LMHT: GAM thua đau bởi chính ‘hàng thải’

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Zeroday, Zin và Bara đã giúp CR lần đầu tiên đánh bại GAM trong lịch sử VCS.

Chưa đầy một tuần rời khỏi GIGABYTE Marines khi không thể cạnh tranh vị trí trong đội hình thi đấu chính thức, đường giữa Zeroday, xạ thủ Zin và đi rừng Bara đã khiến cho đội tuyển này phải tiếc nuối. Chính màn trình diễn chói sáng của những nhân tố mới này đã giúp cho Cherry Gaming đánh bại GAM với tỉ số 2-0 cách đây ít giờ trong trận đấu thuộc Tuần 5 VCS Mùa Hè 2018.

Đáng nói hơn, đây cũng là chiến thắng đầu tiên của CR trước GAM trong những lần đối đầu trực tiếp trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Chiến thắng thuyết phục của CR được dẫn dắt bởi màn trình diễn chói sáng của đường giữa Zeroday trong lần thứ ba anh khoác áo đội tuyển này. Orianna sở hữu hệ số KDA 6/5/18 là quá đủ để giúp tuyển thủ có biệt danh là “Hung Thần” giành MVP ở Ván 1.

Những pha kích hoạt chiêu cuối của Zeroday đạt độ chính xác rất cao, nó thường trúng từ hai thành viên GAM trở lên để tạo tiền đề giao tranh cho CR. Tầm ảnh hưởng của Zeroday được thể hiện rõ hơn nếu như so chiếu với Orianna trong tay Blazes, đường giữa số một của GAM tại VCS Mùa Hè 2018.

Blazes thi đấu nhạt nhòa, chỉ có hệ số KD 1/5 và không tạo ra được tầm ảnh hưởng như những gì Zeroday đã làm được ở ván đấu đầu tiên. Và khi đường giữa không đủ khả năng xoay đổi cục diện thế trận, không quá bất ngờ khi GAM có ván đấu thứ hai liên tiếp lép vế CR hoàn toàn.

Kể từ khi chuyển từ GAM sang CR, bộ ba Zeroday, Zin và Bara đã đem về 2/3 chiến thắng cho đội tuyển này. Với hệ số 3/7, CR vẫn đang xếp áp chót trên BXH VCS Mùa Hè 2018 – nhưng trên lý thuyết, cơ hội để họ cạnh tranh vé chơi tại vòng play-off vẫn còn bởi vẫn còn hai tuần thi đấu nữa ở giai đoạn vòng bảng.

Còn về phía GAM, đây đã là thất bại thứ tư sau 10 trận đã đấu tại VCS Mùa Hè 2018. Phong độ thất thường của GAM, trái ngược hoàn toàn với chính họ ở mùa giải 2017, tới từ nguyên nhân đội hình liên tục bị xáo trộn mà vẫn chưa thể tìm ra được bộ khung ổn định…

2016