LMHT: Game thủ Đồng Đoàn 5 vất vả tìm trận rank cực lâu với chế độ mới

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Tưởng rằng Chế Độ Chọn Tướng Mới sẽ làm hài lòng tất cả các game thủ Liên Minh Huyền Thoại mùa 6 nhưng chúng tôi lại nhận được nỗi khổ vô bờ bến của anh chàng Đồng V Kì Cựu tìm trận đấu lên tới hàng chục phút.

Như các bạn đã biết, Chế Độ Chọn Tướng Mới được nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot đầu tư không biết bao nhiêu tâm huyết, công sức để tạo ra sân chơi tuyệt vời nhất cho game thủ. Thậm chí, họ còn tin tưởng rằng chế độ này sẽ đem đến mùa giải Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất từ trước tới nay. Cho đến thời điểm hiện tại, những gì Riot tin tưởng hoàn toàn có căn cứ bởi Chế Độ Chọn Tướng Mới nhận được vô vàn phản hồi tích cực đến từ giới game thủ.

Chế Độ Chọn Tướng Mới được giới game thủ ngợi ca rất nhiều.

Giờ đây, Chế Độ Chọn Tướng Mới cho phép game thủ thoải mái trong việc lựa chọn số tham gia trong một team vào trận đấu. Bất kể 1-2-3-4-5 người đều ổn cả, chỉ có điều đối phương cũng có Mô Tuýp đội hình y như bạn để tiếp đón sằng phẳng mà thôi. Quả thật, giới game thủ nước nhà và trên toàn thế giới không khỏi hào hứng khi được tận tay sờ đến chế độ mà Riot đầy kì vọng.

Sau một thời gian vận hành ổn định, Chế Độ Chọn Tướng Mới đang khiến giới game thủ hài lòng hơn hẳn so với chế độ xếp hạng cũ kĩ xưa kia. Rất nhiều ưu điểm đã được tận dụng tối đa như: Tránh tình trạng tranh Lane, giảm dần hành động quấy rối, đả kích trong các trận đấu xếp hạng và cân bằng hơn giữa vị trí S1 cho tới S5. Quả thật, những ngày đầu tiên còn khó khăn khi làm quen với hệ thống xếp hạng mới đã dần qua đi với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Sự phân chia cân bằng hơn cho từng vị trí.

Tuy nhiên, ngỡ tưởng tất cả người chơi Liên Minh Huyền Thoại đều cảm thấy hài lòng với Chế Độ Chọn Tướng Mới thì bất ngờ chúng tôi nhận được thông tin cực kì bất ngờ đến từ một game thủ nước nhà: “Chờ đợi tìm kiếm trận đấu hạng mất tới mấy chục phút chứ chẳng chơi”.

Anh chàng tìm kiếm trận đấu hơn 33 phút và liên tục rơi vào tình huống trên.

Nguyên văn anh chàng này thắc mắc như sau: “Đây là chế độ chọn tướng mới mà Riot rất tâm đắc. Theo tôi nó thành công hơn sự mong đợi. Những tài khoản LMHT có Rank đồng 5 thật sự không thể tìm trận đấu. Hạn chế được trẻ trâu. Số là tôi cũng mới chơi LMHT. Được người em cho tài khoản nhưng nghiệt nỗi RANK đồng 5 - 0 điểm nên tôi tìm mãi không thấy trận. Khổ đến nổi ngày nào tôi cũng mở lên tìm thử khoản hơn 40 phút mà ko được phải đành ra đánh thường”.

Đồng V "Siêu Kì Cựu".

Bởi vậy, anh chàng này muốn hỏi chúng tôi rằng: “Liệu có ai gặp phải tình huống giống như anh không” để bản thân cảm thấy đỡ tủi thân khi chinh phục đấu trường công lý. Còn chúng tôi, chúng tôi cũng chỉ biết nói rằng số anh quá nhọ mà thôi.

Theo như dự đoán ban đầu, tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của anh nhận được từ người em của mình là: “Hell ELO Max tầm”, thậm chí còn về xấp xỉ con số 0 chẳng hạn. Bởi vậy, việc tài khoản “Vô đối” (Không tìm thấy đối thủ) cũng dễ hiểu mà thôi bởi ít người có cùng điểm ELO ẩn với anh, chưa kể tới việc phải sắp xếp vị trí sao cho hợp lí nữa. Khoảng thời gian hàng chục phút chờ đợi trận đấu cũng là lẽ tất nhiên anh phải hứng chịu.

Thôi, đừng đánh Rank nữa anh ạ!!!

Không biết ở Việt Nam nhiều người rơi vào tình trạng này hay không nhưng với lời khuyên của chúng tôi dành cho nhóm đối tượng này như sau: “Hãy vứt tài khoản đi nếu bạn muốn leo Rank bởi tài khoản đã quá Hell Elo, thắng một trận có khi lẹt đẹt vài ba điểm nhưng thua thì trừ khoảng 40 điểm chẳng hạn”. Do đó, trừ khi bạn quá kiên trì hoặc quá thần thánh thì mới có thể gồng gánh tài khoản vượt qua “Cơn lũ thác ghềnh” này mà thôi.

Quả thật, Chế Độ Chọn Tướng Mới ngày một chiếm được lòng của người chơi Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới nhưng đôi khi vô tình lại tự dưng “Hạ sát” một bộ phận nhỏ trên đấu trường công lý. Đơn giản, nếu ở quãng thời gian trước, anh chàng này không cần phải tìm vị trí và ghép ngay với đồng đội cùng ELO lập tức nhưng giờ quá trình tìm kiếm trận đấu chặt chẽ hơn vì phân chia vị trí. Chúc anh chàng này vui vẻ cùng các trận đánh thường hoặc leo Rank thật cao cùng với... một tài khoản Liên Minh Huyền Thoại khác.

 

Theo Trí Thức Trẻ