LMHT: GAM hoàn tất tuần đấu bất bại, bám sát ngôi đầu của EVOS

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – GAM vừa có được một thắng lợi chật vật trước FTV.

GIGABYTE Marines đa có một tuần thi đấu thành công khi lần lượt đánh bại Cantho Cherry và mới đây nhất là FTV Esports. Hai thắng lợi không chỉ giúp cho GAM tạm quên đi tuần thi đấu thất bại trước đó mà quan trọng hơn, họ là đội duy nhất duy trì thế bám đuổi ngôi dẫn đầu của EVOS Esports tại VCS Mùa Xuân 2018.

Lee Sin của KrissKyle nhập cuộc nhanh và chủ động khi liên tục thực hiện những pha xâm lăng rừng của FTV. Dù bị đối phương bắt bớ lại một trong số hàng loạt những pha cướp rừng trắng trợn đó, KrissKyle vẫn góp công lớn giúp GAM kiểm soát tầm nhìn và nắm trong tay thế trận của Ván 1.

GAM thắng thế trên tất cả các đường cùng khả năng giao tranh tốt hơn FTV với sức sát thương cực lớn tới từ Fiddlesticks trong tay Zeroday và khả năng giữ vị trí tuyệt vời Noway với Caitlyn. Để rồi bùa lợi Baron ở phút 27 cùng pha Quadrakill thứ hai của Noway tại VCS Mùa Xuân 2018 đã đưa GAM vượt lên dẫn trước 1-0.

KrissKyle tiếp tục ý đồ xâm lăng rừng của FTV khi Ván 2 vừa mới bắt đầu được vài phút đồng hồ. Nhưng không may cho tân binh của GAM, lần này, Knight với Graves, vị tướng đã thất sủng ở metagame hiện tại, đã trừng phạt KrissKyle bằng điểm Chiến Công Đầu ở phút thứ tư.

Sức sát thương của Graves cùng khả năng gank tốt là một điểm nhấn đáng kể giúp FTV giành lợi thế lớn trước GAM ở khoảng thời gian đấu ván đấu. Nó giúp cho tân binh của VCS Mùa Xuân 2018 dẫn trước nhà ĐKVĐ khoảng 1,500 Vàng cùng hai bùa lợi Rồng Nguyên Tố ở thời điểm phút 20.

Quãng thời gian sau đó, là lúc FTV phát huy lợi thế về mặt tầm nhìn khi liên tục bắt bớ được những thành viên của GAM. Khi mà Ryze đã đạt đến ngưỡng sức mạnh, FTV lấy được hàng loạt các mục tiêu lớn trên bản đồ và thế là quá đủ để họ đánh sập Nhà Chính Nexus của GAM sau 28 phút thi đấu với cách biệt hơn 11,000 Vàng.

Sang đến Ván 3 quyết định, FTV tiếp tục là đội có lợi thế từ sớm – và Ornn của Taurus đã có được ba điểm hạ gục ở ngay phút thứ năm sau một loạt những pha xử lý sai lầm của các thành viên bên phía GAM.

Có điểm tựa là đường trên, FTV hoàn toàn lần lướt GAM trong những pha giao tranh và tạo ra khoảng cách 3,500 Vàng ở phút 13. Nhưng khi thời gian trôi đi, FTV gặp bế tắc trong việc triển khai thế trận và bắt đầu gặp khó với những tình huống thiết lập giao tranh cực kỳ khó chịu bằng chiêu cuối của Ashe, Zyra…

GAM dần cân bằng và vượt qua chỉ số lính ở các vị trí rồi dần dần lấy đi các mục tiêu lớn trên bản đồ để nắm lấy thế chủ động. Mất đi đường trên, FTV còn để Quét Sạch ở pha giao tranh quyết định ở phút 32 dẫn tới thất bại chung cuộc trong một ván đấu mà họ đã có khởi đầu như mơ.

Thắng trận, GAM đã xây chắc vị trí thứ nhì trên BXH VCS Mùa Xuân 2018 nhờ hệ số 6-2. GAM sẽ gặp Young Generation vào lúc 19g30 ngày 25/02 sau đợt nghỉ Tết Nguyên Đán trong một trận đấu có ý nghĩa rất quan trọng tới cục diện cuộc tranh đua ở nhóm dẫn đầu.

Ở những diễn biến liên quan, Hall of Fame, đội xếp bét bảng, đã giành được ván thắng đầu tiên trong trận đấu với Friends Forever Gaming. Tuy nhiên, HoF vẫn phải đón nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 1-2 và qua đó sở hữu cả tám thất bại kể từ thời điểm VCS Mùa Xuân 2018 khai mạc.

Kết quả các cặp đấu thuộc Tuần 4 và lịch thi đấu Tuần 5 VCS Mùa Xuân 2018

BXH VCS Mùa Xuân 2018 sau bốn tuần thi đấu

Gamer