LMHT: Gamer bị ban 1 tháng vì lợi dụng lỗi Poppy gây sát thương lên cả map với Tốc Biến Ma Thuật

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Riot đã khắc phục lỗi vào chiều nay và cam kết bảo đảm tính nguyên vẹn trong trải nghiệm người chơi.

Lỗi hiện đã được sửa và những người chơi lợi dụng lỗi này sẽ bị khóa tài khoản” – trích lược thông báo của Riot Games được đăng tải trên trang chủ LMHT vào chiều nay (19/6).

Dù đã bước sang tuổi thứ 10 nhưng có vẻ như Riot vẫn chưa thể khắc phục triệt để tất cả các lỗi nghiêm trọng trong tựa game MOBA nổi tiếng thế giới.

Vandiril”, YouTuber kiêm chuyên gia khai thác lỗi trong LMHT, đã chia sẻ một đoạn video lên kênh YouTube cá nhân vào sáng nay và nó cho thấy người chơi có thể dễ dàng tận dụng lỗi nghiêm trọng đang phát sinh với Poppy.

Tất cả những gì người chơi cần làm để đạt được lợi thế không tưởng là khóa Poppy và chọn Ngọc Cao Cấp Tốc Biến Ma Thuật (hệ Cảm Hứng).

Theo đó, nếu Poppy sử dụng Tốc Biến rồi tiếp tục kích hoạt Tốc Biến Ma Thuật trên Bệ Đá Cổ ngay khi mới vào trận, Búa Chấn Động (Q) bỗng trở thành kỹ năng dạng toàn cầu?! Mỗi khi Người Giữ Búa dùng Q, nó sẽ gây sát thương lên tất cả tướng địch, quân lính và cả các bãi quái rừng.

Và không nằm ngoài tưởng tưởng, Poppy đã làm nản lòng mọi địch thủ nếu khai thác triệt để lỗi này. Nếu không muốn liên tục phải nằm xuống, kẻ địch chỉ còn cách đứng yên trên Bệ Đá Cổ - vậy thì còn chơi game làm gì nữa?!

Hiện trạng này dẫn tới những tình huống dở khóc dở cười khi những người chơi Poppy dễ dàng kiếm được hàng trăm điểm hạ gục, hành hạ đối phương cho đến khi họ buộc phải đồng ý Đầu Hàng.

Không ít người chơi tại máy chủ Việt Nam đã lợi dụng cơ hội để "leo rank" với Poppy

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi nhận ra rằng lỗi này có liên quan tới ngọc Tốc Biến Ma Thuật từ nhánh Cảm Hứng. Chúng tôi đã ngay lập tức khóa ngọc bổ trợ này, và thay thế nó bằng ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo khi vào trận đấu”, Riot giải thích.

Đến 15g45 cùng ngày, lỗi liên quan tới ngọc Tốc Biến Ma Thuật đã được sửa hoàn toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiến hành khóa tài khoản trong vòng một tháng của những người chơi đã lợi dụng lỗi này (thời gian tính từ ngày khóa) để răn đe, và sẽ nặng tay hơn nếu còn tái phạm.

Hiện vẫn chưa rõ số lượng người bị cấm chơi trong 30 ngày là bao nhiêu. Nhưng chắc chắn nó đã nối dài danh sách hơn 3,000 người chơi bị ban ở Trung Quốc do lạm dụng bug hồi đầu năm nay.

Trước Poppy, Kayn cũng đã bị vô hiệu hóa vài tuần do cũng dính phải một lỗi nghiêm trọng. Hay một người chơi đã trục lợi bất chính từ lỗi kỹ năng W của Ornn và phải nhận án ban có thời hạn ba năm từ Riot.

Trải nghiệm của người chơi luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, vì vậy, những hành độc lợi dụng lỗi là không thể chấp nhận. Hãy thi đấu thật tích cực và chung tay giúp Liên Minh Huyền Thoại trở nên tốt hơn” – nhà phát triển kết lại.

Gnar_G