LMHT: Gamer lập kỷ lục với 700 lần bị hạ gục trong một trận Đấu Xếp Hạng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đương nhiên là đã có sự dàn xếp.

Lowo”, một người chơi LMHT ở cụm máy chủ Tây Âu, đã phá kỷ lục về số lần chết trong một trận đấu với 700 lần nằm xuống trong một trận Xếp Hạng Động kéo dài 151 phút đồng hồ.

Trung bình cứ một phút đồng hồ, Nunu của Lowo lại “lên bảng đếm số” năm lần. Sau khi theo dõi chỉ số trên trang League of Graphs, có vẻ như Lowo chỉ có nhiệm vụ duy nhất là đi tới vị trí của Ahri và feed mạng. Trong khi những người chơi còn lại vẫn chơi game với thái độ bình thường thì Nunu lại sở hữu hệ số KDA không thể đáng ngờ hơn: 0/700/0 cùng 01 chỉ số lính.

Rõ ràng hai người chơi Nunu và Ahri đã lên kế hoạch nhưng thời gian trận đấu kéo dài như vậy vẫn gây ấn tượng cho tất cả. Lowo đã chủ động làm mọi cách để Nunu chết nhanh nhất có thể khi chỉ tăng vào kỹ năng W, dồn tiền mua mọi trang bị tăng tiến tốc độ di chuyển và lựa chọn hai Phép Bổ Trợ Tốc Hành cùng Dịch Chuyển.

Kỷ lục về số lần bị hạ gục trước đó thuộc về một người chơi khác cũng tới từ cụm máy chủ Tây Âu, “Wukony”, với 686 lần chết với Janna trong trận đấu kéo dài 207 phút.

Có một điểm chung giữa chúng là đều xảy ra trong Xếp Hạng Động, nơi những nhóm bạn có thể dễ dàng giúp nhau thông qua trận đấu giữa hai đội năm người.

Người chơi Ahri có nickname “RetiredJesus” cũng suýt chút nữa làm nên chuyện khi ghi được 667 điểm hạ gục. Thành tích này chỉ thua kém chút ít so với 694 mạng mà “d5 janna otp” có được khi gặp Wukony trước đó.

Thế nhưng RetiredJesus lại vượt xa so với người chơi hạ sát nhiều thứ ba trong lịch sử LMHT với 322 lần trong trận đấu có người nằm xuống tới 169 lần – cũng cao thứ ba.

Những con số trên rất khác biệt so với kỷ lục của giới chuyên nghiệp với nhiều nhất là 17 lần bị hạ gục thuộc về Chan “ArrHedge” Roong Han (tên cũ là KoaLa) – tuyển thủ người Malaysia hiện đang chơi cho WIN Esports.

Dưới đây là một vài kỷ lục thế giới mà bạn nên biết:

Ghi nhiều điểm hạ gục nhất trong một trận đấu chuyên nghiệp: 24

Marcus “Valkyrie” Ko Chin Siong đã làm được điều này trong trận đấu giữa Insidious Legends vs KTHXBAI. Trung bình cứ mỗi hai phút, Valkyrie lại hạ được một kẻ địch tại cuộc đối đầu trong khuôn khổ GPL Mùa Xuân 2015.

Valkyrie đã phá kỷ lục 23 điểm hạ gục được Seon “Space” Ho-san của CJ Entus thiết lập hồi năm 2013.

Ghi nhiều điểm hạ gục nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp: 3,150

RooKiE”, đường giữa nổi tiếng đã cùng với Invictus Gaming vô địch CKTG 2018, đã làm được từ khi thi đấu vào năm 2013 cho đến tháng 3 vừa qua. Anh có nhỉnh hơn xạ thủ “Uzi”, người từng giữ kỷ lục trong nhiều năm trời, chín điểm hạ gục.

RooKiE phá kỷ lục nhờ cú Pentakill trong trận gặp Oh My God tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2020. “Faker” của T1 hiện đã ghi được khoảng 3,000 điểm hạ gục.

Ván đấu dài nhất: 94:40

Tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2018, fan đã được chiêm ngưỡng ván đấu dài nhất lịch sử giới LMHT chuyên nghiệp giữa Jin Air Green Wings vs T1. Sau ván đấu chỉ có 24 điểm hạ gục và hai đội thay nhau dẫn trước khoảng 10 lần, T1 đã bất ngờ để thua Jin Air.

Ván đấu ngắn nhất: 11:48

Đây là cuộc đấu giữa Malaysian KL Hunters vs Russian Armageddon tại IEM 7 Singapore hồi năm 2012. Malaysian KL Hunters đã dễ dàng áp đảo đối thủ và ghi được 19 điểm hạ gục chỉ sau 11 phút.

Armageddon đã khép lại một giải đấu đáng quên với thêm một thất bại muối mặt nữa trước EloHell sau 13 phút để trở thành đội tuyển có tên ở ván đấu ngắn nhất và nhanh thứ nhì lịch sử LMHT.

Gnar_G (Theo Dot Esports)