LMHT: Game thủ Thách Đấu được hàng net vinh danh bằng loa, lập tức bị công an bắt giữ

GenK -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Chuyện lạ đời mới xảy ra tại Trung Quốc.

Theo số liệu thống kê, chỉ có 0,011% người chơi LMHT chạm được tới rank Thách Đấu – cấp bậc cao nhất trong game.

Tại quốc chuộng môn thể thao điện tử LMHT như Trung Quốc, những người chơi sở hữu kỹ năng thượng thừa sẽ được vinh danh mỗi khi … vào hàng nét. Tuy nhiên, đi chơi mà không chọn ngày sẽ để lại hậu quả cho người chơi, đồng thời là mang về một buổi khen thưởng tiềm năng cho cảnh sát.

Theo trang Biajiahao của Trung Quốc đưa tin, một game thủ rank Thách Đấu tới chơi game tại một quán nét tại Trùng Khánh đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Khi vừa ngồi xuống ghế, hàng nét lập tức thông báo cho mọi người chơi rằng game thủ rank cao vừa tới; người thông báo còn sử dụng cả tên thật của anh này để xướng danh.

Nhưng trong số những người đang có mặt tại quán net có anh Zhang Yihao, vừa là một fan trung thành của LMHT, lại vừa là một anh cảnh sát đang giải trí ngoài giờ làm việc. Tò mò vì muốn biết người chơi giỏi cỡ nào mà được hàng nét gọi tên, Zhang Yihao tới chỗ game thủ Thách Đấu kia đang ngồi.

Khi nhận thấy khuôn mặt này có chút gì đó “quen quen”, Zhang Yihao đã chụp lại một tấm ảnh gửi về đồn. Xác nhận được rằng đây là kẻ đang bị truy nã, anh cảnh sát lập tức gọi viện trợ để bắt giữ tên tội phạm. 

Theo trang win.gg, việc game thủ có rank cao tại Trung Quốc được tung hô không hiếm. Mỗi khi họ bước vào quán nét, tên họ thường được “lên loa”, vừa để phô trương thanh thế cho một trong những người chơi giỏi nhất, mà lại vừa làm cảm hứng cho những người chơi khác tiếp tục cố gắng. Giả dụ như thấy xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vào quán nét để chơi CS:GO, thì ai trong chúng ta cũng sẽ lại gần mà chào đón anh thôi.

Không rõ anh game thủ kia bị bắt vì tội gì. Thay vì nêu rõ danh tính và tội trạng của người thanh niên kia, bài báo trên Biajiahao kết lại dấu hỏi bằng một câu khiến nhiều game thủ chúng ta suy ngẫm: “Bạn sẽ không bao giờ biết tại sao đồng đội đột ngột ngắt kết nối đâu”.

Theo GenK