LMHT: G2 vs SKT là trận đấu có nhiều người xem nhất lịch sử esports

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gần bốn triệu người trên toàn thế giới đã dõi theo chiến thắng của G2.

Như GameSao đã đưa tin tới độc giả vào tối qua (03/11), G2 Esports đã loại SK Telecom T1 ở vòng Bán kết CKTG 2019 đế tiến thẳng vào trận Chung kết – thành tích tốt nhất trong lịch sử tổ chức esports châu Âu kể từ khi thành lập vào cuối năm 2015.

Nhưng chiến tích của G2 trước SKT, đội tuyển vĩ đại nhất với ba chức vô địch CKTG, chưa phải là thành tựu duy nhất để họ có thể mở tiệc ăn mừng.

Theo số liệu thống kê của Esports Charts, loạt Bo5 vừa qua đã thu hút gần bốn triệu người xem lúc cao điểm, không tính khán giả Trung Quốc. Qua đó biến đây trở thành trận đấu có nhiều người xem nhất so với tất cả các giải đấu esports khác.

Cụ thể, màn chạm trán giữa G2 vs SKT đã đạt đỉnh 3,985,787 người xem tại Ván 4 (ván đấu cuối cùng của loạt Bo5) trên tất cả các nền tảng chính thống gồm Twitch, YouTube, Facebook, AfreecaTV, Garena Live và Naver.

Trong đó, YouTube sở hữu lượng người xem đông đảo nhất so với tất cả các nền tảng còn lại, với gần hai triệu khán giả cùng dõi theo diễn biến của trận Bán kết 2 CKTG 2019.

F

Nó cũng đã phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập bởi giải đấu Fortnite World Cup của Epic Games, với hơn hai triệu người xem cùng lúc vào tháng 7 vừa qua.

Với số lượng fan hâm mộ tại Hàn Quốc, Bắc Mỹ cùng chủ nhà châu Âu cổ vũ cho G2 và SKT, trận Bán kết 2 tại CKTG 2019 dự kiến còn xô đổ nhiều kỷ lục đáng nể khác.

Loạt Bo5 giữa G2 vs SKT là một trong những trận đấu hấp dẫn nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp thế giới. Đó là nơi phô diễn tài nghệ của nhà vô địch Hàn Quốc với đội tuyển mạnh nhất LMHT phương Tây.

Kết quả là thêm một lần nữa, G2 đã đánh bại SKT trong một loạt Bo5 – trước đó là tại Bán kết 2019 Mid-Season Invitational hồi tháng 5 – để tiến gần hơn tới chiếc Cúp Summoner danh giá.

Giờ thì sự chú ý của tất cả fan hâm mộ LMHT toàn cầu sẽ đổ dồn cả vào trận Chung kết CKTG 2019 giữa G2 vs FunPlus Phoenix diễn ra vào lúc 19g00 ngày 10/11. Đây sẽ là màn tái đấu giữa hai đại diện tới từ LEC vs LPL.

Nếu G2 có được thắng lợi, họ sẽ đi vào lịch sử với tư cách đội tuyển giành được tất cả mọi danh hiệu lớn nhỏ từ LEC Mùa Xuân & Mùa Hè, MSI và cuối cùng là CKTG – thành tích chưa có bất cứ đội tuyển nào làm được kể cả là SKT.

2016 (Theo Dot Esports)