[LMHT] G2 cùng H2K nâng chuỗi trận toàn thắng lên con số năm

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cả hai đội tuyển này đều đang chưa tìm ra “kẻ ngáng đường” chặn đứng mạch toàn thắng của họ tại vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017.

Vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 đã tiến tới Tuần 4 – thời điểm mà các đội tuyển khác bảng thi đấu với nhau. Khởi đầu ở Ngày 1 – Tuần 4 là hai cặp đấu có sự góp mặt của ba đội đang đứng ở top đầu cùng một đội ở áp chót BXH.

Trong khi Unicorns of Love không mất quá nhiều thời gian để vượt qua Giants Gaming với tỉ số 2-0, thì G2 Esports phải “mướt mồ hôi” mới có được điểm số trước H2k-Gaming sau ba ván đấu.

UoL đang "lột xác" sau chức vô địch IEM Oakland Mùa XI vào cuối năm ngoái

Ván 1 khởi đấu với một tình tiết đáng chú ý khi H2K không cấm Camille mà lại xóa sổ Ryze khỏi cuộc chơi. Nhịp độ ván đấu tương đối chậm, và điểm Chiến Công Đầu chỉ được ghi sau 12:30 khi mà Andrei "Odoamne" Pascu với Shen đã có tình huống solo-kill hạ gục Camille ở đường trên.

Hai đội tỏ ra cân bằng và tranh giành quyết liệt ở nửa đầu ván đấu. Trong khi G2 đã vượt lên dẫn trước một lượng Vàng nhỏ, H2K đã có được ba con Rồng Nguyên Tố đầu tiên của Ván 1. Khi bước về giai đoạn cuối, H2K không thể giải nổi bài toán đẩy lẻ của Ki "Expect" Dae-han, và do đó ĐKVĐ LCS Châu Âu vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2 khởi đầu với kịch bản trái ngược hoàn toàn so với trước đó. Mặc dù được nhận định là “kèo” trên, nhưng bộ đôi đường dưới của G2 đã thất bại hoàn toàn khi hỗ trợ Alfonso "mithy" Aguirre Rodríguez có KDA 0/3/0 ở phút 13. H2K hoàn toàn kiểm soát thế trận khi thâu tóm toàn bộ tầm nhìn họ đã thiết lập được những pha giao tranh hợp lý, lấy mục tiêu lớn và băng trụ tốt để kéo dãn khoảng cách về Vàng. Bùa lợi Baron thuộc về H2K ở phút 22 đã giúp cho họ hoàn toàn đánh sập nỗ lực phòng ngự của G2 và cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3 chứng kiến một sự lựa chọn thú vị khi G2 quyết định đem vào Sivir trong khi Varus vẫn còn đó. Đường dưới của G2 đã vượt trội hoàn toàn ở giai đoạn đi đường khi sớm có được điểm Chiến Công Đầu. H2K cố gắng gây áp lực trở lại nhưng họ đã gặp rắc rối bởi khả năng phá trụ và dọn dẹp lính rất nhanh của Sivir.

G2 đáp trả tốt những pha đẩy của H2K, phần lớn là do Maokai của Expect đã trói chân hoàn toàn Rumble trong tay Odoamne trong những pha 1v1. Khi G2 đã kéo ván đấu về cuối đủ lâu, không gì có thể ngăn cản họ đánh bại H2K và giành chiến thắng chung cuộc.

Tuyển thủ chơi hay nhất bên phía G2 là đường trên Expect, khi chính anh là chìa khóa trong hai ván thắng của đội và không mắc quá nhiều lỗi khi thất bại. Trong “kèo” khó giữa Maokai vs Rumble, Expect không để cho Odomane có quá nhiều lợi thế, giúp cho G2 câu kéo thời gian để giành được điểm số chung cuộc, mặc dù tương đối “thọt” ở khoảng đầu Ván 3.

G2 tiếp tục thể hiện sức mạnh tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 với chiến thắng thứ năm liên tiếp

Với hai kết quả trên, cả G2 cùng UoL vẫn tiếp tục nâng chuỗi mạch toàn thắng của họ tại vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 lên con số năm. Trong khi đó, H2K đang tỏ ra “hụt hơi” khi cạnh tranh với UoL cho ngôi đầu Bảng B với thất bại thứ hai sau năm trận đã đấu. Còn về phía Giants, đội tuyển này tiếp tục chìm sâu dưới đáy Bảng A và đang phải đối diện với cuộc đua trụ hạng trong những tuần đấu sắp tới…

Cục diện hai bảng đấu tại LCS Châu Âu Múa Xuân 2017 sau Ngày 1 - Tuần 4

2016