LMHT: GAM bị nhà vô địch LPL đè bẹp sau 23 phút thi đấu

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – FPX đã lăn cầu tuyết từ rất sớm, áp đảo niềm hy vọng số một của VCS.

Không có bất ngờ xảy ra trong cặp đấu giữa GAM Esports vs FunPlus Phoenix trong khuôn khổ Vòng Bảng CKTG 2019 vừa kết thúc cách đây ít phút.

Rõ ràng FPX đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của GAM. Hạt giống số một của LPL không muốn chịu chung kết cục như J Team, đội tuyển đã để thua GAM khi không thể tìm ra cách đối phó với đội hình “đặc dị” giao tranh cực mạnh từ cấp độ 6.

Để ngăn kịch bản đó xảy ra, FPX đã cấm Nocturne để buộc GAM phải chơi một đội hình tiêu chuẩn. Và đó là đủ để FPX, đội tuyển được đánh giá cao hơn GAM, áp đặt thế trận ngay từ sớm sau một pha xâm lăng rừng bị tính toán sai lầm của đối thủ.

Chủ động chọn Kennen và Jayce với mục tiêu đè nén hai đường đơn, nhưng khi GAM còn chưa kịp làm điều đó thì kế hoạch của họ đã bị phá sản.

Tina có một màn trình diễn không thể chê vào đâu được với Qiyana, trở thành đầu tàu trong chiến thắng của FPX trước GAM

Đi rừng Tian bên phía FPX, ngôi sao sáng nhất của trận đấu, với Qiyana (KDA 7/1/6) liên tục có mặt ở những điểm nóng, giúp đường dưới và đường trên của đội tuyển LPL có được một loạt các điểm hạ gục.

Những bước di chuyển khôn ngoan và hợp lý của Tian còn tạo điều kiện cho FPX lấy được trụ bảo vệ và Rồng Ngàn Tuổi. Cầu tuyết được lăn khủng khiếp khi Tian có một loạt những pha ám sát thành công để giành thế áp đảo cho FPX.

Zeros và Kiaya của GAM còn để cho đối phương solo-kill trong một thế trận thua thiệt hoàn toàn

Dễ dàng đánh chiếm được bùa lợi Baron ở phút 23, FPX tràn thẳng vào đường giữa, đánh sập Nhà Chính Nexus trước sự bất lực của hạt giống số một VCS khi mà tỉ số đã là 18-2 cùng cách biệt gần 16,000 Vàng.

Với kết quả này, FPX đã tạm thời vượt lên dẫn đầu Bảng B đồng thời đẩy GAM xuống đáy BXH.

GAM vẫn còn cơ hội làm lại ở giai đoạn lượt về Vòng Bảng vào ngày kia (17/10), nơi họ sẽ lần lượt chạm trán với FPX, JT và Splyce.

 

Cục diện Bảng B và lịch thi đấu lượt về

Chịu