LMHT: GAM chọn Lowkey, Flash đụng DBL ở vòng play-off VCS Mùa Hè 2019

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hai cặp đấu đầu tiên thuộc vòng đấu loại trực tiếp đã được xác định.

Giai đoạn vòng bảng của VCS Mùa Hè 2019 đã khép lại sau loạt trận cuối cùng diễn ra vào chiều tối ngày hôm nay (11/8). Tuy nhiên, nó không mang quá nhiều ý nghĩa về thứ hạng của các đội nằm trong top 4 bởi nó đã được ấn định vào hôm qua (10/8).

Khác với tất cả các mùa giải LMHT chuyên nghiệp từ trước tới nay, VCS Mùa Hè 2019 đánh dấu lần đầu tiên BTC thay đổi thể thức tại vòng play-off. Theo đó, đội đứng nhất BXH sẽ có quyền lựa chọn đối thủ - trong số hai đội xếp hạng ba và tư - tại Vòng 1 Nhánh Thắng.

GAM Esports, đội đã đánh chiếm vị trí dẫn đầu sau 14 trận trong bảy tuần thi đấu, đã gọi tên Lowkey Esports là đối thủ đầu tiên của họ tại vòng play-off – theo thông báo mới nhất của BTC VCS.

Quyết định của GAM gây ra không ít sự bất ngờ với fan hâm mộ LMHT Việt Nam khi đó không phải là Dashing Buffalo – nhà ĐKVĐ đang gặp khủng hoảng ở giai đoạn cuối vòng bảng.

Kết quả của tám đội tham dự vòng bảng VCS Mùa Hè 2019. QTV Gaming cùng CERBERUS Esports là hai đội xuống chơi ở Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020

Cán đích hạng tư với hệ số 8-6 – thành tích tệ hại nhất của đội tuyển kể từ khi giành quyền thăng hạng lên chơi chuyên nghiệp vào mùa giải 2017, ngang bằng với kết quả tại vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018 – DBL đang bị đặt rất nhiều dấu hỏi.

Thêm vào đó, DBL đã không còn sự phục vụ của “Zeros” – tuyển thủ MVP ở hai mùa giải VCS gần đây nhất, hiện đã chuyển sang thi đấu cho GAM. Thực tế, DBL cũng đã toàn thua trước GAM tại vòng bảng VCS Mùa Hè 2019.

Trong khi thành tích đối đầu giữa GAM vs Lowkey đang là tỉ số 1-1 trong hai lần chạm trán gần đây nhất.

Sau hai mùa giải, GAM mới lấy lại vị thế ứng viên số một cho ngôi vương VCS

Nên nhớ rằng, GAM đang rất khát khao đăng quang tại VCS khi họ đã “trắng tay” kể từ chức vô địch Mùa Hè 2017 đến nay.

GAM sẽ đối đầu với Lowkey vào lúc 16g00 ngày 24/8. Sau đó đúng một ngày, Team Flash sẽ có cuộc chạm trán với DBL.

Nhà vô địch VCS Mùa Hè 2019 sẽ có suất tới thẳng Vòng Bảng CKTG 2019 – giải đấu được tổ chức tại châu Âu vào tháng 10 tới. Ngược lại, đội giành chiến thắng ở Nhánh Thua sẽ giành vé dự Vòng Khởi Động CKTG 2019.

Chịu