LMHT: GAM ‘gặp rất nhiều khó khăn’ sau drama, CR không bán suất dự VCS A

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ngay từ bây giờ các đội đã bước vào quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2018.

GIGABYTE Marines gửi gắm “đôi lời tâm sự” với cộng đồng LMHT

Lần đầu tiên GAM chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm, tranh cãi giữa những thành viên đã và đang thi đấu cho nhà ĐKVĐ LMHT Việt Nam thông qua trang fanpage Facebook cách đây ít phút.

GAM gọi drama đã qua là “câu chuyện bên lề không đáng có" và gửi lời xin lỗi tới fan hâm mộ cùng cộng đồng LMHT nước nhà.

Thực sự những lời chia sẻ ấy cũng khiến cho đội ngũ của Marines Esports gặp rất nhiều khó khăn, và hình ảnh của đội tuyển cũng vì thế mà bị ảnh hưởng”, GAM viết. “Chúng tôi biết rằng sự việc không đáng có trên đã ít nhiều làm các bạn fan hâm mộ cảm thấy thất vọng, vì thế Marines Esports sẽ cố gắng hết mình để những vấn đề ấy không xảy ra thêm nữa trong tương lai.

GAM gọi drama đã qua là “câu chuyện bên lề không đáng có​"

GAM cam kết “sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ lòng người hâm mộ”, qua đó “từng bước xây dựng một đội tuyển có thành tích, có lịch sử và đưa nền Thể thao điện tử nước nhà vươn xa hơn nữa trên tầm quốc tế” ngay cả khi “mất đi những người anh em, bạn bè và cả các bạn fan hâm mộ” sau drama vừa qua.

Trước đó, vào tối ngày 07/11, một loạt những dòng trạng thái xuất hiện trên Facebook đã ngay lập tức tạo sóng trong cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt Nam. Nội dung xoay quanh câu chuyện ra đi và ở lại của những thành viên đã và đang là tuyển thủ của GAM, đặc biệt nhắm vào đường giữa Trần “Optimus” Văn Cường.

GAM hiện đang là ĐKVĐ LMHT Việt Nam khi thống trị giải đấu MDCS xuyên suốt mùa giải 2017. Đây cũng là một mùa giải đánh dấu một bước tiến dài của GAM nói riêng và LMHT Việt Nam nói chung khi đội tuyển này đã tạo được ít nhiều dấu ấn tại hai giải đấu quốc tế hàng đầu là 2017 Mid-Season InvitationalCKTG 2017.

Cantho Cherry khẳng định “không bán slot VCS A cho bất kỳ ai”

Team vẫn sẽ khẳng định team không bán slot VCS A cho bất ky ai và với bất ky giá nào”, CR phát ra thông báo trên trang fanpage Facebook chính thức. “Thành viên về đội hình mới sẽ dần lộ diện trong thời gian tới.

Thông tin này trái ngược hoàn toàn với công bố của CR hồi đầu tháng 8 khi khẳng định đội tuyển này “giải tán sau ba mùa góp mặt tại VCS A” với hạng 6/8 tại vòng bảng MDCS Mùa Hè 2017 và không thể giành vé tham dự vòng play-off như mục tiêu ban đầu.

Các VĐV của CR được phép tự do tìm kiếm đội tuyển mới”, trích lược thông báo của đội vào ngày 06/8 vừa qua.

Tuy nhiên, mọi thứ đã quay ngoắt 180 độ sau đó hai ngày (08/8), khi CR tuyên bố họ “sẽ vẫn tham dự VCS A Mùa Xuân 2018 dưới một cái tên khác và có thể là một đội hình khác.

Như vậy, có thể khẳng định rằng suất tham dự VCS A Mùa Xuân 2018 của CR vẫn sẽ được giữ nguyên mà không “sang nhượng” cho bất cứ đội tuyển nào khác. Và ngoài eHUB United, Fighters Gaming và LG RED thì chưa có đội tuyển nào đã từng tham dự MDCS Mùa Hè 2017 tuyên bố giải thể.

Ở những diễn biến liên quan, đội tuyển LMHT FAPTV, đã mua lại suất và tuyển mộ những cựu thành viên của EHU, đang trong quán trình chuẩn bị ở lần đầu tiên tham dự giải đấu số một Việt Nam.

Nguyễn "Victory" Quốc Thắng, cựu đường giữa của EHU. chia sẻ hình ảnh gaming house của đội tuyển LMHT FAPTV

Hiện BTC Vietnam Esports (VED) vẫn chưa công bố lịch trình thi đấu của VCS A Mùa Xuân 2018. 

2016