LMHT: GAM thắng dễ, YG rơi xuống Nhánh Thua tại GPL Mùa Hè 2017

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một ngày kém vui với các fan hâm mộ LMHT Việt Nam khi chỉ có một đội tuyển giành được thiến thắng trọn vẹn.

Hai cặp đấu đầu tiên của vòng play-off GPL Mùa Hè 2017 vừa mới kết thúc cách đây ít phút khi GIGABYTE Marines hủy diệt Manila Eagles 3-0 và Young Generation thất thủ trước Ascension Gaming 2-3.

Với kết quả trên, GAM sẽ chạm trán với  ASC trong trận quyết đấu tranh chấp tấm vé tới thẳng vòng bảng CKTG 2017. Ở phía ngược lại, YG và TME rớt xuống Nhánh Thua và phải tiếp tục tranh đấu cho một suất tham dự vòng Khởi Động CKTG 2017.

Khởi đầu ngày thi đấu hôm nay tại Thái Lan, quốc gia chủ nhà của GPL Mùa Hè 2017, GAM chỉ mất gần 85 phút để đánh bại đối thủ tới từ Philippines TME với tỉ số 3-0 cách biệt. Sự vượt trội giữa nhà ĐKVĐ MDCS Mùa Hè 2017 với đối thủ được thể hiện rõ ràng khi tất cả các điểm Chiến Công Đầu cùng trụ đầu tiên đều thuộc về GAM ở cả ba ván đã đấu.

Ra quân sau đó ít phút, YG ngay lập tức đã bị đội một gáo nước lạnh từ sớm khi thất thủ trước ASC ở Ván 1. Với sự xuất hiện của đường trên Jisu tới từ Hàn Quốc, ASC đã được hưởng lợi rất lớn từ tân binh này – và Jarvan IV đường trên với KDA 5/0/3 minh chứng rõ nét cho khẳng định đó.

YG đã để tuột mất cơ hội lội ngược dòng thành công trước ASC

Nhưng đại diện của Việt Nam đã nhanh chóng quay trở lại bằng hai chiến thắng liên tiếp chỉ sau một giờ đồng hồ mà không cho ASC kiểm soát bất cứ một mục tiêu lớn nào.

Thật không may cho YG, đó cũng là tất cả những gì mà “Thế Hệ Trẻ” làm được ở trận đấu gặp đội ĐKVĐ LMHT Thái Lan. YG để đối phương tái lập đúng những gì mà họ vừa mới làm được, thắng liền hai ván và kết thúc trận đấu với tỉ số 3-2 sau một tình huống backdoor dũng mãnh của G4 cùng đồng đội.

Mặc dù đã nỗ lực phòng ngự, nhưng sự chênh lệch quá rõ ràng đã khiến cho YG không thể cản được ASC đánh sập Nhà Chính Nexus - qua đó giành chiến thắng 3-2 chung cuộc

BLV Mạnh An (Vietnam Esports TV) đã mô tả kết quả này là “một trận thua toàn diện” của YG trước ASC.

Ngày 2 vòng play-off GPL Mùa Hè 2017 sẽ quay trở lại vào lúc 11g00 ngày mai với cặp đấu thuộc Nhánh Thua giữa YG vs TME.

Sau đó bốn giờ đồng hồ, GAM sẽ đối đầu với ASC để tìm ra đại diện ưu tú nhất của khu vực LMHT tham dự ngày hội lớn nhất trong năm được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 9. Đội thua của cặp đấu này sẽ gặp đội thắng trận YG vs TME để xác định xem ai sẽ tới với vòng Khởi Động của CKTG 2017.

2016