LMHT: FPX tìm cách giữ chân Khan và GimGoon, Perkz chính thức rời bỏ G2

ÁBC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - FPX lẫn G2 tạm biệt công thần.

Thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải 2021 đã mở cửa vào hôm qua (17/11) theo giờ Việt Nam. Gần như ngay lập tức, các khu vực lớn đã hoạt động sôi nổi với sự xuất hiện của nhiều tuyển thủ tự do vẫn chưa xác định được tương lai.

Theo thông báo chính thức của tổ chức vào hôm qua, hai đường trên Kim “GimGoon” Han-saem cùng Kim “Khan” Dong-ha đã hết hạn hợp đồng với FunPlus Phoenix. Dù vậy, FPX vẫn đang làm việc để giữ lại bộ đôi người Hàn Quốc.

Hiện nhà vô địch Chung kết Thế giới 2019 vẫn chưa công bố kết quả đàm phán và chưa rõ Khan cùng GimGoon có muốn ở lại với FPX hay không.

Sau ba năm chật vật ở nhiều đội tuyển Hàn Quốc lẫn Trung Quốc, GimGoon gia nhập FPX vào tháng 12/2017. Tại đây, tuyển thủ sinh năm 1995 đã góp phần nâng tầm tên tuổi đội tuyển, cùng họ đoạt chức vô địch LPL Mùa Hè 2019 cùng CKTG cùng năm.

GimGoon vẫn chiếm được lòng tin ban huấn luyện ở mùa giải 2020, nơi anh phải cạnh tranh vị trí với Khan - người đồng hương có danh tiếng chuyển tới từ T1. Nhưng mọi thứ không còn dễ dàng với FPX khi họ đánh mất vị thế cạnh tranh và chỉ cán đích hạng 8 ở cả hai mùa LPL 2020 để rồi trở thành cựu vương CKTG sau khi thất thế 2-3 trước Invictus Gaming ở Vòng loại Khu vực.

Ngoài GimGoon và Khan, một số tên tuổi đáng chú ý của LPL cũng đã hết hạn hợp đồng với tổ chức chủ quản. Đó là trường hợp của những Lê “SofM” Quang Duy của Suning, Seo “Kanavi” Jin-hyeok của JD Gaming, Ha “Kramer” Jong-hun, Xie “Langx” Zhen-Ying và Ling “Mark” Xu đều của LGD Gaming.

Chúng ta vẫn phải chờ đợi thêm những thông tin chính thống.

G2 dành lời tri ân cho Perkz sau năm năm cống hiến

G2 Esports xác nhận vào rạng sáng nay (18/11) rằng họ không còn có sự phục vụ của “Perkz” vào mùa giải 2021.

Siêu sao 22 tuổi, đường giữa kiêm xạ thủ số một của G2 trong năm năm qua, được cho là đang trên đường tới LCS chơi cho Cloud9. Nếu điều đó xảy ra, Perkz sẽ tái ngộ người đồng đội cũ tại G2, xạ thủ “Zven”.

Perkz là nền móng cho sự thành công của G2 nửa thập kỷ qua. Anh đã góp công lớn biến G2 vượt mặt Fnatic trở thành tổ chức vĩ đại nhất lịch sử LEC và giành chức vô địch 2019 Mid-Season Invitational (MSI) - danh hiệu vô địch quốc tế đầu tiên của LMHT châu Âu từ sau CKTG Mùa 1.

Chưa hết, Perkz còn góp mặt trong đội hình đạt Á quân CKTG 2019, nơi họ để thua 0-3 trước FPX tại Chung kết.

Tuy nhiên, màn chia tay của Perkz không được trọn vẹn khi G2 đã thất trận trước DAMWON Gaming tại vòng Bán kết CKTG 2020.

Vẫn chưa rõ G2 sẽ tìm kiếm ai thay thế Perkz trong vai trò chủ lực đường dưới. Xạ thủ cũng đang là vị trí duy nhất mà G2 còn khuyết vào lúc này bởi bốn tuyển thủ còn lại chưa bày tỏ ý định ra đi sau nhiều mùa giải sát cánh.

ÁBC