LMHT: GAM đã cố, nhưng GPL lại rất tiếc!

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một mình GAM gánh vác là chưa đủ khi hai đồng đội còn lại đã toàn thua ở tất cả các trận đấu.

Khu vực LMHT Nhật Bản (LJL) đã giành chiến thắng tại giải đấu Khu Vực Đại Chiến Tím 2017 sau khi họ vượt qua các đại diện tới từ Đông Nam Á (GPL) với tỉ số 3-1 ở trận Chung kết. Mặc dù đã rất nỗ lực tìm cách san bằng tỉ số, nhưng GIGABYTE Marines đã không thể giúp GPL lội ngược dòng thành công trước LJL.

Kịch bản ở loạt trận Chung kết vừa kết thúc cách đây ít phút tương tự như tại Bán kết vào ngày hôm qua (05/7). Cả Mineski rồi Ascension Gaming lần lượt bại trận và đẩy GAM vào thế 1vs3. Tuy nhiên, lần này GAM chỉ có thể kiếm về một điểm danh dự cho GPL và chịu thất bại chung cuộc trước Rampage (RPG).

Mọi thứ khởi đầu như mơ với GAM ở trận đấu đầu tiên gặp RPG. Họ sớm giành được tất cả các lợi thế từ điểm Chiến Công Đầu, trụ & Rồng đầu tiên cùng Sứ Giả Khe Nứt và bùa lợi Baron.

Mặc dù RPG đã nỗ lực chống trả khi không để cho cách  biệt về lượng Vàng trở nên quá sâu, nhưng với việc Tristana của xạ thủ Noway đã quá mạnh, GAM dễ dàng tràn vào căn cứ và Quét Sạch đối phương trước khi kết thúc trận đấu ở phút 35.

Mọi thứ bỗng dung đảo chiều một cách chóng vánh khiến người hâm mộ LMHT Việt Nam không thể tiếp tục kỳ vọng vào một ngày thi đấu thăng hoa tiếp theo của GAM. Khi RPG đã tỏ ra “trên cơ” hoàn toàn so với GAM ở lần tái đấu ngay sau đó ít phút.

Lần lượt Levi (KDA 1/3/5) rồi Archie (KDA 0/7/2) phải nằm xuống từ sớm, khiến cho Camille trong tay đường trên Evi đã trở thành một con quái vật từ đầu trận. Khi mà GAM chẳng thể tìm ra đối sách khắc chế lại Camille, sở hữu KDA 7/0/4, thì Evi lại biết làm thế nào để lăn cầu tuyết thành công.

Tuyển thủ người Nhật Bản liên tục dồn Archie vào thế đối đầu tay đôi và tiếp tục có thêm một loạt điểm hạ gục để chính thức “vô đối” trên khắp bản đồ Summoner’s Rift. Khi mà GAM ở thế chỉ biết chống trả, việc thiếu hụt một tướng đỡ đòn trong vài trò làm bia đỡ đạn đã khiến cho các pha giao tranh sau đó không có cơ may giành chiến thắng.

Mặc dù đã rất nỗ lực tìm cách kéo dài thời gian, tìm kiếm cơ hội nhưng GAM không thể ngăn được sức càn của đại diện LJL và phải chấp nhận thất bại với tỉ số 7-13, chênh lệch hơn 10.000 Vàng sau 41 phút thi đấu.

Vẻ mặt của các thành viên GAM sau khi thua cuộc

Tuy không thể giành chiến thắng giải đấu Khu Vực Đại Chiến Tím 2017 ngay trên sân nhà, nhưng GAM vẫn có quyền ngẩng cao đầu khi họ là đội giành được nhiều trận thắng nhất trong số ba đại diện tới từ GPL. Ở phía ngược lại, MSK và ASC trở về nước với hệ số 0-6 sau ba ngày thi đấu tại TP.HCM.

Ba đại diện của LJL đã đem về niềm vinh dự cho khu vực LMHT Nhật Bản

Bên phía BTC Riot Games vẫn chưa công bố đội vô địch các giải đấu Khu Vực Đại Chiến sẽ nhận được những gì. Nhưng nhiều khả năng hệ thống giải đấu này sẽ thiên về danh dự nhiều hơn là vật chất.

None