[LMHT] Game thủ nên làm gì trong ngày cuối cùng của Mùa 2016?

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nỗ lực, bình tĩnh và đừng quá căng thẳng…là những điều cơ bản nhất người chơi LMHT nên ghi nhớ trước khi mùa giải 2016 “chốt sổ”.

Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa là mùa giải 2016 sẽ chính thức khép lại. Đây là quãng thời gian đặc biệt căng thẳng với nhiều người, khi mà họ dồn toàn bộ tâm trí và sự tập trung để cố gắng leo lên cấp bậc mà mình mong muốn nhằm có được phần thưởng thường niên của Riot trao tặng.

Tuy nhiên, vẫn còn thời giờ để bạn và nhiều người khác chuyển hóa nỗ lực của mình thành kết quả xứng đáng. Nhưng trước tiên, hãy “khắc cốt ghi tâm” những điều sau đây nếu muốn có được thứ mà mình đã chờ đợi trong suốt một mùa giải LMHT vừa qua:

Maokai Vinh Quang - phần thưởng Mùa 2016 dành cho những người chơi từ bậc Vàng trở lên

Thân thiện với mọi người

Nếu bạn đã đạt được những thứ mà mình đã kỳ vọng và mơ ước, bạn có thể chơi với tâm thế thoải mái, nhưng nhiều người khác lại không như vậy. Hãy đối xử tốt với họ, kể cả khi bạn đã đạt được thì đừng cố chà đạp vào nỗ lực của nhiều người chơi khác đang nỗ lực hết sức mình trong những giờ khắc cuối cùng của mùa giải 2016.

Mùa cũ đi qua, Mùa mới sẽ đến

Nếu biết mình không thể cán đích ở thứ bậc xếp hạng mong muốn bằng mọi cách, đừng tốn công với nó nữa! Chẳng mấy ai quan tâm Mùa vừa rồi bạn thế nào mà chỉ Mùa hiện tại bạn thể hiện ra sao.

Nói rõ hơn, bạn nên nhìn về phía trước, cải thiện kỹ năng và trình độ để Mùa tiếp theo khá hơn Mùa vừa rồi là ổn.

Tận dụng thế mạnh của bản thân

Thông thường, người chơi LMHT thường phải gượng ép lựa chọn vì họ cho rằng tướng “tủ” của mình đã bị mất đi trong lượt Cấm/Chọn. Họ sẽ thường tìm đến một lựa chọn an toàn mà đôi khi là quá mức cần thiết dẫn đến không có hiệu quả.

Kể cả khi bạn sử dụng Ryze đi rừng, nó vẫn sẽ cực kỳ đáng sợ miễn là bạn thuận tay. Còn nếu “chắc cú” dùng Braum đi đường trên lần đầu tiên thì chiến thắng là thứ rất xa khỏi tầm tay.

Niềm tin miễn phí, tức giận phải trả giá

Không ai tự dung đùng đùng thoát trận bởi có người nói: “Chúng ta có thể giành chiến thắng vào cuối trận”. Chắc chắn lý do của hành động bộc phát không ai mong muốn đó tới từ những câu nói tựa như “GG, Draven này đánh như c*t”…

Không quan trọng bạn nghĩ gì, 5v5 chắc chắn là tốt hơn ở mọi phương diện là khi mất người.

Tốt hơn hết là chơi an toàn

Bạn đã bao giờ thấy các cao thủ chơi cực kỳ cẩn trọng và tìm kiếm chỉ số lính là ưu tiên hàng đầu chưa? Đó không phải do họ ưa thích sự nhàm chán. Đơn giản họ muốn tìm đến chiến thắng một cách an toàn và đúng cách nhất.

Đừng chấp nhận rủi ro không cần thiết, và phải biết chơi một cách chắc chắn đến bảo thủ trong quãng thời gian đầy nhạy cảm.

Giá một con mắt là 75 Vàng, trong khi một điểm hạ gục là hơn 300

Nhiều người không thích mua mắt bởi họ cho rằng đấy là số tiền vô ích?! Tuy nhiên, nếu phải nằm xuống, 300 Vàng hoặc thậm chí nhiều hơn sẽ dâng hiến cho đối thủ. Trong khi đó, nếu có thể phá hủy tầm nhìn của kẻ địch trên đường, cơ hội để có cú gank thành công với tướng đi rừng đồng minh sẽ dễ dàng hơn xứng với lượng Vàng mà bạn đã đầu tư cho những con mắt.

Tìm ra cách đối phó với troll

Những “troller” chắc chắn sẽ không thể nào yêu thích quãng thời gian nào bằng thời điểm cuối mùa giải. Đừng nói về cách mà bạn chiến thắng trận đấu, đừng bàn về bạn chơi giỏi như thế nào…Thực tế nhất là hãy xem sự khôn khéo của bạn ra sao khi đối mặt với những “troller” và đừng để cho chúng “cống hiến” cho đội bạn.

Không ai giành chiến thắng bằng cách đi kêu gọi báo cáo người chơi khi kết thúc trận

Những anh hùng bàn phím có thể giành chiến thắng trong nhiều pha tranh cãi, nhưng chúng chưa chắc đã có được nụ cười sau trận đấu. Riot không cho bạn điểm số khi bạn nhắn nhủ tám người chơi còn lại báo cáo một tên troll. Tận dụng thời gian hắn ta “miết” bàn phím, di chuyển và tối đa hóa lợi thế của mình đi!

Đừng quên cuộc sống thực

Đây là một trong những lý do cơ bản giúp cho vận động viên hồi phục lại thể trạng cũng như tinh thần sau quãng thời gian thi đấu căng thẳng. Ăn, ngủ và uống thật nhiều nước. Ngoài ra, đứng dạy vươn vai sau mỗi trận là cách để cho máu lưu thông đều và bạn sẽ minh mẫn hơn trước khi bước vào trận chiến tiếp theo.

Chúc may mắn!

Điều này có thể sáo rỗng, nhưng nên nhớ mục đích của bất cứ trò chơi điện tử nào là sự vui vẻ mà bạn có được, trừ khi bạn là game thủ chuyên nghiệp. Đừng quá căng thẳng! Chúc may mắn, hãy cứ vui đi và đừng “feed”!

Gnar_G (Theo nerfplz.com)