LMHT: GAM cần chưa đầy một giờ đồng hồ để hủy diệt DBL

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thiếu vắng HLV Yuna không gây trở ngại cho GAM.

Màn đọ sức tâm điểm của tuần thi đấu áp chót thuộc vòng bảng VCS Mùa Hè 2019 giữa GAM Esports vs Dashing Buffalo đã không diễn biến kịch tính như mong đợi của nhiều fan hâm mộ.

Đơn giản bởi GAM đã áp đảo hoàn toàn nhà ĐKVĐ để có được thắng lợi 2-0 sau chưa đầy 60 phút đồng hồ. Quan trọng hơn, thắng lợi này giúp GAM tạm thời độc chiếm ngôi đầu BXH và chiếm lợi thế lớn trước thềm vòng play-off.

Mọi thứ mà DBL làm từ Ván 1 cho đến Ván 2 chỉ đem lại cho tôi cảm giác là họ luôn vội vã và không thực sự có được tâm lý ổn định nhất khi đối đầu với GAM” – BLV Hoàng Luân của Vietnam Esports TV (VETV) đưa ra nhận định khi mà trận đấu vẫn còn chưa kết thúc.

Số đông fan hâm mộ đã đúng khi dự đoán GAM sẽ giành chiến thắng trước DBL

Là một sự áp đảo hoàn toàn ở trong cặp Bo3 này không có quá nhiều cơ hội cũng như là sự chống trả đến từ DBL. Họ thất bại một cách toàn diện và như đã nói, thắng lợi này sẽ giúp cho GAM có một bước tiến rất lớn trên BXH.

Thật vậy, GAM đã cho thấy họ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn DBL về mọi mặt – trong đó phải kể tới yếu tố nhân sự và chiến thuật dù HLV Trưởng “Yuna” đã buộc phải vắng mặt do án phạt bất ngờ ngay trước khi trận đấu diễn ra.

Levi giành 200 điểm MVP trong trận đấu gặp DBL giúp anh vượt lên chia sẻ vị trí dẫn đầu BXH thành tích cá nhân của VCS Mùa Hè 2019

Ván 1 chứng kiến GAM sử dụng cùng lúc cả “Zeros” lẫn “Yoshino” để đảm nhận hai vị trí đi đường đơn. Và khi mà Zeros vẫn còn chưa kịp để lại dấu ấn trong lần đầu tiên chạm trán với đội tuyển cũ sau án phạt “đi đêm”, Yoshino đã lên tiếng dõng dạc.

Qiyana của Yoshino cùng với Lee Sin trong tay đi rừng “Levi” đã buộc “Naul” bên phía DBL phải nằm xuống ba lần chỉ sau bảy phút thi đấu. Đường giữa của DBL đã bị triệt tiêu hoàn toàn sức mạnh, trong khi Zeros tạo ra khoảng cách 20 CS so với “Raizo” ở đường trên là đủ để GAM đánh chiếm được Sứ Giả Khe Nứt.

Tốc độ được đẩy lên cao khi Levi chủ động kiểm soát bản đồ và đặt các thành viên DBL vào thế nguy hiểm trong mỗi bước di chuyển. Thiếu hụt tầm nhìn, DBL có hai pha giao tranh tổng thất bại liên tiếp khiến họ bất lực nhìn GAM sở hữu bùa lợi Baron, tạo ra khoảng cách 10,000 Vàng, hai nhà lính cùng bốn Rồng Nguyên Tố.

Ít phút sau, GAM tràn thẳng vào căn cứ, đánh sập nốt nhà lính còn lại ở đường trên và hạ gục 4/5 thành viên của DBL để giành chiến thắng chung cuộc sau 33 phút.

Sang tới Ván 2, Yoshino được thay ra và thế chỗ anh là “Kiaya”. Lần này, Kiaya được đảo lên trên và Zeros ra đường giữa, nơi siêu sao của VCS phải nhận “sự chăm sóc tận tình” tới từ những người đồng đội cũ.

Với đội hình “đặc dị” thiên về khả năng gây áp lực đầu ván – bao gồm Taliyah đi rừng, Renekton đường giữa và Pantheon hỗ trợ - DBL đã khiến Zeros phải “lên bảng” tới hai lần khi bộ đếm giờ chưa điểm sang phút thứ 5.

Đáp trả lại rất nhanh, GAM tận dụng khoảng trống có được ở hai đường còn lại để tạo ra nguồn lực cho Qiyana đi rừng và Aatrox đường trên. Cặp đôi này liên tục có được những điểm hạ gục để trở thành mối đe dọa không thể ngăn cản với DBL.

Ván đấu đã sớm ngã ngũ chỉ sau 13 phút thi đấu, thời điểm mà Aatrox lẫn Qiyana đều có thể làm “bốc hơi” bất cứ kẻ địch nào chỉ sau một pha combo đơn giản.

GAM dễ dàng kiểm soát thế trận, có được mọi mục tiêu lớn trên bản đồ và không cho DBL bất cứ cơ hội nào để lật ngược thế cờ. DBL bất lực trong mọi pha giao tranh, thậm chí họ không có nổi một trụ bảo vệ trước khi nhìn Nhà Chính Nexus đổ sập bởi Lính Siêu Cấp ở cả ba đường tràn vào.

GAM tạo ra cách biệt 17,000 Vàng so với DBL để hoàn tất thắng lợi 2-0 cách biệt

Như vậy, GAM đã toàn thắng DBL tại vòng bảng VCS Mùa Hè 2019. Giờ thì họ sẽ chờ đợi kết quả của cặp đấu giữa Team Flash vs QTV Gaming để xem mình có giữ được ngôi nhất bảng tới hết Tuần 6 hay không.

Nếu Team Flash thắng, họ sẽ bằng điểm với GAM nhưng vẫn xếp trên đối thủ do nhỉnh hơn về thành tích đối đầu trực tiếp.

Còn về phía DBL, sau hai thất bại liên hoàn, rõ ràng đội tuyển đang có hai lần liên tiếp đứng trên đỉnh VCS cần một ngôi sao như Zeros để xốc lại tinh thần toàn đội.

Nên nhớ rằng, vị trí thứ tư của DBL đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi EVOS Esports khi mà vòng bảng VCS Mùa Hè 2019 vẫn còn một tuần đấu cuối cùng.

BXH VCS Mùa Hè 2019 tính tới trước cặp đấu giữa Flash vs QG

Gamer