[LMHT] Game thủ mất 'oan' rất nhiều RP do lỗi của Riot Games?

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Theo thông tin game Liên Minh Huyền Thoại, thì gần đây rất nhiều game thủ server nước ngoài bỗng trở thành trắng tay khi bị hacker đột nhập vào tải khoản lấy đi RP và IP của họ.

Theo đó, một lỗi game Liên Minh Huyền Thoại không may đã tiếp tay cho nhóm hacker có thể truy cập vào tài khoản của người chơi khác bằng trình duyệt web (khác với việc chơi game bình thường), thực hiện giao dịch theo ý muốn và lấy đi hết IP, RP mà game thủ không hề hay biết.Để có thể 'kêu oan' lên Riot Games, một game thủ đã ghi lại được những hình ảnh quý giá làm bằng chứng  ngay trong buổi streaming của họ.

Theo đánh giá của GameSao, nhóm hacker đã sử dụng 'tài khoản Summoner và mã khóa mùa giải' để truy cập vào tài khoản bằng trình duyệt web, điều này chưa từng được Riot Games nhắc tới. Trong khi đó, game thủ vẫn có thể chơi bình thường bằng game client do NPH này cung cấp và không hề bị đẩy ra khỏi game. Nhờ vậy, nhóm hacker có thể sử dụng nghiệp vụ để dễ dàng thực hiện các giao dịch bằng RP và IP từ tài khoản của game thủ.

Trong khi sự việc đang gây bão trên các cộng đồng game thủ thể giới, thì NPH Riot Games chỉ công bố rằng họ đang tiến hành sửa lỗi, đồng thời từ chối trả lời nguyên nhân hacker có thể đăng nhập được LMHT bằng trình duyệt web. Một số đại diện của Riot cũng khẳng định trên các diễn đàn về LMHT rằng họ sẽ hoàn trả số tiền bị đánh cắp  cho những game thủ đã bị hacker lấy mất bằng việc thông báo trực tiếp với họ.

Minh Vũ