LMHT: Galio là nạn nhân của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vị tướng toàn diện bậc nhất của mùa giải 2017 đã đánh mất đi sự toàn năng của mình ở Tiền Mùa Giải 2018.

Bản cập nhật Tiền Mùa Giải 2018 đem tới rất nhiều thay đổi, đáng chú ý hơn cả là hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp. Tuy nhiên, đằng sau nó, 140 vị tướng đều bị “đem lên bàn mổ” cùng lúc nhằm thích ứng với 60 loại ngọc mới toanh.

 Galio đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi mà lượng máu cơ bản và gia tăng theo cấp độ cao đột biến ở mùa giải 2017 đều đã không còn. Ít nhất là thời điểm hiện tại, những chỉ số được Riot Games tăng sức mạnh cho Galio là không đủ.

Galio đang thất thế trong Đấu Xếp Hạng, khi tỉ lệ thắng của vị tướng này chỉ ở mức 42% - cả đường giữa lẫn đường trên – theo số liệu thống kê từ chuyên trang OP.gg.

Nói tóm lại, Vệ Thần Khổng Lồ đang là vị tướng có màn trình diễn tệ hại nhất ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Sự suy yếu đột ngột này xuất hiện chỉ sau đúng một bản cập nhật – đã biến một vị tướng toàn năng bỗng vô hại trong đội hình.

phiên bản 7.21, khả năng tăng tiến SMPT của Galio được buff khá nhiều – nó khiến Riot buộc phải căn chỉnh lại ở bản cập nhật giữa phiên bản để đảm bảo sự cân bằng cho meta – và sự thật là Vệ Thần Khổng Lồ vẫn ổn.

Vậy bản cập nhật Tiền Mùa Giải đã làm gì mà khiến Galio suy giảm nhanh đến vậy? Câu trả lời chỉ có một: Ngọc Tái Tổ Hợp.

Người chơi Galio đang gặp khó khi không biết đâu mới là lối xây dựng Ngọc Tái Tổ Hợp tốt nhất

Hệ thống ngọc mới này rất hay và hơn hết, nó tăng tiến sức mạnh cho hầu hết các vị tướng trong LMHT. Không may, Galio lại không nằm trong số đó. Khả năng tăng tiến SMPT giúp Galio gây ra hàng tấn sát thương ở giai đoạn đầu trận khi tận dụng tối đa các loại Ngọc Bổ Trợ cũ. Khi nó biến mất, Galio chẳng còn là hắn nữa!

Vệ Thần Khổng Lồ buộc phải hướng tới các loại Ngọc Siêu Cấp chuyên gây sát thương thuộc hai hệ Pháp Thuật hoặc Áp Đảo. Nhưng nếu vậy, nghiễm nhiên khả năng chống chịu của hệ Kiên Định – với 130 máu cộng thêm - sẽ bị bỏ qua.

Ngọc Bổ Trợ cũ có cả SMPT lẫn chống chịu cho Galio. Và giờ thì người chơi sẽ buộc phải đứng giữa hai lựa chọn đầy khó khăn và rất tương đồng.

Thế mạnh của Galio được biết tới nhờ các trận đấu chuyên nghiệp và không hẳn từ Đấu Xếp Hạng. Do đó, chúng ta vẫn phải chờ đợi cho tới khi mùa giải chuyên nghiệp mới khởi tranh vào tháng 01 năm sau để xem Ngọc Tái Tổ Hợp ảnh hưởng tới Galio đến mức nào.

Nhưng tại thời điểm này, Galio không hề mạnh một chút nào!

Gnar_G (Theo Dot Esports)