LMHT: Game thủ nạp 20 triệu mua skin bị khóa tài khoản, biết khiếu nại ở đâu?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Rốt cục thì Riot Games hay Garena, ai mới là người phụ trách xử phạt các tài khoản vi phạm tài máy chủ Việt Nam. Và khi người chơi muốn khiếu nại, họ phải gặp ai??? Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng vẫn được bỏ ngỏ đến thời điểm hiện tại!

Như các bạn, Cày Thuê và Tool Hack đang là 2 vấn nạn lớn nhất mà Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam gặp phải. Đặc biệt là Tool Hack, chỉ với vài trăm nghìn đồng, nó sẽ giúp cho gamer xấu thi đấu không thua kém gì các gosu hàng đầu thế giới. Khả năng né chưởng, tung các chiêu thức định hướng với tỷ lệ chính xác... nhự Hack.

 

Bắt đầu rầm rộ và lan truyền nhanh chóng vào khoảng giữa năm ngoái, Tool Hack phát triển chóng mặt đến nỗi Garena không tài nào kiểm soát được. Game thủ trước kia chỉ thi thoảng gặp phải Cày Thuê thì nay họ phải đối đầu với cả Tool Hack.

Trước đống lửa đang cháy ngày càng lớn, VED (NPH Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam) cuối cùng cũng không thể ngồi yên được nữa. Vào ngày 1/2/2016, VED chính thức ra hình phạt mới dành cho những kẻ sử dụng phần mềm thứ 3, gây mất cân bằng của trò chơi.

 

- Đối với phần mềm thứ ba, Garena sẽ khóa tài khoản 1000 năm ngay từ lần vi phạm đầu tiên đối với tất cả hành vi sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào trò chơi (thay vì cấm 3 tháng trong lần vi phạm đầu tiên).

- Đối với cày thuê xếp hạng, cá nhân người được cày thuê hoặc cung cấp dịch vụ cày thuê đều sẽ bị khóa tài khoản 6 tháng, tước toàn bộ phần thưởng ở mùa giải trước trong lần vi phạm đầu tiên (thay vì 15 ngày đối với người sử dụng dịch vụ cày thuê) và khóa tài khoản 1000 năm ở nếu tái vi phạm.

- Cấm thi đấu từ 6 tới 24 tháng trên toàn bộ hệ thống giải đấu đối với vận động viên thể thao điện tử có hành vi gian lận xếp hạng, sử dụng phần mềm thứ ba hoặc cung cấp/sử dụng dịch vụ cày thuê xếp hạng.

Khi thông tin này được đưa ra, quả thực gamer Liên Minh Huyền Thoại sống trong không khí vui buồn lẫn lộn. Vui là vì với việc tăng hình phạt lên rất nặng, các Tooler có thể sẽ "trùn bước", suy nghĩ đắn đo và qua đó, đẩy lùi và giảm hẳn nạn sử dụng phần mềm thứ 3 tại máy chủ Việt Nam. Thế nhưng cũng có rất nhiều lo lắng, đó chính là việc lo sợ những tình huống xử án oan. Không dùng Tool cũng bị khóa vĩnh viễn.

Danh sách hàng loạt tài khoản bị Khóa Vĩnh Viễn vì sử dụng Tool Hack.

Và dường như chuyện này đang dần dần trở thành sự thật, khi mà thời gian gần đây đã có rất nhiều gamer Liên Minh Huyền Thoại gửi về cho tòa soạn. Chuyện là tài khoản của mình đã bị Garena khóa vĩnh viễn một cách vô cớ.

Điển hình như trường hợp của người chơi Hùng Của Trang đã gửi đến cho chúng tôi. Tài khoản của anh chàng này đã bị Garena khóa nick vĩnh viễn vào ngày 28/4/2016. Ngay lập tức, gamer Hùng Của Trang đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Garena để được giải quyết.

 

Sau đó được trả lời là sẽ được mở lại tài khoản Hùng Của Trang vào ngày 3/5 sau đó. Tuy nhiên, Garena đã không thực hiện lời hứa đó. Được biết game thủ này đã nạp vào tài khoản của mình đến hơn 20 triệu đồng để mua trang phục và 1 số vật phẩm khác.

Với giá trị lớn như vậy, dễ hiểu khi Hùng Của Trang tỏ ra khá bất bình với cách làm việc của Garena. Anh cho rằng, muốn khóa tài khoản của người chơi. Ít ra NPH phải đưa ra bằng chứng rõ ràng, đây không nói 1 lời nào, cứ khóa là khóa.

 

Khi hỏi thì bộ phận hỗ trợ của Garena nói không biết, tất cả đều do Riot Games Thế Giới khóa. Khi Hùng Của Trang liên hệ với Riot thì lại nhận được trả lời rằng: "Garena mới là người quản lý khu vực Đông Nam Á, hãy liên hệ với họ"!!? Vậy rốt cục ai chịu trách nhiệm cho quyền lợi của người chơi trong trường hợp này.

Anh chàng này chia sẻ: "Tài khoản của mình chơi từ mùa 3, nạp hơn 20 triệu đồng. Dùng Tool khác nào ném tiền qua cửa sổ. Tài khoản mình 1 tuần đánh vài game vì mình đi làm rồi. Mình có sở thích sưu tập trang phục và rất tâm huyết với nó. Chính vì thế mình sẽ theo vụ này đến cùng!!!"

Hùng Của Trang đã bỏ đến 20 triệu VNĐ để mua trang phục.

Khi được hỏi liệu rằng có cho ai mượn nick hay không: "Account chính chủ 100%, đến Net mình còn không ra. Đăng nhập 1 máy tính, 1 địa chỉ IP" - Gamer Hùng Của Trang khẳng định.

Nếu chỉ có 1 trường hợp đơn lẻ, chúng ta có thể nghi ngờ tính chân thực trong lời nói của người chơi "Hùng Của Trang". Nhưng quả thật thời gian vừa qua đã có rất nhiều gamer bất bình về chuyện tài khoản của mình bị khóa vĩnh viễn 1 cách vô cớ. Điều này khiến chúng ta phải đặt 1 dấu hỏi lớn về tính chính xác với Hệ Thống Quét Tool của Garena.

Rốt cục Garena hay Riot Games mới là đơn vị quản lý tài khoản Liên Minh Huyền Thoại tại máy chủ Việt Nam.

Và tóm lại, rốt cục thì Riot Games hay Garena, ai mới là người phụ trách xử phạt các tài khoản vi phạm tài máy chủ Việt Nam. Và khi người chơi muốn khiếu nại, họ phải gặp ai??? Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng vẫn được bỏ ngỏ đến thời điểm hiện tại!

 

Theo Trí Thức Trẻ