LMHT: GAM đụng Longzhu, YG chung bảng với Fnatic tại CKTG 2017

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Trong khi GAM phải cạnh tranh với hai nhà ĐKVĐ LCK và Á quân LCS Bắc Mỹ thì YG lại nằm ở bảng đấu “ngon” – theo nhận định của các chuyên gia LMHT Việt Nam.

Toàn bộ 24 đội tuyển tham dự Vòng Khởi Động và vòng bảng CKTG 2017, khởi tranh từ ngày 23/9 sắp tới đây, đều đã biết được những đối thủ đầu tiên của họ tại giải đấu LMHT lớn nhất trong năm.

Kết quả bốc thăm vòng bảng CKTG 2017

Kết quả bốc thăm Vòng Khởi Động CKTG 2017

Chắc chắn chẳng có đội tuyển nào muốn nằm chung bảng đấu với SK Telecom T1, ĐKVĐ CKTG 2016, nhưng các bảng đấu năm nay đều rất đáng xem. Dĩ nhiên là SKT chưa bao giờ thất bại trong cả ba lần tham dự CKTG trước đây – nhưng sau trận Chung kết LCK Mùa Hè 2017 vừa qua, họ không phải là những kẻ bất khả chiến bại như nhiều người vẫn tưởng.

GIGABYTE Marines (hạt giống số một của GPL) sẽ nằm chung bảng đấu với Longzhu Gaming (hạt giống số một của LCK Hàn Quốc) và Immortals (hạt giống số hai LCS Bắc Mỹ). Đây sẽ là một bảng đấu hết sức thú vị vì đây mới là lần đầu tham dự CKTG của cả ba đội tuyển.

Về phía Young Generation (hạt giống số hai của GPL), họ sẽ phải cạnh tranh với hai đối thủ cùng bảng đấu tại Vòng Khởi Động là Fnatic (hạt giống số ba của LCS Châu Âu) và Kaos Latin Gamers (ĐKVĐ CLS – Nam Mỹ Latinh). Cả YG và KLG đều chưa có kinh nghiệm chinh chiến ở một sân khấu tầm cỡ như CKTG, ngược lại, Fnatic lại là đội tuyển duy nhất của LCS Châu Âu giành được danh hiệu CKTG ở Mùa 1.

Dù đội tuyển mà bạn yêu thích nằm ở bảng đấu nào không quan trọng, thứ chúng ta quan tâm ở đây là màn trình diễn của họ ra sao khi nước chủ nhà Trung Quốc chính thức khai mạc CKTG 2017.

Trước đó, Riot Games cũng đã tiến hành bốc thăm chia bảng ở Vòng Khởi Động CKTG 2017. 12 đội tuyển còn lại bao gồm các hạt giống số ba của khu vực LCS Bắc Mỹ, LCS Châu Âu, LPL Trung Quốc, LMS Đài Loan và hạt giống số hai của GPL cùng những gương mặt Wildcard sẽ được phân thành bốn bảng để tìm ra bốn cái tên bước tiếp vào vòng bảng chính thức của CKTG 2017.

Ban đầu, tất cả các trận đấu thuộc Vòng Khởi Động, diễn ra từ ngày 23-26/9, theo thể thức Best-of-One. Đội tuyển có thành tích tệ nhất sẽ bị loại khỏi cuộc chơi ngay lập tức.

Sau đó, tám đội đứng nhất và nhì mỗi bảng đấu sẽ bốc thăm để đối đầu với nhau trong các loạt Best-of-Five (Bo5), từ ngày 28-29/9, để tìm ra bốn đại diện xứng đáng nhất góp mặt tại vòng bảng CKTG 2017, được tổ chức từ ngày 05-15/10.

2016