[LMHT] GAM nhất bảng, UTM nhận thất bại đầu tiên

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – UTM đã không thể hoàn tất chiến thắng ngược trước YG và đang nhận sức ép lớn từ phía GAM, đội tuyển đã đánh bại NG, trong cuộc đua tranh vị trí nhất bảng tại MDCS Mùa Xuân 2017.

Khép lại ngày thi đấu hôm nay (16/02) của vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017, GIGABYTE Marines đã đánh bại Next Gen 2-0, trong khi ở trận đấu sau đó, Ultimate đã phải đón nhận trận thua đầu tiên khi không thể “lội ngược dòng” thành công trước Young Generation.

Ở Ván 1 trong trận đối đầu giữa UTM vs YG, có hai pha Quét Sạch được chia đều cho mỗi bên. Tuy nhiên, sự cân bằng của trận đấu cũng chỉ kéo dài tới phút 30, rồi sau đó YG ăn thành công bùa lợi Baron, gây áp lực mạnh mẽ vào đường giữa và càn quét đội hình của UTM trước khi vượt lên dẫn trước 1-0.

Sang Ván 2, sự lựa chọn Sion hỗ trợ của Tear đã đem lại hiệu quả mạnh mẽ cho UTM. Đường dưới của họ hoàn toàn áp đảo YG và lấy đó làm tiền đề giúp cho UTM nắm lấy hoàn toàn thế trận. Ở đường giữa, mặc dù đánh mất Chiến Công Đầu và liên tục bị Venus của YG cắm trại, nhưng Cassiopeia trong tay Creep vẫn có một ván đấu thành công khi gây ra lượng sát thương lớn trong tất cả các pha giao tranh.

Phút 38, UTM sở hữu cả hai bùa lợi mạnh nhất bản đồ Summoner’s Rift là Baron và Rồng Ngàn Tuổi để dùng nó lấy được thành hai trụ cuối cùng bảo vệ đường trên và đường giữa của YG. Chênh lệch về Vàng đã hoàn toàn vượt trội, UTM đẩy thẳng vào đường giữa, hạ gục ba thành viên của YG và khép lại Ván 2 với tỉ số 20-9 để cân bằng 1-1 sau 41 phút thi đấu.

Ván 3 là nơi mà cả hai đội tuyển trình diễn cho khán giả một thế trận tấn công rực lửa, mãn nhãn và không thể thiếu những tình huống bất ngờ. Gragas hỗ trợ, Nocturne đi rừng, hai Thông Đạo zZ’Rot và hai Cờ Lệnh Hiệu Triệu được chia đều cho mỗi đội trong một thế trận liên tục xuất hiện những pha giao tranh ở khắp mọi nơi trên bản đồ…

YG sớm chiếm được lợi thế ngay từ đầu khi tổ chức hạ gục thành công liên tiếp Camille của Calm ở đường trên. Tính tới thời điểm trước phút 20, đường trên của UTM đã có hệ số KD là 0/5.

Lần thứ năm Camille trong tay Calm nằm xuống ở thời điểm phút 20

YG chiếm thế thượng phong khi họ hoàn toàn kiểm soát bản đồ, đẩy lùi các thành viên UTM về sâu phần sân nhà khi không dám dâng quá cao tới khu vực sông. Phút 25, Calm liên tiếp có được bốn điểm hạ gục để phần nào gỡ gạc lại được chênh lệch về Vàng giũa hai đội.

Phút 33, sau khi hạ gục thành công ba thành viên của UTM, YG tổ chức ăn nhanh Baron nhưng bất thành sau nỗ lực quấy phá thành công của đối thủ. Nhịp độ trận đấu giữ nguyên sau đó khi YG tổ chức dàn đội hình ra đều ba đường để đẩy lính và gây sức ép lên căn cứ của UTM.

Sau đó khoảng bốn phút, pha giao tranh tổng kéo dài từ khu vực rừng của Đội Đỏ rồi dịch chuyển ra bụi cỏ gần đường giữa đã khép lại bằng cú Quét Sạch UTM cho YG, đội cũng phải bỏ lại ba mạng. Thế trận tiếp tục được đoàn quân của HLV NixWater đẩy mạnh khi họ có liên tiếp cả bùa lợi Baron lẫn Rồng Nguyên Tố trước sự bất lực của UTM ở phút 39.

Ngay sau đó, YG tổ chức đẩy thẳng vào đường giữa của UTM. Trước sức phòng ngự kiên cường của UTM, YG cũng đã phải khá khó khăn, bỏ lại ba thành viên mới Quét Sạch được đối thủ và có được chiến thắng chung cuộc khi bộ đếm giờ điểm phút thứ 44.

Như vậy, sau khi Vòng 4 của vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 khép lại, về cơ bản thứ hạng của bảy đội tuyển tham dự không có quá nhiều xáo trộn. GAM cùng UTM đang đồng loạt có được ba chiến thắng, nhưng đội tuyển duy nhất đại diện cho thủ đô Hà Nội đã thi đấu nhiều hơn một trận. Xếp ngay phía sau là hai đội tuyển YG cùng eHUB United với hệ số 2-1. Trong khi đó, NG và ROG Friends đang chia sẻ vị trí thứ năm khi mới chỉ có được một chiến thắng sau bốn trận đã đấu, và cuối bảng vẫn là Cantho Cherry với ba thất bại liên tiếp.

BXH MDCS Mùa Xuân 2017 sau Vòng 4

Vòng 5 của vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 sẽ quay trở lại bằng màn đối đầu giữa FFQ vs YG vào lúc 16g00 ngày (18/02), sau đó ba giờ đồng hồ là trận đấu giữa EHU vs GAM (19g00). Trận đấu còn lại giữa NG vs CR sẽ diễn ra vào lúc 16g00 vào ngày hôm sau (19/02).

June_6th