LMHT: Game thủ kêu gọi xóa bỏ Ngọc Siêu Cấp Đạo Chích

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đơn giản vì nó đang quá “bá đạo”.

Hơn 150 người chơi LMHT đã tiến hành bỏ phiếu trên trang web change.org để yêu cầu Riot Games phải xóa bỏ  Ngọc Siêu Cấp Đạo Chích (hệ Cảm Hứng) khỏi game. Chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều những sự bực tức, chỉ trích và chửi rủa từ phía cộng đồng người chơi cả trên Reddit lẫn Twitter – nhưng đây mới là trường hợp đầu tiên kêu gọi bỏ phiếu.

Yêu cầu này xuất hiện trên change.org, một trong những trang web nổi tiếng nhất trên mạng Internet cho phép người dùng tùy ý tạo ra các nội dung tương tự. Tính đến thời điểm hiện tại, đơn thỉnh cầu này đã nhận được chữ ký của 153/200 người sau hai ngày công bố.

Hình ảnh minh họa được tác giả sử dụng là một đứa trẻ đang bị cha mẹ ép ăn một thứ gì đó mà nó không hề mong muốn. Game thủ đã sáng tạo để coi đây là một meme với đứa bé tượng trưng cho người chơi LMHT, thức ăn là Ngọc Siêu Cấp Đạo Chích và phụ huynh là Riot.

Rõ ràng, họ đang muốn bày tỏ sự khó ưa với loại Ngọc này.

Hiện mới chỉ có vài bình luận để lại trên chủ đề liên quan. Trong số đó, đáng chú ý là bình luận “Viktor” ý muốn nói đến sự kết hợp cực tốt của vị tướng này với Ngọc Đạo Chíchphiên bản 8.23. Người khác nói, “Ngọc ung thư”…

Đợt cập nhật hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp ở Tiền Mùa Giải 2019 bao gồm cả những thay đổi về cơ chế vận hành của Ngọc Đạo Chích. Theo đó, giờ hiệu ứng sẽ được kích hoạt ở hai đòn đánh thường sau khi sử dụng kỹ năng – thay vì ngay đòn tấn công đầu tiên – để nhận được tối thiểu 5 Vàng/lần.

Với thay đổi này, Ngọc Đạo Chích đang trở thành ác mộng với nhiều game thủ, và người chơi LMHT ở mọi cấp bậc Xếp Hạng đều sử dụng nó để “leo rank”.

 Morgana,  Lucian,  Ezreal,  Kai’Sa,  Draven và dĩ nhiên là  Viktor đều tương thích với Ngọc Đạo Chích. Không nghi ngờ gì khi Ngọc Đạo Chích đang là đối thủ lớn nhất của  Ngọc Thu Thập Hắc Ám, một loại Ngọc Siêu Cấp khác cũng đang mạnh không thể kiểm soát ở phiên bản 8.23.

Gần như chắc chắn những lá phiếu biểu quyết từ phía số ít người chơi LMHT không thể khiến Riot xóa bỏ đi Ngọc Đạo Chích dù có nhận được sự đồng thuận của 1,000 người đi chăng nữa đi nữa - tương tự như vụ gần 50,000 votes yêu cầu xóa bỏ Zoe

Viễn cảnh thực tế nhất ở đây là Riot sẽ sớm cân nhắc để giảm sức mạnh Ngọc Đạo Chích để khiến cho metagame cân bằng trở lại.

Gnar_G (Theo Dot Esports)