nó khiến cho tốc độ mỗi ván đấu luôn được duy trì rất cao.

Afreeca sở hữu phần lớn các mục tiêu lớn ở Ván 1, nhưng cách biệt họ tạo ra không quá lớn để dập tắt hy vọng lội ngược dòng của Gen.G. Nhưng Afreeca đã tự định đoạt được kết quả ván đấu sâu pha giao tranh quyết định ở hang Baron nhờ pha khơi mào tuyệt vời của Alistar trong tay hỗ trợ Park "TusiN" Jong-ik.

Kịch bản tương đồng xảy ra ở Ván 3, nhưng lần này Gen.G mới là đội chiếm thế thượng phong. ĐKVĐ CKTG vượt lên dẫn trước Afreeca 3,000 Vàng nhưng họ lại không có đủ thời cơ để hạ gục Baron cho đến pha giao tranh ở phút 27 sau nỗ lực tranh cướp Rồng Đất. Giống với Afreeca, bùa lợi màu tím giúp Gen.G đủ đà để đánh sập Nhà Chính Neuxs.

Quãng thời gian duy nhất trong loạt Bo3 chứng kiến sự cân bằng trong cách chơi của Gen.G và Afreeca là ở Ván 2. Họ gần như có lượng Vàng tương đương, cùng sở hữu năm điểm hạ gục để sẵn sàng cho những dự tính phía trước.

Nhưng một sai lầm của Afreeca trong rừng của chính họ đã tạo cơ hội cho Gen.G thu về bốn điểm hạ gục. Kể từ đó, Gen.G không bao giờ cho Afreeca cơ hội sửa sai.

Mặc dù Gen.G đang có bằng điểm với Griffin trên đỉnh BXH nhưng họ vẫn thua kém đối thủ về hiệu số ván thắng/bại. Vào tuần này, Gen.G tiếp tục có thêm hai thửu thách cực đại mang tên KT RolsterSK Telecom T1.

Còn về phía Afreeca, phong độ thất thường thời gian gần đây đang khiến họ bị chậm lại so với những đối thủ cạnh tranh cho ngôi nhất bảng. MVP và Kingzone DragonX là hai đối thủ tiếp của Gen.G ở tuần này.

ABC (Theo Dot Esports)