[LMHT] GAM vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh top 4, SKT nhận "trái đắng" đầu tiên tại MSI 2017

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tình trạng có tới bốn đội bằng điểm nhau trên BXH MSI 2017 vẫn tiếp diễn.

GIGABYTE Marines đã tiếp tục có quyền hy vọng vào chiếc vé tham dự vòng play-off 2017 Mid-Season Invitational (MSI) sau chiến thắng ấn tượng trước G2 Esports.

GAM tiếp cận trận đấu một cách chậm rãi, điều hiếm thấy trong cách thi triển chiến thuật của họ kể từ Vòng Khởi Động MSI 2017. Tuyển thủ đi rừng Đỗ “Levi” Duy Khánh đã không tham gia bất cứ pha gank từ sớm nào và để hai đội tập trung kiếm được những chỉ số lính.

Mặc dù vậy, GAM bất ngờ đưa ra quyết định ăn Rồng chớp nhoáng để giành lợi thế. Nhưng khi mà GAM có được Rồng Nguyên Tố đầu tiên, thì G2 cũng đáp trả bằng việc sở hữu hai điểm hạ gục.

Kể từ thời điểm đó,  GAM dường như quay trở lại với lối chơi “vũ bão” thường thấy, và trận đấu ngập tràn trong những pha giao tranh tổng. Và mặc dù họ không hoàn toàn “trên cơ” được G2, nhưng đại diện của khu vực Đông Nam Á vẫn luôn kiếm được chút ít lợi thế sau các pha giao tranh.

Cách biệt sớm được gia tăng và GAM hoàn toàn kiểm soát được bản đồ. GAM ăn Baron chớp nhoáng khi mà G2 hoàn toàn không chú ý. Với bùa lợi cường hòa sức mạnh, GAM tiến thẳng vào căn cứ của G2. Hoàn toàn có thể đánh bại G2 trong pha giao tranh, GAM san bằng nhà lính đường giữa của nhà DKVĐ LCS Châu Âu.

Optimus cho rằng anh đang cảm thấy không tự tin khi phong độ đang bất ổn

G2 tìm cách để lấy lại thế trận trong một pha giao tranh do chính họ khởi xướng. Nhưng phải bỏ ra một khoảng thời gian rất dài với mục tiêu lấy được nhà lính của GAM đã khiến G2 phải trả giá đắt. GAM nhanh chóng phản công, hạ gục các thành viên đang trên đường tháo chạy của đối thủ, và qua đó kết thúc luôn trận đấu.

Trận đấu này khó khăn có lẽ bởi vì tôi đã không làm tốt được vai trò của mình ở vị trí đường giữa và tôi đã mắc khá nhiều sai lầm. May mắn là, bốn người đồng dội đã gồng gánh tôi”, Trần “Optimus” Văn Cường trả lời phỏng vấn MC của Riot ngay sau khi có được thắng lợi được đánh giá là rất khó khăn trước G2.

Hai đối thủ cuối cùng trên hành trình giành vé vào top 4 MSI 2017 của GAM lần lượt là Team WE và FW

Có những lúc cả đội cũng muốn đánh chậm nhưng toàn đội chỉ mới gắn kết được với nhau không quá lâu nên lối đánh táo bạo và nhanh của đội nó chưa thực sự gắn kết các thành viên lại. Vì vậy, cả đội thường xuyên mắc lỗi vị trí. Tôi nghĩ trong tương lai cả đội sẽ cố gắng gắn kết hơn nữa và sẽ (thi triển) lối đánh nhanh một cách tốt hơn nữa chứ bọn tôi không đánh chậm lại.

Optimus cũng chia sẻ rằng, “hiện tại phong độ của tôi không được tốt nên tôi khá là mất tự tin” nhưng vẫn không quên hứa hẹn “sẽ cố gắng hết sức” để thi đấu khởi sắc ở ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng nhằm đưa GAM lọt vào top 4 MSI 2017. Trước đó, GAM đã phải đón nhận thất bại trước Team SoloMid.

Điểm nhanh kết quả những cặp đấu còn lại của Ngày 4 vòng bảng MSI 2017: Team WE “hồi sinh” mạnh mẽ với hai thắng lợi liên tiếp trước G2 và Flash Wolves, trong khi SK Telecom T1 đã phải nhận thất bại đầu tiên…

Như vậy trên BXH vẫn chưa có sự bứt phá so với Ngày 3 khi cuộc đua tranh top 4 vẫn được chia đều cho năm đội tuyển, ngoài SKT.

Kết quả Ngày 4 vòng bảng MSI 2017

BXH MSI 2017 sau Ngày 4

Lịch thi đấu ngày cuối cùng vòng bảng MSI 2017

Ở ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng, GAM sẽ chạm trán với lần lượt Team WE và FW.

2016