LMHT: GAM và YG chỉ được coi là hai đội ‘lót đường’ tại CKTG 2017

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – ESPN Esports không hề đánh giá cao sức mạnh của hai đại diện tới từ khu vực GPL bởi những lý do rất mơ hồ.

ESPN Esports, trang tin tức thể thao điện tử uy tín, đã công bố bảng xếp hạng đánh giá thực lực, sức mạnh của các đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới vào sáng ngày hôm qua (16/9).

Ở bài viết đã trở thành “đặc sản” của ESPN Esports từ trước tới nay, họ đã liệt kê tất cả 24 đội tuyển chuẩn bị bước vào những trận đấu tại CKTG 2017 – khi mà buổi lễ bốc thăm chia bảng đã khép lại vào ngày 12/9 vừa qua.

Không có gì bất ngờ khi những cây viết của chuyên mục LMHT để tên của ba đại diện tới từ LCK Hàn Quốc, lần lượt là  SK Telecom T1,  Longzhu Gaming Samsung Galaxy ở trên đỉnh danh sách.

Không có đội nào giỏi hơn trong việc xác định những điểm yếu của họ và thích ứng, nó khiến cho thật khó để đánh bật SKT khỏi vị trí số một ngay cả thất bại 1-3 tại trận Chung kết LCK”, trích lược bài viết trên trang ESPN Esports.

Thực tế là SKT đã đem theo Huni và hai người đi rừng thay vì Untara là một dấu hiệu rằng đội này đã bắt đầu xác định được những khu vực có vấn đề mấu chốt từ trận thua Chung kết. Hãy xem một SKT khao khát muốn bảo vệ vương miện bằng mọi giá.

ESPN Esports coi chiến thắng LCK Mùa Hè 2017 của Longzhu là “một trong những chức vô địch nội địa bất ngờ nhất trong lịch sử tựa game” và đội này “vẫn có những điểm yếu rõ rệt cần sửa chữa nếu muốn ngăn cản SKT hoàn thành ba danh hiệu liên hoàn và giành tổng cộng bốn chiếc Cúp Summoner.

Còn khi bình luận về Samsung, những cây viết kỳ cựu của ESPN Esports vẫn thấy “đôi chút bất ngờ khi chứng kiến Samsung thế chỗ KT trở thành hạt giống số ba của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, cũng giống như năm ngoái, Samsung có những tuyển thủ đã nâng tầm cùng với sự thông minh, chiến thuật cấm chọn an toàn để bổ trợ vào thành công của đội”, bài viết bổ sung.

TSM, đội tuyển chưa bao giờ tiến sâu ở các giải đấu LMHT quốc tế, lại đang được ESPN Esports xếp hạng sáu bởi không phải nằm chung bảng với các đội Hàn Quốc

Những thứ hạng tiếp theo lần lượt thuộc về  Team WE,  Royal Never Give Up,  Team SoloMid,  G2 Esports,  EDward Gaming Flash Wolves,  Immortals,  Misfits,  Fnatic,  Hong Kong Attitude,  Cloud9,  FB 1907,  Gambit Gaming,  ahq e-Sports Club….và  GIGABYTE Marines, niềm hy vọng số một của LMHT Việt Nam và khu vực GPL chỉ xếp hạng 18/24.

ESPN Esports không đánh giá cao sức mạnh của GAM bởi một lý do rất mơ hồ?!

Lý giải về điều này, ESPN Esports cho rằng, “Marines đã không thể kết hợp với nhau để trở thành đội tuyển mạnh nhất khu vực” ngay cả khi đã “gây ra tiếng vang tại Mid-Season Invitational, sau chiến thắng 2-0 trước Team SoloMid để tham gia nhiều trận đấu ở vòng bảng.

Còn tệ hơn thế, chuyên trang eSports của ESPN còn đánh giá  Young Generation, hạt giống số hai của GPL, chỉ đáng đứng hạng 23/24 và chỉ xếp trên Kaos Latin Gamers, đại diện của khu vực Nam Mỹ Latinh, đối thủ nằm chung Bảng C tại Vòng Khởi Động CKTG 2017.

ESPN Esports nhận xét YG đã cố thoát ra khỏi "cái bóng" của GAM

Trước đó, ngay sau khi biết được GAM sẽ nằm chung bảng với hai đối thủ được đánh giá cao hơn là SKT và EDG, HLV Dương “Tinikun” Nguyễn Duy Thanh đã tỏ ra rất phần khích.

Thật ra cá nhân tôi rất muốn gặp EDward (Gaming)”, Tinikun nói trong chương trình đồng hành cùng lễ bốc thăm chia bảng CKTG 2017 do Vietnam Esports TV (VETV) tổ chức. “Khi SofM (Lê Quang Duy – PV) gặp EDward thì (cậu ấy) chưa bao giờ thắng được. Nhưng nếu GIGABYTE Marines có thể thắng được (EDG) thì sẽ cho họ thấy rằng không phải là SofM đánh không đủ tốt mà họ đã nhìn nhận SofM sai lầm.

CKTG 2017 sẽ khởi tranh tại Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 23/9 tới đây với những trận đấu đầu tiên của Vòng Khởi Động. Tại đây, YG sẽ bắt đầu hành trình tìm kiếm chiếc vé tham dự vòng bảng chính thức bằng trận đấu gặp KLG vào lúc 12g00 ngày 25/9.

2016