LMHT: Garen làm lại sẽ không lộ diện ở bản 9.18

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Toàn bộ những thay đổi lớn nhỏ của đợt mini-rework Garen đã được hoàn trả trên máy chủ PBE.

Sau một vài đợt thay đổi sơ bộ trên bộ kỹ năng của  Garen, Sức Mạnh của Demacia đã được hoàn trả lại trạng thái ban đầu trên máy chủ thử nghiệm PBE vào hôm nay (06/9).

Trong suốt chu kỳ thử nghiệm cho bản cập nhật 9.18, Garen đã trải qua rất nhiều những cân bằng, hiệu chỉnh về cả lối chơi lẫn bộ kỹ năng.

Đáng chú ý hơn cả, Riot Games đã loại bỏ hoàn toàn cơ chế Kẻ Thủ Ác ở chiêu cuối  Công Lí Demacia (R). Thay vì gây Sát Thương Chuẩn lên Kẻ Thủ Ác, chiêu cuối của Garen sẽ luôn làm như vậy với tất cả kẻ địch.

Cơ chế Kẻ Thủ Ác của Garen sắp bị xóa bỏ vĩnh viễn

Thêm vào đó,  Bền Bỉ (Nội tại) cũng được gia tăng sức mạnh. Nó sẽ hồi phục tăng tiến theo cấp độ và hiệu ứng này cũng không bị mất nếu nhận sát thương từ quái rừng.

Thoạt nhìn thì có vẻ như Riot đang nỗ lực buff cho Garen. Tuy nhiên, sai vài lần chỉnh sửa, khả năng chống chịu của một tướng Đỡ Đòn truyền thống cũng như đi đường đơn lại bị giảm thiểu.

 Lòng Dũng Cảm (W) đem lại cho Garen ít chỉ số phòng ngự hơn trước. Tỉ lệ SMCK của  Phán Quyết (E) cũng bị kéo xuống và sát thương tăng tiến tỉ lệ thuận với tốc độ đánh – thay vì tích điểm cộng dồn như trước.

Việc tương tác trực tiếp với chỉ số tốc độ đánh có thể giúp cho lối chơi của Garen trở nên đa dạng hơn – mở ra cơ hội cho vị tướng này xuất hiện ở cả đường đơn lẫn đi rừng. Nhưng nó cũng vô tình lấy đi rất nhiều sát thương cũng như khả năng chống chịu mà người chơi LMHT không còn xa lạ.

Thông thường thì chúng ta sẽ được nhìn thấy Riot liên tục đưa ra/rút lại những thay đổi trên máy chủ PBE. Cho đến hiện tại, gần như chắc chắn phiên bản mini-rework của Garen sẽ đi kèm với bản cập nhật 9.18. Và thật khó có thể lý giải tại sao Garen lại được hoàn trả tất cả những thay đổi.

Một đoạn tweet mới đây của Trưởng nhóm Thiết kế Lối chơi Mark Yetter cho biết Garen mới sẽ xuất hiện cùng một bản cập nhật trong tương lai.

Có vẻ như đội ngũ phát triển vẫn muốn chỉnh sửa thêm kỹ năng E của Garen. Yetter cũng đề cập rằng đợt làm lại này “vẫn đang trong quá trình hoàn thiện ở vài phiên bản trước khi sẵn sàng.

Có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến một Garen được “đại tu” ở bản 9.19 – ra mắt sau đây khoảng hai tuần lễ.

ABC (Theo Dot Esports)