[LMHT] Game thủ Việt đạt Thông Thạo 7 Rakan sau 30 trận đấu

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hiện game thủ này đã sở hữu gần 35.000 điểm Thông Thạo Rakan sau sáu ngày làm quen và trải nghiệm Anh Chàng Quyến Rũ.

Mới đây, GameSao nhận được thông tin tài khoản Hoa Từ Bi ở máy chủ LMHT Việt Nam đã đạt mức Thông Thạo Tướng cấp 7 khi sử dụng  Rakan, vị tướng mới ra mắt cách đây một tuần (21/4).

Chân dung "cao thủ" Rakan tại máy chủ LMHT Việt Nam

Theo trao đổi với GameSao, chủ tài khoản Hoa Từ Bi có tên thật là Nguyễn Đăng Ý, hiện đang công tác tại một công ty tư nhân thuộc quận Gò Vấp, TP.HCM. Ý bắt đầu chơi LMHT từ Mùa 2 và cảm thấy đặc biệt thích thú với Rakan nên đã bắt đầu làm quen và sử dụng vị tướng này sau một ngày Anh Chàng Quyến Rũ xuất hiện tại máy chủ Việt Nam.

Vì được một người bạn tặng bằng IP nên mình sử dụng Rakan trong ba ngày vừa qua”, Ý nói. “Khi đánh ARAM gặp một người khác chơi Rakan, mình bắt đầu chú ý đến vị tướng này chứ ban đầu mình thích Xayah hơn.

Ý chia sẻ, anh mất ba ngày để đạt mức Thông Thạo 6 Rakan

Được biết, Ý đã phải trảu qua khoảng 30 trận đánh thường để đạt được mức Thông Thạo 7 Rakan. Chia sẻ với GameSao, anh chàng này khẳng định, để thành công với Rakan không hề khó, quan trọng là người chơi biết cách thực hiện đúng vai trò của một người chơi hỗ trợ chuẩn mực.

Mình chỉ gặp khó khan khi từ Thông Thạo 4 lên 5 thôi do gặp team troll nên mất hơn nửa ngày mới lên được”, Ý cho biết. “Nếu muốn đạt điểm S để kiếm Thẻ Thông Thạo thì cách của mình là khi chơi hỗ trợ, bạn chỉ cần hai hoặc ba điểm hạ gục thôi. Cùng với đó, đừng để chết một mạng nào và hỗ trợ đồng đội càng nhiều càng tốt.

Ý hoàn thành cột mốc Thông Thạo 7 Rakan vào rạng sáng ngày hôm nay (28/4)

Hiện đang có nhiều ý kiến trái chiều tranh luận xem Rakan hỗ trợ hay đi đường trên thích hợp hơn. Để kết lại cuộc trò chuyện với GameSao, Ý đã có câu trả lời cho riêng mình nhờ những trải nghiệm thực tế của một người chơi hiện đã sở hữu gần 35.000 điểm Thông Thạo Rakan.

Rakan đường trên thì mình chưa có cơ hội thử nghiệm. Nhưng khi đi hỗ trợ, mình có thử xây dựng theo hướng đỡ đòn nhưng cũng không ‘trâu’ lắm, nên theo mình Rakan hỗ trợ sẽ tốt hơn”, Ý đưa ra nhận định cá nhân. “Rakan cũng không cần bắt buộc phải bắt cặp với  Xayah mà có đi với tất cả các xạ thủ khác."

Rakan cùng Xayah là hai vị tướng mới nhất trong LMHT và đồng loạt được Riot tung ra ở bản cập nhật 7.8. Theo trang thống kê số liệu CHAMPION.GG (chỉ tính riêng các trận đấu xếp hạng toàn cầu), Rakan hỗ trợ đang có tỉ lệ thắng 44,64% và được chơi trong tổng số gần 21% - xếp thứ hai chỉ sau  Lee Sin.

Gamer