LMHT: Game thủ bị cấm chơi 3 ngày chỉ vì spoil Avengers: Endgame

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Câu chuyện tưởng đùa mà hóa ra lại thành thật!

Dù bạn có phải là fan của dòng phim siêu anh hùng hay vũ trụ điện ảnh của Marvel Studios (MCU) hay không đi chăng nữa thì có một điều chúng ta phải khẳng định rằng cả thế giới đều đang “phát sốt” với Avengers: Endgame.

Cả thế giới đang "phát cuồng" với Endgame - bộ phim đánh dấu 10 năm khởi đầu và phát triển của vũ trụ điện ảnh MCU

Vì thế, chắc hẳn bạn cũng đã từng thấy hashtag #DontSpoilTheEndgame xuất hiện đầy rẫy trên mạng xã hội những ngày qua. Dòng chữ trên được chia sẻ rộng rãi bởi nhiều người muốn bảo đảm trải nghiệm trọn vẹn khi ra rạp xem phần phim cuối cùng của 10 năm MCU tồn tại và phát triển – thay vì phải nghe người khác kể về diễn biến, kết cục của Endgame.

Riot Games cũng bày tỏ sự ủng hộ với hành động không spoil Endgame – thậm chí là rất nghiêm túc. Trong một bài đăng trên Reddit cách đây hai ngày (28/4), một người chơi LMHT đã đăng tải lên những bức ảnh chụp lại luồng e-mail trao đổi với đội ngũ hỗ trợ của Riot về lệnh cấm 3 ngày do trao đổi về nội dung Endgame trong bảng chat in-game.

Tôi biết rằng bạn rất hào hứng với bộ phim Avengers mới nhất cũng giống như nhiều người khác, nhưng spoil nó với những người chơi khác dù xem hay chưa là không đúng”, đại diện của Riot giải đáp về lý do ban hành lệnh cấm chơi LMHT.

Tại thời điểm này, tài khoản của ban đã bị tạm đình chỉ trong ba ngày do hành vi gây rối này. Theo sát vấn đề, người chơi được thông báo rằng không phải tất cả các hành động trừng phạt đều nằm trong Quy tắc Ứng xử và về cơ bản, Riot Support có thể tự quyết định hành vi nào là ‘gây rối’ và họ buộc phải ‘bảo vệ cộng đồng của chúng tôi’.

Tuy nhiên, theo những người khác đang làm việc trong bộ phận Hỗ trợ Người chơi của Riot, thì đây là hình phạt bất thường, chưa từng có tiền lệ.

Nói chung, nó không thuộc chính sách của chúng tôi khi cấm người chơi spoil và chúng tôi sẽ xem xét lại”, một nhân viên của Riot có nickname “Westbroke” để lại bình luận ở chủ đề liên quan trên Reddit.

Rõ ràng, vụ việc này đang vấp phải những ý kiến trái chiều khi nhiều người khẳng định rằng Riot đã lạm quyền, không tuân thủ theo bất cứ quy tắc nào.

Hiện nhà phát triển LMHT chưa lên tiếng bình luận về vụ việc. Vì vậy, nếu không muốn tài khoản của mình bị đình chỉ vô cớ, tốt nhất là đừng đóng vai spoiler Endgame!

None (Theo VPEsports)